XEM TUỔI LÀM NHÀ – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Bởi seodocontent
21 Lượt xem

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn như xây dựng nhà cửa việc chọn ngày lành tháng tốt cũng như lựa người hợp tuổi, hợp hướng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, trong thời buổi bùng nổ thông tin hiện nay, việc chọn tuổi làm nhà có muôn vàn cách hiểu khác nhau gây ra nhiều sự lúng túng cho gia chủ.

>>Xem thêm:  Gói dịch vụ tư vấn phong thủy online

                       Gói dịch vụ xem ngày, xem tuổi làm nhà

                       Phong thủy phòng thờ – góc tâm linh của người Việt (báo TBKTSG)

Làm nhà xem tuổi đàn ông !

Trong việc “ khai môn lập hướng ” tính Phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một mái ấm gia đình chỉ có hai vợ chồng thì triết lý này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” .
Trong một đại gia đình, những thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như nền tảng của cái cây phả hệ, nên nguời đứng đầu trong mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong mái ấm gia đình như một chủ thể đại diện thay mặt .
Và những tác động ảnh hưởng, tương tác mạnh nhất so với vai vế đó. Còn những vai vế khác trong mái ấm gia đình như vợ, con, cháu … nằm trong mối quan hệ nhờ vào. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong mái ấm gia đình ( ông, cha ) mang thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong mái ấm gia đình đi theo. Lý thuyết này không biến hóa mặc dầu ở bất kể thời đại nào, dù là chính sách chính trị khác nhau .
Đó là nói về tổng thể và toàn diện Phong thủy của một ngôi nhà và những khoảng trống quan trọng khác như phòng khách, nhà bếp, cửa ra vào … Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau, những khoảng trống đó ví dụ điển hình như phòng ngủ cá thể sẽ được sắp xếp theo tuổi của từng người đơn cử trong mái ấm gia đình .

Anh HD1

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương

Mượn tuổi làm nhà – xem tuổi làm nhà

Hiện nay sống sót quan điểm cho rằng nếu mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc bạn hữu thay mặt đứng tên sổ đỏ chính chủ để làm nhà. Tuy nhiên đây là cách làm chưa đúng .
Học thuyết Phong thủy sinh ra cách đây đã mấy nghìn năm và có nhiều ứng dụng trong thực tiễn, thời kì đó những sách vở quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ chính chủ sổ hồng như thời nay trọn vẹn lạ lẫm với đời sống con người. Vì lẽ đó khi nghiên cứu và điều tra Phong thủy nên vô hiệu những yếu tố tương quan tới hành chính. Không có những yếu tố về hồ sơ hành chính hay sự chiếm hữu, Phong thủy vẫn sống sót độc lập và ảnh hưởng tác động khách quan tới những cá thể trong ngôi nhà mà ta sinh sống .
Xét cho cùng, môn Phong thủy là điều tra và nghiên cứu sự tương tác của thiên nhiên và môi trường tới đời sống và hoạt động và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá thể trong địa phận cư trú. Thực chất giấy ghi nhận quyền sử dụng đất không hề xử lý được những yếu tố Phong thủy .

Các yếu tố Phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt Phong thủy là sai lầm.

Trong trong thực tiễn nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì hoàn toàn có thể mượn tuổi người thân trong gia đình hoặc bè bạn hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là phái mạnh, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần quan tâm là mái ấm gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào những hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy .

Xem tuổi làm nhà – Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản khi xem tuổi làm nhà.

Những năm Tam Tai của những tuổi :
– Các tuổi Thân, Tí, Thìn : Tam tai tại những năm Dần, Mão, Thìn .
– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất : Tam tai tại những năm Thân, Dậu, Tuất .
– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi : Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi .
– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu .
Những tuổi phạm vào năm Kim lâu : 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 .

TUOI KL

Những tuổi phạm Hoang Ốc : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 .
Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1 .
Một điểm đáng quan tâm khác, với trường hợp mua và bán nhà mang đặc thù góp vốn đầu tư, những hạn trên không cần chăm sóc, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể triển khai thông thường .

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương 

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương tư vấn trên Đài TH Thành Phố Hà Nội

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận