Tuổi Ất Hợi hợp với màu gì | https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
26 Lượt xem

Việc chọn màu sắc hợp phong thủy theo tuổi rất quan trọng. gần đây Tongkhoson.com nhận được rất nhiều các câu hỏi gửi về với nội dung “Tuổi Ất Hợi hợp với màu gì?

Để giải đáp được những thắc mắc của các độc giả ở trên cũng như những gia chủ tuổi Ất Hợi. Hôm nay, hãy cùng lắng nghe các chuyên gia phong thủy của tongkhoson.com để tìm ra màu sắc phù hợp với bạn nhất nhé.

ichon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-at-hoi

Thông tin về người tuổi Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi là những gia chủ có năm sinh: 

 • Tuổi Ất Hợi 1935
 • Tuổi Ất Hợi 1995

Gia chủ tuổi Ất Hợi thuộc ngũ hành Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi. 

Tính cách gia chủ tuổi Ất Hợi:

Bản tính của tích cách tuổi Ất Hợi là người luôn khoan dung vui tươi, ít phán xét với mọi người. Cũng luôn sử dụng một tấm chân thành khi tiếp xúc cùng mọi người .
Họ cũng hay bàn về chuyện nhân nghĩa, những cử chỉ có chút gì đấy chịu thiệt về phía bản thân .
Tính cách tuổi Ất Hợi có một sự tự do và lầy lội tự nhiên nhất định. Đơn giản Ất Hợi không hiểu, cũng không đồng ý những quy tắc về đời sống riêng tư. Vì nếu đã là bạn thân thì cũng không còn điều gì phải ẩn giấu .
Ở họ có một sự nhiệt thành, bền chắc, hoàn toàn có thể thay người khác làm những việc khó khăn vất vả mà không một lời oán trách. Vậy nên Ất Hợi là bản mệnh dễ bị người bạc nghĩa, dễ bị người tận dụng, tiềm ẩn số mất cả tình lẫn tiền, lẫn công sức của con người bản thân. Do thái độ sống vui tươi, nhiệt tình nên trừ 1 số ít ít người tận dụng, thường Ất Hợi sẽ được khá nhiều người yêu quý .
Chủ đạo trong những năm tháng đầu đời của Ất Hợi là sự ngược xuôi. Hay có sự đổi khác về nơi chốn thao tác. Thỉnh thoảng bị lừa gạt, nhiều lúc bị mất mát gia tài. Nhưng ở họ có một sự không ngại khó khăn. Luôn tin vào năng lực của bản thân và chuẩn bị sẵn sàng làm lại từ đầu để đạt được điều mà mình mong ước .

Tuổi Ất Hợi nên chọn màu gì?

Việc chọn sắc tố cho tuổi Ất Hợi đóng vai trò quan trọng. Từ sắc tố quần áo, màu xe, … cho đến màu sơn nhà phải tương thích với tử vi & phong thủy tuổi Ất Hợi. Có như vậy mới mang lại sự thịnh vượng, an khang – thịnh vượng cho mái ấm gia đình .
Để xét sắc tố tương thích, ta phải dựa vào những mối quan hệ của bản mệnh ( Hỏa ) với những bản mệnh tương quan. Chi tiết như sau :

Quan hệ tương sinh tương khắc

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa

Theo quan hệ tương sinh khắc chế ta có :

Màu tương sinh của tuổi Ất Hợi: Tuổi Ất Hợi nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Khi tuổi ất họi muốn chọn màu sơn nhà theo phong thủy để sơn nhà thì tuổi này nên chọn các gam màu như: Tông màu xanh bao gồm những gam màu như: Màu xanh lục; Màu xanh; Màu xanh rêu; Màu xanh coban; Màu xanh lá cây; Màu xanh nõn chuối; Màu xanh cốm và tím hoa cà, hồng cánh sen, tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn, tím cánh sen Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Ất Hợi: Nếu bạn sinh năm Ất hợi, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Ất hợi. Tốt nhất là khách hàng tuổi Ất Hợi nên chọn màu sắc sơn trên bảng màu sơn của các nhà sản xuất.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc và chế ngự nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc đến ngũ hành phản sinh phản khắc. Bởi vì, trong tử vi & phong thủy cái gì quá cũng không tốt .

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như như 1 em bé cần phải nhà hàng cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì thế trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay khắc chế, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên

>>> Xem thêm:

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Đinh Hợi
Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Tân Hợi
Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy. hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận