Tuổi ất Hợi có nên nuôi cá không

Bởi seodocontent
54 Lượt xem

Việc đặt đúng vị trí bể cá hiện đã đem lại thành công xuất sắc trong sự nghiệp, giàu sang, giàu sang, sức khỏe thể chất cho rất nhiều người nhưng liệu mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không đó là nỗi do dự của những người mệnh này

Bể cá hay hòn non bộ hiện nay được xem như một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng để bài trí trong nhà có thể giúp sinh ra tài lộc cho gia chủ.

Vì thế, việc sử dụng để trang trí trong nhà được nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên nhiều người quan niệm hòn non bộ thuộc mệnh Thủy không thích hợp cho người mệnh Hỏa. Vậy người mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà? Cùng Lịch Ngày Tốt xem ngay sau đây nhé!

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

– Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 (Sơn Hạ Hỏa)

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 (Sơn Hạ Hỏa)

– Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 (Phú Đăng Hỏa)

– Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 (Phú Đăng Hỏa)

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 (

Thiên Thượng Hỏa

) .

– Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 (Thiên Thượng Hỏa)

– Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 (Lư Trung Hỏa

)

– Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 (Lư Trung Hỏa)

– Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 (Sơn Đầu Hỏa)

– Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 (Sơn Đầu Hỏa)

2. Mệnh Hỏa có nên nuôi cá?

Thực tế, Hỏa là lửa, lửa trên trời thì thủy ở bể cá cảnh khó mà dung hòa được. Tuy nhiên, bạn có thể nuôi cá ở ngoài nhà hoặc ở vườn nếu cảm thấy lo lắng quá, ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của mình.

Hơn nữa, không có tuổi, mệnh nào là không thể chơi hồ cá hay non bộ, kể cả người mệnh Hỏa. Bởi dù mệnh gì, nước vẫn được coi là một phần tất yếu của cuộc sống. Thiếu nước cuộc sống sẽ không phát triển. Ngoài ra, khi bài trí vật phẩm này trong nhà thì vấn đề quan trọng là bài trí ở đâu sao cho hợp.

Tham khảo:Bày bể cá ở huyền quan thế nào mới thúc giục tài lộc ?

Tuổi ất Hợi có nên nuôi cá không

Bởi về nguyên tắc, Thủy trong bể cá có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, thúc đẩy khí cát, đẩy lùi khí hung,nhưng ngược lại nếu không đặt đúng vị trí có thể dẫn đến sự lụi bại về tài lộc, hay còn gọi là phá tài. Vì thế, trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng bể cá hay non bộ nhưng nên xem xét vị trí trong tuổi, mệnh, kiến trúc căn nhà sao cho hài hòa.

Kinh nghiệm trong dân gian truyền lại rằng, những người có bát tự thiếu thủy hay hợp thủy thì mới nên nuôi cá, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi. Hoặc bạn có thể kiểm nghiệm qua bản thân, nếu lúc mới nuôi cá thấy mọi việc tốt lên thì tiếp tục còn không thấy xui xẻo liên tục ập tới thì nên dừng lại ngay.

Một bể cátử vi & phong thủyphải có được sự cân bằng về năng lượng theongũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành tạo thànhbể cá phong thủybao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tham khảo bài viết:Ngũ hành là gì và quy luật xác lập ngũ hành tương sinh khắc chế

Nước trong bể cá đại diện thay mặt cho hành Thủy, còn đất, đá, sỏi, cát là Thổ, những cây thủy sinh trồng trong đó là Mộc, Kim là khung sắt kẽm kim loại của bể còn Hỏa là sắc tố của cá và mạng lưới hệ thống đèn chiếu .

Số lượng và vị trí đặt bể cá cho người mệnh Hỏa

Nhà có nhiều tài lộc nếu đặt bể cá đúng hướng tử vi & phong thủy, người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế nếu đặt bể cá ở những vị trí này sẽ hợp với bản mệnh của bạn. Ngoài ra, số lượng và màu sắc của cá cũng cần thích hợp với vị trí đặt bể cá, cụ thể theo các hướng như sau:

+ Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Số lượng cá nuôi thích hợp là 1 hoặc 6 con, có màu đen, trắng hoặc vàng kim.

+ Hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 4 con, có màu xanh hoặc đen.

+ Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con, có màu vàng.

Tuổi ất Hợi có nên nuôi cá không

+ Hướng Nam (thuộchành Hỏa

) : Số lượng cá nuôi thích hợp là 9 con, có màu đỏ hoặc hoàn toàn có thể phối hợp giữa 2 con cá xanh với 7 con cá đỏ. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng :

MỆNH HỎA

– Cẩm nang từ A-Z cho người mệnh Hỏa .

+ Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 2 hoặc 8 con, có màu vàng.

+ Hướng Tây (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.

+ Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.+ Hướng Đông ( thuộc hành Mộc ) : Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con, có màu xanh hoặc đen. + Hướng Nam ( thuộc + Hướng Tây Nam ( thuộc hành Thổ ) : Số lượng cá nuôi thích hợp là 2 hoặc 8 con, có màu vàng. + Hướng Tây ( thuộc hành Kim ) : Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim. + Hướng Tây Bắc ( thuộc hành Kim ) : Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim .

Xem thêm:

Ngũ hành là gì? Quy luật xác định ngũ hành tương sinh tương khắc

Một số loại cá người mệnh Hỏa nên nuôi

Khi đã hiểu được rằngngười Mệnh Hỏa

có nên nuôi cá hay không chắc chắn bạn vẫn không khỏi băn khoăn là nuôi cá nào là phù hợp? Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Cá huyết anh vũđỏ tươi: một loài cá mệnh danh cho âm dương.

Cá Rồng: với màu sắc sang trọng, khá đẹp mắt. Chúng được mệnh danh cho tâm linh trong gia đình rất tốt.

Tuổi ất Hợi có nên nuôi cá không

Cá Vàng: cũng là một loại cá cảnh khá phổ biến, không chỉ có tính thẩm mỹ cao, dễ kiếm chúng còn đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa .

Cá đĩa: được coi là một loài cá cảnh có màu sắc đẹp nhất trong tất cả các giống cá cảnh thông thường. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ do đó có giá trị kinh tế cao.

Cá đá: là một loài cá cũng phù hợp với những người mệnh Hỏa với nhiều màu sắc đẹp mắt, chúng là điều kiện để bổ sung ngũ hành cho gia chủ.

Cá chép: với nhiều giống như cá chép Việt, cá chép Nhật thường có hình xăm ở đuôi, vây cá do vậy người Nhật thường lấy biểu tượng cá chép là biểu tượng may mắn.

Tham khảo thêmNhững quan tâm quan trọng khi nuôi cá chuẩn tử vi & phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Đừng bỏ lỡ các bài viết về người mệnh Hỏa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận