Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì | https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
21 Lượt xem

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ

chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-giap-ngo

Xem tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì ?
– Năm sinh dương lịch : 1954, 2014 và 2074

– Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Mệnh Kim – Sa trung kim – Vàng trong cát-Trắng
Sau khi xây một căn nhà xong người mua tuổi Giáp Ngọ mới mở màn lựa chọn hãng sơn và khâu quyết định hành động mua sơn làm người mua đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà .
Có người mua tuổi Giáp Ngọ chọn màu sơn tường nhà rất đơn thuần chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định hành động sơn toàn diện và tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những người mua tuổi Giáp Ngọ lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Kim và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó .
Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh kim của chính chủ
Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng
Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh
Phòng trẻ có sắc tố sặc sỡ, hoặc phối hợp những màu tạo điểm nhấn trong căn phòng .
Phong ăn kết hợp với màu tường nhà bếp … v / v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách .

– Màu tương sinh của tuổi Giáp Ngọ: Người tuổi Giáp Ngọ mệnh kim nên tương sinh của mệnh kim sẽ là mệnh Thổ(Thổ sinh kim) và tương hỗ bổ trợ là mệnh Kim màu của bản mệnh.

Như vậy trong đời sống thường ngày hay trong kiến thiết xây dựng nhà ở thì việc chọn màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy hay chọn màu sơn theo tuổi thì người Canh Ngọ rất dễ chọn màu với 2 tông màu chủ yếu là màu Trắng và màu Vàng. Với tông màu trắng gia chủ chọn cho mình những gam màu như : màu kem sữa, màu trắng, màu trắng ánh vàng, màu phấn trắng, màu be, màu trắng xanh …
Với tông màu Vàng gia chủ nên chọn những gam màu như : màu vàng thổ hoàng, màu vàng kem, màu vàng kim, màu vàng ánh kem, màu vang xanh, màu vàng lông gà non, màu vàng kem nhạt, màu vàng nâu. Đấy là những gam màu có không thiếu trên quạt màu hay bảng màu sơn của những đơn vị sản xuất mà gia chủ sẽ chọn trước khi mua sơn .

– Màu tương khắc của tuổi Giáp Ngọ: Nếu gia chủ sinh năm Giáp Ngọ, thì tốt nhất khi sử dụng màu nên hạn chế sử dụng màu như hồng, đỏ, cam vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Giáp Ngọ.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?
Lý do rất đơn thuần cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Giáp Ngọ cứ lạm dụng toàn bộ những sắc tố tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kể màu gì thuộc hành tương khắc và chế ngự với bản mệnh thì hoàn toàn có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí còn gây hại .

Khách hàng tuổi Giáp Ngọ sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Giáp Ngọ sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

– Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá nhiều lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như như 1 em bé cần phải nhà hàng siêu thị cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :
– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp .
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than .
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt .
– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt .
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục .

Ngũ hành phản khắc:

– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :
– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy .
– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu .
– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt .
– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn .

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

– Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay khắc chế, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
Tham khảo thêm sắc tố những tuổi Ngọ khác

—-chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-nham-ngo”> => Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ

—-chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-canh-ngo”> => Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Source: https://topdoanhnghiepvn.com
Category : Phong thủy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận