Những tuổi đại kỵ trong hôn nhân và cách hóa giải bạn nên biết

Bởi seodocontent
45 Lượt xem
Những tuổi đại kỵ trong hôn nhân gia đình là tuổi nào ? Đó là những tuổi Thân và tuổi Hợi, tuổi Ngọ và tuổi Sửu, tuổi Tý và tuổi Mùi, tuổi Dậu với tuổi Tuất, tuổi Tỵ và tuổi Dần .
Đây là những nội dung mà bạn sẽ có được trong bài viết này :

  • Những tuổi đại kỵ trong hôn nhân
  • Khắc tuổi có lấy nhau được không?

Những tuổi đại kị trong hôn nhân

Để xem tuổi vợ chồng có hợp hay không, người xưa thường dựa vào tuổi con gì, mệnh và cung.

Tuổi Thân và tuổi Hợi – hôn nhân đầy nước mắt

Nằm trong tứ hành xung ( Dần – Thân – Tỵ – Hợi ). Tuổi Thân và tuổi Hợi là hai con giáp không nên kết hôn tình cảm. Người tuổi Hợi có điểm yếu kém hay là hay lo chuyện bao đồng nhưng lại sợ nghĩa vụ và trách nhiệm. Người tuổi Thân lại hay để tâm đến những chuyện li ti và khá bảo thủ. Tuy nhiên, họ là là người chân thực và tự lập. Theo phương Đông do tính cách trái chiều nên cả hai rất khó hòa hợp .

Bạn có thể chưa biết:

Cách hóa giải: Hai tuổi này nên sinh con tuổi Thìn hoặc tuổi Mùi. Trong nhà có thể đặt những vật phẩm có hình tuổi Tý hoặc tuổi Mão để hóa giải tương khắc.

Tuổi Ngọ và tuổi Sửu – Tương hại

Người tuổi Sửu thường có cách nghĩ đơn thuần, đơn giản và giản dị. Tuy nhiên, người này lại coi trọng tài lộc. Họ mong có đời sống vật chất đủ đầy nên luôn nỗ lực từng ngày. Yêu cầu của họ so với một nửa yêu thương cũng thế. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ lại không xem tiền tài hay vật chất. Họ thuộc kiểu người thích xê dịch, rong chơi. Khi kết hôn, do sự không tương đồng quan điểm sống nên cả hai thường phát sinh xích míc về tiền tài. Cặp đôi này rất dễ rơi vào trường hợp “ kẻ làm người phá ”. Nếu không kiên trì và nhượng bộ thì tan vỡ là điều chắc như đinh .

Cách hóa giải: nên sinh con tuổi Tỵ hoặc tuổi Dần. Trong nhà có thể đặt những vật phẩm có hình tuổi Tỵ hoặc tuổi Dần để hóa giải tương khắc.

Tuổi Tý và tuổi Mùi – tan vỡ đột ngột

Người tuổi Mùi thường can đảm và mạnh mẽ, kiên cường, không khi nào đầu hàng khó khăn vất vả. Họ còn là những người rất tinh xảo, khôn khéo và hiếm khi chỉ trích đối phương. Ngược lại, người tuổi Tý lại rất đoảng lại thắng tính nên thường hay chỉ trích. Nếu kết hôn với nhau, lâu ngày dễ phát sinh nhiều bất mãn. Tý – Mùi là một trong những tuổi đại kỵ trong hôn nhân gia đình. Cả 2 vợ chồng thường dẫn đến đấu khẩu, lục đục mái ấm gia đình. Hôn nhân vì thế mà thường lâm vào ngõ cụt .

Cách hóa giải: vợ chồng có tuổi này nên sinh con tuổi Thân hoặc tuổi Mão. Trong nhà có thể đặt những vật phẩm có hình tuổi Thân hoặc tuổi Mão để hóa giải tương khắc.

Tuổi Dậu với tuổi Tuất: hôn nhân không hòa hợp

Tuổi Dậu và Tuất là hai con giáp xung khắc tuổi. Người tuổi Dậu rất thích hư vinh, ưa bộc lộ. Vì đạt mục tiêu mà họ hoàn toàn có thể nhắm mắt làm ngơ nhiều thứ. Trong khi đó, người tuổi Tuất tôn trọng sự công minh, thích minh bạch. Người tuổi Tuất không chăm sóc tới những gì người tuổi Dậu coi trọng như hình thức, thực trạng. Đây chính là xích míc lớn nhất của hai bạn trẻ này. Nếu hai con giáp này kết hôn với nhau rất khó … giàu. Bởi lẽ tiền tài sẽ không tụ lại được, kinh tế tài chính kiệt quệ .
Cách hóa giải : nên sinh con tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ. Trong nhà hoàn toàn có thể đặt những vật phẩm có hình tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ để hóa giải tương khắc và chế ngự .

Tuổi Tỵ và tuổi Dần: dễ đứt gánh giữa đường

Hai tuổi này cũng nằm trong tứ hành xung Dần – Thân – Tị – Hợi, là một trong những tuổi đại kỵ trong hôn nhân gia đình. Theo ý niệm phương Đông thì những tuổi trong tứ hành xung không nên kết hôn với nhau. Bởi vì những con giáp này khi ghép đôi, vợ chồng khắc mệnh sẽ gặp nhiều tai vạ trong đời sống. Người tuổi Dần thẳng tính, không hay câu nệ chuyện tiền nong. Trong khi đó người tuổi Tị lại có tính đa nghi, hay xét nét. Tính cách khác nhau đã khiến đời sống chung của cả hai trở nên ngột ngạt. Từ đó hình thành xích míc, tan vỡ hoàn toàn có thể xảy ra bất kể khi nào. Chưa kể, đời sống vợ chồng gặp nhiều thị phị, tiền tài tiêu tán .

Cách hóa giải: nên sinh con tuổi Sửu hoặc tuổi Ngọ. Trong nhà có thể đặt những vật phẩm có hình tuổi Tỵ hoặc tuổi Dần để hóa giải tương khắc.

Bạn có thể chưa biết:

nhung-tuoi-dai-ky-trong-hon-nhan

Khắc tuổi có lấy nhau được không?

Thiền sư Pháp Hạnh cho rằng khi kết hôn, không phải xem tuổi có hợp nhau hay không mà điều quan trọng là xem cả hai đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc lập mái ấm gia đình hay chưa, có đủ năng lực bao dung, gật đầu điểm yếu, lỗi lầm của nhau không .
Nhiều Phật tử trẻ hỏi thiền sư rằng có tuổi hợp nhau để kết hôn không ? Hai tình nhân nhau nhưng đi xem bói thì thầy bói nói là tuổi không hợp, nếu lấy nhau sẽ tuyệt mệnh thì nên làm gì ?
Theo thiền sư Pháp Hạn, tuổi nam nữ có hợp nhau hay khắc nhau là dựa trên quan điểm ngũ hành gồm ngũ hành tương sinh và ngũ hành kìm hãm. Thông thường mọi người thích ngũ hành tương sinh, vì cho rằng nó giúp mọi sự mới hanh thông, thuận tiện, tăng trưởng … Nhưng trong thực tiễn ngũ hành khắc chế cũng tốt, thậm chí còn còn tốt hơn ngũ hành tương sinh .
“ Vì ngũ hành kìm hãm là khắc chế nhau, có tính năng giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không quá vượng. Nếu người nào đó có thói hư tật xấu mà không có ai khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ tệ đến mức nào. Nếu chồng có thói quen ăn trộm mà vợ còn ủng hộ, ngợi khen thì người chồng sẽ phạm tội nhiều đến chừng nào ? ”, thiền sư nói .
( Theo vnexpress )

Thay lời kết

Người xưa tin rằng nếu hai vợ không hạp tuổi thì hôn nhân gia đình không thuận, làm ăn dễ thất bại. Thậm chí, người này hoàn toàn có thể khắc chế người kia. Tuy nhiên, chuyện hợp tuổi hay hợp mệnh chỉ là yếu tố phụ, tình cảm mới là yếu tố quan trọng. Chỉ cần đôi bên biết cách hòa hợp và yêu thương nhường nhịn nhau nhiều hơn, mọi xích míc trọn vẹn hoàn toàn có thể được xử lý êm đẹp. Chúc bạn có một hôn nhân viên mãn, niềm hạnh phúc và yên vui .

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận