Lịch âm tháng 6 năm 2023, xem lịch âm 6-2023

Bởi seodocontent
67 Lượt xem

Tết thiếu nhi rơi vào đầu tháng 6. Đây là khoảng thời gian cả nước hướng vào lứa tuổi mầm non, lứa tuổi tương lai của đất nước. Hãy cùng tìm hiểu ngày này và những ngày tốt tháng 6 năm 2023 khác ra sao nhé.

Tết thiếu nhi và những ngày tốt tháng 6 năm 2023

Tết thiếu nhi từ lâu được nhắc đến như một ngày kỷ niệm, nhắc chúng ta nhớ đến việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Những ngày này trên thế giới và cả ở Việt Nam,hàng loạt các sự kiện được tổ chức sôi động. Chúng ta cùng tìm hiểu ngày lễ đặc biệt này trong ngày tốt tháng 6 nhé.

Tết thiếu nhi là gì có nguồn gốc ra sao?

Tết mần nin thiếu nhi là một ngày điển hình nổi bật trong tháng 6 dương lịch, rơi vào ngày đầu tháng. Ngày này vào thế kỷ trước, một sự kiện chấn động quốc tế đã xảy ra do Phát xít Đức cho 1 làng tại Tiệp Khắc mang tên Lidixo. Ngay rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức vây hãm làng, bắt đi 173 đàn ông và 196 pguj nữ trẻ nhỏ. Tại làng, chúng đã tàn sát vô cùng tàn tệ, làm chết 66 người. 104 người còn lại trong đó phần lớn là trẻ nhỏ bị đưa vào trại tập trung chuyên sâu. 88 trẻ đã bị chết ở trong những phòng có hơi độc, còn lại 9 em bị đưa đi làm tay sai. Sự dã man của phát xít Đức đã làm cho làng Lidixo không còn một bóng người .

Sự dã man của đội quân máu lạnh này không dừng lại ở đó. Hai năm sau đó, ngày 10/6/1944, chúng lại bao vây một thị trấn mang tên Ô – ra – đua của Đức, dồn 400 người vào trong nhà thờ, với hơn 100 trẻ em. Chúng tàn bạo phóng hỏa đốt một cách bi thương những người ở trong đó. Sự tàn bạo của phát xít Đức khiến cho cả thế giới phẫn nộ.

data/admin/2021/3/Ngay-Quoc-te-thieu-nhi-01-06-duoc-nhieu-nuoc-huong-ung-min.jpg Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 được nhiều nước hưởng ứng

Sự kiện ngày 01/06 đã khiến cho Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã lên lời nói của mình, quyết định hành động lấy ngày này làm ngày Quốc tế bảo vệ mần nin thiếu nhi. Đến năm 1950, ngày này chính thức được quốc tế công nhận. Rất nhiều nước cam kết làm theo, chứng minh và khẳng định nghĩa vụ và trách nhiệm của chính phủ nước nhà với đời sống của trẻ nhỏ, tôn vinh đời sống và sự chăm nom trẻ nhỏ trong luật .

Tết thiếu nhi có rơi vào ngày tốt tháng 6 năm 2023 không?

Để vấn đáp câu hỏi này chung chung thì rất khó. Bởi muốn xem được ngày tốt hay không cần xem đơn cử nó là ngày tháng nào đơn cử theo âm lịch. Vì thế, năm này hoàn toàn có thể 01/06 là ngày tốt nhưng sang năm hoàn toàn có thể không. Hơn thế nữa, nó hoàn toàn có thể tốt với người này nhưng hoàn toàn có thể không tốt với người khác, tùy vào tuổi tác của người đó và sao chiếu trong ngày nữa .

Như vậy, sự ra đời của Quốc tế thiếu nhi là dựa trên một sự kiện quốc tế đau lòng. Nó thể hiện sự cảm thương của nhân loại đối với những đứa trẻ vô tội; đồng thời là lời phê phán, sự phản đối của cộng đồng quốc tế với hành động dã man, vô nhân tính của Phát xít Đức. Việc xem ngày tốt tháng 6 của Quốc tế thiếu nhi cần dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sự cụ thể của ngày tháng năm. Vì thế, bạn có thể truy cập vào website Lịch âm hôm nay – Xem ngày tốt xấu – Lịch vạn niên, lịch âm 365 ngày chính xác nhất (licham365.vn) để đối chiếu xem ngày Tết thiếu nhi năm nay có phải là ngày tốt không nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận