Tuổi Dậu 1993 hợp với tuổi nào khi làm ăn và lập gia thành thất

Tuổi Dậu 1993 hợp với tuổi nào? Theo quan niệm từ xa xưa, tính toán tuổi trước khi làm ăn hay hôn nhân là một việc làm cần thiết. Để biết người hợp tuổi Quý Dậu trong kinh doanh, tình duyên thì hãy theo dõi trong những thông tin dưới đây. Bài viết sau sẽ cung cấp những điều luận giải chi tiết, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay nhé!

1. Tổng quan tuổi Qúy Dậu 1993

Theo 12 con Giáp, những người sinh năm 1993 cầm tinh con gà (hay theo Can Chi gọi là năm Quý Dậu). Những người tuổi Quý Dậu sẽ có ngày sinh từ 23 tháng 1 năm 1993 đến 9 tháng 2 năm 1994. Trước khi tìm hiểu tuổi Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi nào, bạn có thể tham khảo mệnh trong nội dung dưới đây:

 • Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Mệnh: Kim.

Người tuổi Qúy Dậu thường có tính cách độc lập, tự chủ và làm việc rất chăm chỉ. Với bản tính sẵn có thông minh, lanh lợi, những người sinh năm 1993 luôn đặt sự nghiệp, công việc lên hàng đầu. Đây đều là những người có chí tiến thủ cao do đó họ sẽ đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Người tuổi Qúy Dậu thường có tính cách độc lập, tự chủ và làm việc rất chăm chỉ

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu 1993 có tính cách khá tự tin. Tuy nhiên có nhiều lúc cố chấp và hay cãi nhau với người khác là thiên tính của những người này và dám thẳng thắn lên án những hành vi xấu. Vì tính cách có phần nóng nảy nên hay phải chịu thiệt thòi. các bạn nên hạn chế tính nóng nảy lại và nên biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

>>>> ĐỌC NGAY: Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào trong tình cảm & sự nghiệp

2. Tuổi Dậu 1993 hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy thì tuổi Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi nào? Đây là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể kiểm soát, hạn chế những việc không may mắn và để dành những điều tích cực cho bản thân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

2.1 Lựa chọn theo nguyên tắc ngũ hành

Tuổi Dậu 1993 tam hợp với tuổi nào trong chuyện tình duyên và công danh? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể dựa theo nguyên tắc ngũ hành dưới đây:

 • Tương hợp: Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Mộc hợp Mộc, Thổ hợp Thổ.
 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim.
tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Lựa chọn theo nguyên tắc ngũ hành để xem tuổi

>>>> XEM CHI TIẾT: Người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào, màu & hướng nào

2.2 Lựa chọn theo nguyên tắc tử vi, tướng số

Theo tử vi, tướng số của 12 con giáp sẽ được chia thành hai nhóm chính, có thể hiểu một cách đơn giản hơn là nhóm những con giáp hợp với nhau và những con giáp khắc với nhau, ta được:

 • Nhóm các con giáp hợp với nhau gồm: Tam Hợp (có 3 con giáp hợp nhất), Tam Hội (có 3 địa chi hợp thành sẽ tạo thành Hội, Cục), Lục Hợp (chỉ có 6 cặp đôi kết hợp với nhau sẽ rất ăn ý).
 • Nhóm các con giáp khắc với nhau gồm: Tứ Hành Xung (có 4 tuổi khắc nhất), Lục Hại (chỉ có 6 cặp đôi gặp nhau là sinh thị phị, tai họa, đau đớn và khổ não), Lục Xung (chỉ có 6 cặp đôi xung với nhau), Tương Phá (chỉ các cặp đôi kết hợp sẽ không được bền lâu), Tương Hại (chỉ các đôi nếu kết hợp là sẽ hại nhau đủ đường).
nữ tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Lựa chọn theo nguyên tắc tử vi, tướng số để xem tuổi

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong sự nghiệp & tình duyên

3. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp làm ăn với tuổi nào? Để cho công việc, việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn, các bạn có thể tham khảo thêm nội dung dưới đây:

Đối với nam mệnh:

 • Trong chuyện làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi.
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Kỷ Mão, Tân Mùi.
  • Nếu như bạn kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi, thì bạn sẽ dễ dàng trở thành người giàu tiền bạc.
  • Mặt khác, nếu như bạn nên duyên với tuổi Đinh Sửu hay Kỷ Mão. thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện làm ăn.
  • Nếu như bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ hay Tân Mùi, thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.
tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Đối với nam mệnh trong chuyện làm ăn hợp với QuýDậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi

Đối với nữ mệnh:

 • Trong làm ăn: QuýDậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi.
 • Lựa chọn vợ chồng: QuýDậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Hợi, Tân Kỵ và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

4. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi gì kết hôn

Sau khi đã tìm hiểu về tuổi Dậu 1993 hợp làm ăn với tuổi nào? Các bạn cũng nên tham khảo thêm những người cầm tinh con Gà sẽ hợp với tuổi nào kết hôn, để có thể kiểm soát và hạn chế những điều không may xảy ra.

4.1 Chọn tuổi kết hôn cho nữ tuổi Qúy Dậu

 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu (cả hai vợ chồng bằng tuổi nhau):

Hai tuổi này nếu như kết hôn với nhau sẽ rất tốt, gặp số nhất Phú Quý. Đây là duyên số vợ chồng có phước hưởng giàu sang. Ngược lại, nếu như bạn không may mắn lắm thì cũng sẽ thuộc dạng khá giả. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là tính tình vợ chồng sẽ không được hợp nhau về lời ăn tiếng nói,  do đó các bạn nên nhường nhịn nhau trong cuộc sống thì mới làm nên sự nghiệp.

 • Nam tuổi Nhâm thân kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được tốt cho lắm. Vì sau khi kết hôn sẽ gặp số Nhì Bần Tiện, có nghĩa là số làm ăn không được phát đạt, thuận lợi, phải chịu cảnh thiếu thốn trong một khoảng thời gian. Nhưng tính tình hai vợ chồng tương đối hòa hợp, nếu như cả hai chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nam tuổi Tân mùi kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu (Nam lớn hơn nữ 2 tuổi):

Đối với hai tuổi này kết hôn với nhau khá là tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số cả vợ chồng có chức tước, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, tính tình hai vợ chồng sẽ không được hợp nhau cho lắm, do đó trong cuộc sống hôn nhân nên nhẫn nại, chung lo cho nhau thì mới được cuộc sống ấm no, đầy đủ.

 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Quý Dậu (Nam lớn hơn Nữ 5 tuổi):

Trường hợp hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số sẽ có quý nhân phù trợ, do đó việc làm ăn cũng sẽ dễ dàng hơn, gặp nhiều may mắn trong tài chính. Tuy nhiên, tính cách hai vợ chồng xung khắc về lời ăn tiếng nói, do đó cuộc sống hôn nhân nên nhường nhịn nhau thì mới có thể chung sống thuận hòa.

tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Chọn tuổi kết hôn cho nữ tuổi Qúy Dậu
 • Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu (Nam lớn hơn Nữ 6 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được tốt cho lắm vì sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số làm ăn không được suôn sẻ, phải chịu cảnh thiếu thốn trong một khoảng thời gian. Nếu như cả hai vợ chồng biết cố gắng, đồng tâm đồng chí, cùng nhau chăm chỉ làm ăn mới được ấm no. Bên cạnh đó, tính cách của cả hai cũng không được hòa hợp, tâm ý bất hòa, sống chung nên kiên nhẫn và nhường nhịn nhau để chung sống dài lâu.

 • Nam tuổi Bính Dần kết hôn nữ tuổi Quý Dậu (Nam lớn hơn Nữ 7 tuổi):

Hai vợ chồng thuộc tuổi này nếu kết hôn với nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Nghĩa là vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng không hòa hợp với nhau, nên nhường nhịn nhau một chút thì cuộc sống gia đình sẽ yên ấm.

 • Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Quý Dậu (Nam lớn hơn Nữ 8 tuổi):

Hai vợ chồng thuộc tuổi này nếu lấy nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Nghĩa là cả hai sẽ làm ăn dễ dàng và thường có Quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về vấn đề tài chính. Bên cạnh đó, tính cách của cả hai vợ chồng cũng hòa hợp, ở với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

4.2 Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Qúy Dậu

 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu (cả hai vợ chồng bằng tuổi nhau):

Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ rất tốt, gặp số nhất Phú Quý. Đây là số cả vợ chồng đều có phước hưởng giàu sang, còn không thì cũng khá giả. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là tính tình vợ chồng sẽ không được hợp nhau về lời ăn tiếng nói,  do đó các bạn nên nhường nhịn nhau trong cuộc sống thì mới làm nên sự nghiệp.

 • Nam tuổi Qúy Dậu kết hôn với nữ tuổi Giáp tuất (Nam lớn hơn nữ 1 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số cả vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo toan công việc đều thông suốt, ăn nói hay cầu lo việc gì cũng không có khó khăn. Bên cạnh đó, tính tình vợ chồng cũng tương đối hòa hợp do đó chung sống với nhau sẽ có được cuộc sống ấm êm.

 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Ất hợi (Nam lớn hơn nữ 2 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau cũng tương đối rất tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Nghĩa là vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng không hòa hợp với nhau, nên nhường nhịn nhau một chút thì cuộc sống gia đình sẽ yên ấm.

con trai tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu gặp số nhất Phú Quý
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Ất hợi (Nam lớn hơn nữ 3 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là tướng số có quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng, gặp may mắn về  tài chính. Tuy nhiên tính tình vợ chồng không được hòa hợp với nhau, nên nếu cả hai vợ chồng biết nhường nhịn, kiên nhẫn cùng chung tay xây dựng thì sẽ ăn nên làm ra.

 • Nam tuổi Qúy Dậu kết hôn với nữ tuổi Đinh sửu (Nam lớn hơn nữ 4 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá là tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng danh giá với đời, được nhiều người quý mến. Bên cạnh đó, tính cách hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp với nhau, do đó nếu như chung sống với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc đầy đủ, ấm no.

 • Nam tuổi Qúy Dậu kết hôn với nữ tuổi Mậu dần (Nam lớn hơn nữ 5 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được tốt, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số làm ăn không gặp tài lộc, phát đạt, phải chịu cảnh thiếu thốn. Tuy nhiên, tính tình vợ chồng cũng có phần hòa hợp, do đó hai vợ chồng cần nỗ lực, bền bỉ, chịu khó  thì ngày sau cũng được hưởng ấm no.

5. Tuổi Dậu 1993 hợp với màu nào?

Tuổi Dậu 1993 hợp với màu nào? Đối với nam hay nữ cũng nên sử dụng các màu chẳng hạn như trắng, xám, ghi, đây đều  là những màu tính Kim. Đặc biệt, các bạn nên dùng màu vàng hoặc nâu đất là màu tính Thổ sẽ kích thích tài vận của những người sinh năm 1993 phát triển vì Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim.

tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Người tuổi Quý Dậu sử dụng tông màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ
 • Màu sắc tương sinh: Những người tuổi Quý Dậu nên sử dụng tông màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để có được năng lượng tương sinh. Theo phong thủy, Thổ sinh Kim do đó khi dùng trang sức đá phong thủy có những màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó sẽ hỗ trợ cuộc sống, công việc thuận lợi, mở rộng.
 • Màu sắc tương hợp: Người tuổi Quý Dậu có mệnh Kim khi dùng những loại tông màu có trắng, xám, ghi. Đây đều là các màu sắc thuộc mệnh Kim giúp bổ sung năng lượng của chính bản mệnh. Từ đó thu hút cát khí và đem lại may mắn.
 • Màu chế khắc: Người mệnh Kim cũng có thể đeo những loại đá màu xanh lục. Bởi vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có khả năng chế khắc được năng lượng Mộc trong những loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục.
 • Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng tông màu như đỏ, hồng, tím bởi vì đây là các màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim do đó đây đều là những màu sắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim. Điều này làm cho họ cảm thấy tù túng, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

6. Thân chủ năm Dậu 1993 hợp số gì?

Xét theo mệnh Quái, thì năm sinh âm lịch của từng người sẽ khác biệt nhau. Tuy nhiên, người giống năm sinh âm lịch và khác giới tính sẽ có cung mệnh khác với nhau. Vì vậy, các con số hợp với người Quý Dậu sinh năm 1993 là:

 • Nam mệnh sinh năm 1993: Hợp với những con số 6, 7, 8.
 • Nữ mệnh sinh năm 1993: Hợp với những con số 2, 5, 8, 9.
tuổi dậu 1993 hợp với tuổi nào
Nam mệnh sinh năm 1993 hợp với những con số 6, 7, 8

Dưới đây là ý nghĩa của từng con số mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn ra con số phù hợp với nhu cầu của bản thân:

 • Số 2: Có nghĩa là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: Tượng trưng cho quyền lực, danh dự và trường thọ. Số 5 là một con số tuyệt vời được dùng trong việc bài trí phong thủy.
 • Số 6: Đây là số gấp đôi của số ba, giúp mang lại điềm lành và sự thuận lợi. Ba cộng với sáu là chín cùng nhau tạo nên nhóm ba con số may mắn.
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh, có khả năng đẩy lùi tà ma, quỷ dữ theo phong thủy. Nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Thể hiện tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Con số này còn có thể ngăn chặn được ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.
 • Số 9: Đây là con số mang lại hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo như tiếng Hán Việt, số 9 đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

Thông qua bài viết này, hy vọng tuổi Dậu 1993 hợp với tuổi nào sẽ không còn là vấn đề khó với bạn. Điều này giúp kiểm soát được những điều không may mắn, số phận, tính cách và chuyện tình duyên sẽ phát triển ra sao trong tương lai. Nếu như bạn có thắc mắc nào, hãy theo dõi hoặc liên hệ ngay với topdoanhnghiepvn nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY