TUỔI ẤT MÃO ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH HOÀN TOÀN?

Bởi seodocontent
26 Lượt xem
Tuổi Ất Mão đặt bếp ở hướng nào để thăng quan tiến chức trong việc làm, gặp nhiều như mong muốn và tránh được vận rủi ro xấu ? Ở bài viết này, Xưởng mộc số 1 – Nội thất Aeros chia sẽ đến bạn những đặt hướng bếp cho người tuổi Ất MãoBếp là nơi giữ lửa niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Với hầu hết mọi mái ấm gia đình, nhất là thời nay mỗi người đều rất bận rộn với đời sống ngoài xã hội, bếp không chỉ là nơi mang đến những bữa ăn ngon mà còn là khoảng trống hoạt động và sinh hoạt ấm cúng, giờ phút bên nhau toàn vẹn .
Tuổi Ất Mão thường là người sống hướng về trong, thích chăm sóc cho mái ấm gia đình. Đối với họ, những bữa cơm như sợi dây gắn chặt tình cảm mái ấm gia đình. Vì vậy, họ luôn muốn thiết kế xây dựng một căn bếp ấm cúng, hòa giải, mang lại những điều tốt đẹp .

Để biết tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào, đầu tiên hãy cùng Xưởng mộc số 1 – Nội thất Aeros tìm hiểu một số kiến thức phong thủy về hướng tốt, hướng xấu cho người tuổi Ất Mão.

Về tuổi Ất Mão

Năm sinh dương lịch : 1975
Quẻ mệnh : Đoài ( Kim ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành : Đại khê thủy ( Nước dưới khe )
Để biết được tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào, ta cần phải tìm hiểu và khám phá hướng nào tốt, hướng nào xấu cho tuổi Ất Mão :

Hướng tốt:

  • Tây Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Đông Bắc(Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Tây Nam (Thiên Y):  Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu:

  • Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Đông (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
  • Đông Nam(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Theo kỹ năng và kiến thức tử vi & phong thủy cho tuổi Ất Mão, Tây Bắc ( Sinh Khí ), Đông Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Thiên Y ), Tây ( Phục Vị ) là những hướng tốt cho gia chủ. Trong tử vi & phong thủy nhà ở, hướng bếp cũng nhờ vào vào hướng nhà .
Hướng bếp và hướng nhà kỵ cùng hướng với nhau. Vì vậy, bạn nên đặt bếp theo tại những vị trí quay về hướng tốt cho gia chủ nhưng trừ hướng nhà .
Nhưng liệu điều đó có đúng thực sự ?

Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?

Chắc hẳn ít người biết là bếp mang ‘ mệnh ‘ hỏa nên phải có sắc tố và đặt hướng tương thích để mái ấm gia đình luôn an bình, niềm hạnh phúc. Theo chuyên gia phong thủy Lê Văn Minh, gia chủ cần lựa chọn vật phẩm có sắc tố và hướng đặt thích hợp để phòng bếp luôn mang nguồn năng lượng và vượng khí .
Cụ thể, căn phòng nhà bếp là nơi tàng trữ lửa nên rất mạnh về yếu tố Hỏa. Do đó, chủ nhà nên chọn màu sơn phòng bếp nên thuộc tính Mộc như xanh, xanh tím. Gam màu này vừa nhẹ nhàng, tươi mát, vừa giúp thôi thúc tương sinh cho gian bếp .

tuổi ất mão đặt bếp hướng nào

Hướng đặt tủ bếp theo phong thủy tuổi

Đối với bếp thì cơ bản về màu sơn không bắt buộc phải sơn màu theo mệnh gia chủ. Mặc dù vậy nếu xét theo quy luật tương sinh khắc chế, mộc sinh hỏa thì nên sử dụng gam màu xanh lá cây ( mạng mộc ) hay màu xanh cốm để sơn phòng bếp .
Theo ông, hướng Nam là một trong những vị trí đặt phòng bếp tốt nhất trong căn nhà, bởi sự hòa hợp với yếu tố Hỏa trong ngũ hành. Nếu bếp đặt hướng Nam, sự nghiệp, sự nghiệp của chủ nhà hay mọi thành viên trong nhà đều tốt đẹp. Nên không nhất thiết phải đặt theo hướng tương thích của gia chủ Ất Mão .
Đối với những căn hộ cao cấp bếp đặt hướng Nam, gia chủ nên lựa chọn những gam màu nóng. Theo đó, những màu từ đỏ tươi tới vàng đậm hay da cam là tương thích và nên tránh màu xanh dương và đen .
Bếp là khu vực cần ánh sáng khoảng trống tự nhiên rất nhiều. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp thêm cây xanh trong phòng bếp để tạo một cảm giác thư thái, thân mật với vạn vật thiên nhiên. Khi chọn cây, gia chủ cần lựa những loại cây tương thích với điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường sống trong bếp. Ví như dương xỉ, ngũ gia bì … là cây có công dụng khử mùi trong bếp lại không tốn diện tích quy hoạnh .
Mặc dù vậy nếu xét theo quy luật tương sinh kìm hãm, mộc sinh hỏa thì nên sử dụng gam màu xanh lá cây ( mạng mộc ) hay màu xanh cốm để sơn phòng bếp .
Hiện nay, xu thế trang trí bếp đều mang những gam màu thân thiện với tự nhiên, giúp cho gia chủ giải tỏa một phần stress trong đời sống. Theo đó, màu xanh lá cây được xếp trong list những sắc tố hợp với tử vi & phong thủy phòng bếp, dựa trên quy luật tương sinh “ mộc sinh hỏa ”. Đồng thời, sử dụng hợp lý màu xanh lá cũng mang lại cho gia chủ cảm xúc nhẹ nhàng khi bước vào căn bếp .

Một số lưu ý khi phong cách thiết kế nội thất bên trongcho nhà bếp

Bồn rửa nên đặt ở hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam vì theo ý niệm tử vi & phong thủy bồn rửa là nơi xả đi những điều xấu .
Cửa bếp không nên được sắp xếp đối lập với cửa chính vì điều này sẽ đón bệnh tật và tai ương vào cho mái ấm gia đình
Bếp nên tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh, tránh có cửa số sau bếp .

Bếp cần phải đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp- mặt hậu của nhà nên thiết kế bếp ở trong cùng của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải chú ý đến sự tương hợp của cửa và nơi đặt bếp, như vậy đường tài lộc của gia chủ mới có thể thăng tiến.

Đặt bếp trên giướng nước hoặc bể là điều tối kỵ vì sẽ khiến người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình thường hay đau ốm
Không nên đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang
Sau khi đọc bài viết này, chắc rằng gia chủ tuổi Ất Mão đã có những kiến thức và kỹ năng nhất định về vị trí đặt cũng như chọn sắc tố cho căn bếp của mình rồi đúng không nào ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận