Xem tuổi xây nhà năm 2023 cho gia chủ sinh năm 1969

XEM TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2023 CHO GIA CHỦ SINH NĂM 1969

      Thông tin gia chủ cung cấp:

Việc chọn thời gian xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, phong cách thiết kế hướng và những yếu tố trong ngôi nhà tương thích, thì việc làm còn lại là xác lập thời gian xây nhà, tức là xác lập yếu tố “ Thiên Thời ”. Nếu việc lựa chọn thời gian kiến thiết xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh gọn thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm những cấm kỵ Phong Thủy thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thủy ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho mái ấm gia đình .

      Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu, cần tránh các năm Tam Tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Nhâm Dần, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 54 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 54 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng hoàn toàn có thể đồng ý được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên triển khai kiến thiết xây dựng, thay thế sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc thực thi thủ tục mượn tuổi .

→ Mời quý bạn đọc cũng tham khảo các mẫu thiết kế nhà đẹpmẫu thiết kế lâu đàimẫu thiết kế biệt thự mẫu thiết kế nhà phố chỉ có tại Vạn An Group

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2023, tức năm Nhâm Dầnkhông nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2026 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do nhu yếu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng hoàn toàn có thể thực thi mượn tuổi của những người phái mạnh sinh năm 1953 ; 1955 ; 1956 ; 1962 ; 1964 ; 1965 ; 1971 ; 1974 ; 1980 ; 1983 ; 1989 ; 1992 ; 1998 ; 2001 ; 2003 ; 2007 ; 2010 ; ( không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc ). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một giải pháp thiên nhiều về tâm ý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia .

      Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

 • Trước khi làm nhà, gia chủ làm sách vở bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
 • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ triển khai khấn vái và động thổ .
 • Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Các quy trình Đổ mái, người mượn tuổi vẫn triển khai thay gia chủ làm lễ, gia chủ liên tục tránh mặt .
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt những thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi chuyển giao lại nhà cho gia chủ .
 • Gia chủ làm sách vở mua lại nhà ( với giá cao hơn giá cả nhà ở trên ) và khấn cầu lễ nhập trạch .

      Quy trình khấn lễ động thổ:

 • Trong lễ động thổ thời xưa phải cúng tam sinh, thời nay đơn thuần hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã …
 • Sau khi làm lễ gia chủ ( hoặc người được mượn tuổi nếu có ) là người cầm cuốc bổ những nhát tiên phong, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào .
 • Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn .

( Nguồn tìm hiểu thêm : Sách “ Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý ” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002 )

0/5
( 0 Reviews )

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY