Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong sự nghiệp & tình duyên

Bởi BTVSEODO
42 Lượt xem

Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào? Người tuổi Canh Ngọ kết duyên với tuổi nào sẽ đạt được thành tích trong công việc và đời sống? Sinh năm 1990 kỵ tuổi gì trong làm ăn, tình cảm và hôn nhân? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải mã ngay trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi topdoanhnghiepvn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990

Những người sinh năm 1990 là tà tuổi Canh Ngọ. Người tuổi Canh Ngọ có năm sinh dương lịch từ 27/07/1990 đến 14/04/1991.

 • Thiên can người tuổi Canh Ngọ: Canh.
 • Tượng hợp thường gọi: Ất.
 • Tương hình thường gọi: Giáp, Bính.
 • Con giáp những người sinh năm 1990: Ngọ.
 • Tam hợp theo dân gian: Dần, Ngọ và Tuất.
 • Tứ hành xung theo phong thủy: Tý, Ngọ, Mão và Mậu.
tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Người sinh 1990 thuộc con giáp Canh Ngọ

2. Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào tốt?

Theo dân gian, việc lấy người hợp tuổi có vai trò quan trọng trong công việc làm ăn. Chính vì thế, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Xem tuổi từ lâu đã trở thành thủ tục trong hôn nhân đối với nhiều hộ gia đình. Điều này góp phần đảm bảo cho con đường sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Cùng tìm hiểu để biết tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Cần lựa chọn người hợp tuổi để làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm

 • Nam mạng:

Trong công việc làm ăn, Nam tuổi Canh Ngọ nên hợp với đối tác tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Trong việc lựa chọn tuổi kết duyên vợ chồng, Nam Canh Ngọ hợp với nữ Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn. Nếu kết hôn với người tuổi này thì tình trạng kinh tế gia đình sẽ luôn đủ đầy, gia đình hòa thuận. Nên tránh việc kết hôn với nữ các tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân và Ất Dậu để tránh gặp rắc rối trong cuộc sống.

 • Nữ mạng:

Trong làm ăn, Nữ tuổi Canh Ngọ nên làm việc chung với những người tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Điều này góp phần khiến họ gặp được nhiều may mắn, dễ thăng tiến trong công việc. Nữ Canh Ngọ nên kết duyên với nam Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn. Điều này đem lại may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, gia đình sẽ luôn được sống trong hòa thuận, êm ấm. Nên tránh quen với những người tuổi Bính Dần, Nhâm Thân tránh làm ăn trì trệ.

>>>> XEM THÊM: Tuổi Dậu 1993 hợp với tuổi nào khi làm ăn và lập gia thành thất

3. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp làm ăn với tuổi nào?

Theo quan niệm xưa, buôn bán chịu ảnh hưởng bởi năm sinh của người cùng làm việc. Nam nữ Canh Ngọ cùng nhau làm ăn sẽ có cơ hội thành công cao, đem lại sự may mắn. Việc lựa chọn người cùng đồng hành là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, mỗi người cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp những sai sót không đáng mắc phải. Cùng tìm hiểu để biết tuổi canh ngọ hợp làm ăn với tuổi nào.

 • Người tuổi Canh Ngọ hợp để làm ăn với Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ. Đây là các cặp tuổi khi hợp tác sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn.
 • Mệnh Kim khá hợp với những người tuổi Canh Ngọ. Nếu làm ăn cùng những người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân, Ất Sửu thì sẽ ăn nên làm ra. Gia đình yên ổn và bề thế.
 • Mệnh Thổ hợp làm ăn Canh Ngọ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hai phía hỗ trợ nhau để phát triển. Đặc biệt, mọi người đều chân thành, không hại hay lợi dụng lẫn nhau.
 • Người Mệnh Thủy khá hợp với tuổi Canh Ngọ. Điều này khiến điều kiện kinh tế ngày một đi lên.
 • Tránh kết hợp và làm việc với người tuổi Mậu Thìn, Mậu Tuất,…Điều này đem đến khó khăn trong công việc.
 tuổi canh ngọ 1990 hợp làm ăn với tuổi nào

làm ăn hợp tuổi sẽ đem lại nhiều may mắn trong sự nghiệp

4. Tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân và tình yêu

Hôn nhân là một chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và con đường sự nghiệp. Chính vì thế, việc xem tuổi trước khi kết duyên là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi lấy nhau hợp tuổi sẽ tạo điều kiện khiến việc làm ăn của gia đình đi lên, gặp nhiều may mắn. Cùng tìm hiểu để biết xem tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào.

4.1 Nam Canh Ngọ kết hôn với nữ Canh Ngọ

Dân gian ta có câu “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Điều này có thể hiểu là vợ chồng lấy nhau bằng tuổi sẽ ăn nên làm ra. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tuổi, năm sinh và mệnh của mọi người. Đặc biệt, nam Canh Ngọ lấy nữ Canh Ngọ là một điều khá tối kỵ. Vợ chồng sẽ chịu cảnh thiếu thốn quanh năm. Nếu chú tâm trong công việc, cùng lắm thì gia đình chỉ ở mức đủ ăn.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Vợ chồng cùng tuổi Canh Ngọ khiến việc làm ăn khó mà đi lên

>>>>XEM NGAY: Sinh năm mậu Dần hợp tuổi nào? Cách chọn màu và hướng tốt

4.2 Nam Kỷ Tỵ kết hôn với nữ Canh Ngọ

Nam Kỷ Tỵ kết hôn với nữ Canh Ngọ là điều khiến gia đình làm ăn thuận buồm xuôi gió. Vợ chồng đều là những người có chức vụ, danh giá. Đặc biệt, họ luôn yêu thương nhau và chung sống hòa thuận.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nam Kỷ Tỵ kết hôn với nữ Canh Ngọ đem lại cuộc sống đủ đầy

4.3 Nam Mậu Thìn kết hôn với nữ Canh Ngọ

Nam Mậu Thìn kết hôn với nữ Canh Ngọ sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là một trong số cặp vợ chồng đạt nhiều thành công và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Mặc dù tính cách còn gặp nhiều điều bất đồng nhưng họ biết nhường nhịn và thấu hiểu.

 xem tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Mậu Thìn là tuổi khá hợp với Canh Ngọ

4.4 Nam Bính Dần kết hôn với nữ Canh Ngọ

Theo tứ hành xung, Nam Bính Dần lấy nữ Canh Ngọ là một cặp khá hợp nhau. Đây là cặp tuổi đem lại sự giàu sang phú quý. Vợ chồng luôn chung sống hòa hợp, nhường nhịn nhau. Chính vì thế, không gia gia đình luôn tràn ngập niềm hạnh phúc.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nam Bính Dần kết hôn với nữ Canh Ngọ đem lại cuộc sống giàu sang

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Sinh năm 1976 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và kinh doanh

4.5 Nam Ất Sửu lấy vợ Canh Ngọ

Nam Ất Sửu lấy vợ Canh Ngọ là cặp tuổi không hợp nhau. Những cặp vợ chồng này thường có ít con, nên sinh con gái đầu lòng. Cuộc sống gia đình khá nghèo khổ và thiếu thốn. Tuy nhiên, nếu vợ chồng có tính tình hòa hợp sẽ góp phần giảm bớt cực nhọc trong cuộc sống.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nam Ất Sửu lấy vợ Canh Ngọ là cặp tuổi không hợp nhau

4.6 Nam Giáp Tý lấy vợ Canh Ngọ

Nam Giáp Tý lấy vợ Canh Ngọ là cặp tuổi vợ chồng khá hợp nhau. Cả hai đều là người được kính trọng trong xã hội. Gia đình nên sinh con gái đầu lòng. Điều này đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vợ chồng hay gặp phải cuộc tranh luận xung khắc. Vì vậy, mỗi bên cần chú ý, nhường nhịn để cuộc sống bình yên.

 xem tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nam Giáp Tý lấy vợ Canh Ngọ là cặp vợ chồng được kính trọng trong xã hội

4.7 Nam Quý Hợi lấy vợ Canh Ngọ

Nam Quý Hợi lấy vợ Canh Ngọ là cặp tuổi hợp nhau, đem lại số phú quý. Vợ chồng làm ăn dễ dàng, thuận lợi. Đặc biệt trong cuộc sống và hôn nhân luôn được quý nhân phù trợ. Tính tình cả hai đều ôn hòa nên gia đình luôn bình yên, êm ấm. Tuy nhiên, nếu không nhường nhịn nhau thì vợ chồng sẽ xung khắc, khó mà có cuộc sống ổn định.

tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nam Quý Hợi lấy vợ Canh Ngọ đem lại cuộc sống êm ấm nếu họ nhường nhịn nhau

5. Nữ tuổi Canh Ngọ không nên lấy chồng tuổi nào?

Việc chọn tuổi để kết hôn là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm xưa, điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người. Chính vì thế, cần xuy xét kỹ lưỡng trước kỳ quyết đình tiến tới hôn nhân. Đặc biệt, cần tránh những tuổi đại kỵ để tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống. Vậy, nữ tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào sẽ được giải đáp ngay sau đây:

 • Đinh Mão
 • Nhâm Tuất
 • Tân Dậu
 • Nhâm Thân
tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nên tránh những tuổi đối kỵ để gia đình hòa thuận, hạnh phúc

6. Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy mà con người quan tâm. Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, hợp với màu đỏ và màu hồng. Đây là hai màu đem lại nhiều may mắn và phước dức cho gia chủ.

 • Màu sắc tương sinh: Người tuổi Canh Ngọ nên sử dụng cá món đồ trang sức màu đỏ, vàng. Điều này mang đến nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1990 mệnh Thổ khi các loại đá phong thủy màu vàng, nâu đất đem lại sự giàu sang, phú quý.
 • Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu xanh lam, đen. Điều này góp phần đem đến nguồn năng lượng sống tươi mới, thành công.
 • Màu kiêng kỵ: Tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng các màu xanh lục. Theo ngũ hành tương khác, đây là màu sắc kìm hãm sự thành công của những người mệnh Thổ.
xem tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

màu sắc hợp phong thủy đem đến may mắn cho hộ gia đình

7. Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Xem hướng làm nhà là một phong tục khá quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình. Nếu hướng nhà hợp tuổi gia chủ, khả năng đem lại may mắn và tài lộc là rất cao.

 • Hướng Bắc: Giúp củng cố sức mạnh tinh thần cho gia đình. Đặc biệt, đây là hướng nhà đem lại nhiều may mắn.
 • Hướng Đông: Đảm bảo sức khỏe cho hộ gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Hướng góp phần hu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Hướng Nam: Góp phần gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, đem lại sự hòa thuận, hạnh phúc.
tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Nên chọn hướng tốt làm nhà để đem lại tài lộc cho gia đình

Bài viết trên là toàn bộ thông tin để quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào. Hy vọng qua đó, nhiều người sẽ biết đến việc xem tuổi Canh Ngọ cùng những đặc điểm nổi bật trong tính cách. Đặc biệt, người đọc sẽ có kiến thức hơn về vấn đề phong thủy, xem tuổi để kết hôn hoặc làm nhà. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ topdoanhnghiepvn để được tư vấn nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận