Tuổi Đinh Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Làm Ăn Và Hôn Nhân?

Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong việc làm ăn, tình yêu và hôn nhân đang là thắc mắc của nhiều người sinh năm 1987. Việc lựa chọn vợ chồng hợp tuổi là điều rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến sự thành công hay thất bại, may mắn và vất vả trong cuộc sống. Vậy những người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp với ai và nên tránh những tuổi nào? Cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan người tuổi Đinh Mão 1987

Để biết được người tuổi Đinh Mão hợp với những tuổi nào, chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về cung mệnh của tuổi Đinh Mão. Những người sinh năm 1987 cầm tinh con mèo, từ ngày 29/01/1987 đến 16/02/1988. Tính theo năm âm lịch là năm Đinh Mão. Người sở hữu tuổi Đinh Mão có tướng tinh con gà thuộc con nhà Xích đế – Cô bần.

 • Xét về thiên can đối với Đinh:
  • Tương hợp với: Nhâm
  • Tương hình với: Quý, Tân
  • Địa chi với: Mão
 • Các tuổi tam hợp bao gồm: Hợi – Mão – Mùi
 • Các tuổi xung khắc bao gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Tuổi Đinh Mão cầm tinh con mèo, tướng tinh là con gà thuộc nhà Xích Đế – Cô Bần

2. Luận giải về tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào?

Tuổi Đinh Mão hợp làm ăn với tuổi nào và kết hôn với những ai hợp phong thủy? Topdoanhnghiepvn đã tìm hiểu và tổng hợp được những tuổi mà người sinh năm 1987 có thể kết hợp làm ăn hoặc kết hôn. Đây sẽ là những tuổi giúp cho cuộc sống của những người tuổi Đinh Mão suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, gia đình sẽ luôn thuận hòa – hạnh phúc, công việc có những bước phát triển mạnh mẽ.

2.1 Đối với nam sinh năm 1987

Đối với những người nam sinh năm 1987 nên kết hợp cùng với nữ có những tuổi sau đây.

 • Trong công việc: Nhâm Thân, Mậu Thìn và Giáp Tuất.
 • Trong hôn nhân: Nhâm Thân, Bính Dần, Mậu Thìn, Giáp Tuất. Sự kết hợp giữa hai tuổi sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Còn nếu như các bạn kết hôn với những tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Sửu sẽ thiên về mặt tình cảm hơn, phần tài lộc sẽ không đáng kể.
 • Những tuổi kỵ cần lưu ý gồm: Bính Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.
tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam mệnh Đinh Mão có thể kết hợp cùng Nhâm Thân, Giáp tuất, Bính Dần, Ất Sửu

>>>> BẤM XEM THÊM: 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào, màu gì? Hướng tốt để xây nhà

2.2 Đối với nữ tuổi Đinh Mão

Đối với nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão nên kết hợp với tuổi nào hợp để hôn nhân cũng như công việc làm ăn cùng phát triển? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

 • Trong công việc: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất.
 • Trong hôn nhân: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất, những tuổi này sẽ giúp vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang. Còn nếu kết hôn với những tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Sửu, thì sẽ hợp về mặt tình duyên nhưng tài lộc chỉ ở mức trung bình.
 • Những tuổi kỵ cần lưu ý gồm: Bính Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.
tuổi đinh mão hợp làm ăn với tuổi nào
Nữ tuổi Đinh Mão cần lưu ý tránh những tuổi như Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý

3. Tuổi Đinh Mão 1987 hợp làm ăn với tuổi nào?

Chuyện làm ăn, kinh doanh buôn bán thành công hay thất bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người chủ mà còn phụ thuộc vào người cùng hợp tác làm ăn. Vậy những người tuổi Đinh Mão kết hợp làm ăn với tuổi nào để công việc được thuận lợi và suôn sẻ, mang lại sự hòa hợp và phát tài phát lộc? Để có thể chọn được tuổi phù hợp cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh khác nhau, tính toán và xem xét chu đáo, cẩn thận. Hãy cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Tuổi Đinh Mão nên chọn kết hợp làm ăn với những tuổi có mệnh Mộc  như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Nhâm Tý, Quý Sửu, Tân Dậu, Canh Thân. Sự kết hợp này sẽ giúp công việc thì làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, những người sinh năm 1987 kết hợp làm ăn cùng người mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Bính Dần, Ất Hợi, Ất Tỵ, Đinh Mão, Giáp Tuất thì hai bên đều dựa vào nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Chọn người làm ăn hợp với tuổi Đinh Mão cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh để tính toán xem xét

Ngoài ra. những người tuổi Đinh Mão còn hợp làm ăn với Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Quý Mão, Tân Hợi, Ất Sửu, Nhâm Dần, Canh Tuất. Đây là những tuổi thuộc mệnh Kim kết hợp cùng người tuổi Đinh Mão sẽ có điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, tuổi Đinh Mão nên tránh làm ăn với các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Bính Tý, thuộc mệnh Thủy bởi sự kết hợp này sẽ làm công việc phần nhiều bị thua thiệt, không suôn sẻ.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào trong việc làm ăn và tình duyên?

4. Nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong việc hôn nhân, việc chọn người chồng phù hợp về tuổi là rất quan trọng. Điều này có thể sẽ quyết định đến hạnh phúc trong gia đình của chị em phụ nữ. Vậy nữ tuổi Đinh Mão kết hôn với tuổi nào hợp để cuộc sống hôn nhân được viên mãn và hạnh phúc? Topdoanhnghiepvn đã tổng hợp và cập nhật đến các bạn ngay phần dưới đây.

4.1 Nữ Đinh Mão lấy chồng Đinh Mão

Hai vợ chồng cùng tuổi cùng mệnh với nhau sẽ không được tốt cho lắm, bởi hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp phải số Nhì Bần Tiện. Đây là số khó để hai người có thể làm ăn phát đạt, phải chịu nhiều thiếu thốn trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng biết cùng nhau cố gắng, chăm chỉ làm ăn thì sẽ được ấm no. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng khá hòa hợp, dễ dàng để sống chung và hạnh phúc.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nữ tuổi Đinh Mão kết hợp cùng Nam Đinh Mão sẽ không được tốt cho lắm

4.2 Nữ Đinh Mão kết hôn với người tuổi Bính Dần

Hai tuổi này khi kết hôn sẽ gặp số Tam Vinh Hiển, cả hai vợ chồng đều có được địa vị và quyền thế, làm việc gì cũng sẽ dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Ngoài ra, tính cách của hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, cuộc sống gia đình luôn được thuận hòa, yên ấm.

tuổi đinh mão kết hôn với tuổi nào hợp
Nữ sinh năm 1987 kết hôn cùng Nam Bính Dần sẽ gặp được số Tam Vinh Hiển

4.3 Nữ tuổi Mão 1987 kết hôn với nam Ất Sửu

Hai tuổi này nếu như lấy nhau thì sẽ gặp phải số Tứ Đạt Đạo. Sự kết hợp này sẽ dễ dàng trong công việc làm ăn, gặp được nhiều thuận lợi, may mắn và có mối quan hệ rộng, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng đều sẽ không được hòa hợp cho lắm, vì vậy nên nhường nhịn nhau và chăm chỉ làm ăn mới có thể gặp được nhiều điều tốt đẹp.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nữ Đinh Mão và nam Ất Sửu khi kết hôn sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo, dễ dàng làm ăn và gặp nhiều thuận lợi

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào? Cách tính chuẩn xác nhất

4.4 Nữ sinh năm 1987 lấy chồng Quý Hợi

Vợ chồng ở tuổi này ở với nhau rất tốt, gặp được số Nhất Phú Quý, có số hưởng giàu sang, nếu như không tốt lắm thì cũng sẽ khá giả. Bên cạnh đó, tính tình vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, chung sống với nhau sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang viên mãn.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nữ Đinh Mão lấy chồng nam tuổi Quý Hợi rất tốt, có số hưởng giàu sang và hòa hợp

4.5 Nữ Đinh Mão lấy chồng Nhâm Tuất

Hai người tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được tốt cho lắm, gặp phải số Nhì Bần Tiện. Đây là số mà cả hai vợ chồng làm ăn không tốt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn mới có thể dễ dàng làm ăn. Hơn nữa, tính tình hai vợ chồng cũng sẽ không được hòa hợp, sống chung cần nên nhẫn nại, cùng nhau xây dựng cuộc sống thì mới có thể ấm no, hạnh phúc.

tuổi đinh mão kết hôn với tuổi nào thì hợp
Nam tuổi Nhâm Tuất và nữ tuổi Đinh Mão sẽ không hợp với nhau, phải chịu cảnh nghèo thiếu

4.6 Nữ Đinh Mão kết hôn với người tuổi Tân Dậu

Sự kết hợp giữa hai tuổi này sẽ gặp được số Tam Vinh Hiển. Đây là số cả hai vợ chồng đều có địa vị và danh giá, được nhiều người yêu quý, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi. Tuy nhiên tính tình vợ chồng thường hay xung khắc, sống chung với nhau cần nhẫn nại, chung lo sẽ có cuộc sống ấm no và vui vẻ.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam tuổi Tân Dậu kết hôn với nữ Đinh Mão rất phù hợp, có địa vị danh giá và ấm no trong cuộc sống

4.7 Nữ sinh năm 1987 lấy nam Canh Thân

Hai tuổi này khi kết hôn cùng nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng sẽ được quý nhân phù trợ, công việc được thực hiện dễ dàng, mọi thứ trong nhà đều đầy đủ, có số tạo dữ tiền của ngày lớn tuổi. Bên cạnh đó, tính tình của cả hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ luôn được hạnh phúc, an vui.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nữ sinh năm 1987 cùng Nam canh Tân 1980 sẽ kết hôn với nhau rất tốt, tính cách cũng sẽ rất hòa hợp

4.8 Nữ sinh năm 1987 lấy nam tuổi Mậu Ngọ

Hai tuổi này khi kết hôn với nhau rất tốt, gặp được số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có được phước hưởng giàu sang, còn thiểu phước thì là khá giả. Tính tình cả hai vợ chồng cũng sẽ hòa hợp, sống chung với nhau cần năng và cùng chung lo thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc, giàu sang và vui vẻ.

tuổi đinh mão kết hợp với tuổi nào
Hai tuổi này kết hôn sẽ rất tốt, có phước hưởng vinh hoa phú quý

4.9 Nữ sinh năm 1987 lấy chồng Mậu Thìn

Sự kết hợp này khá tốt, gặp được số Nhất Phú Quý. Đây là số hưởng giàu sang phú quý, nếu không thì cũng sẽ là khá giả. Thêm vào đó, tính cách của cả hai vợ chồng cũng rất hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và vui vẻ.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Hai tuổi này khá hợp với nhau, tính cách cũng dễ dàng chung sống hòa thuận

4.10 Nữ Đinh Mão lấy chồng Canh Ngọ

Hai tuổi này kết hôn cùng nhau rất tốt, sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Đây là số được quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng phát đạt, gặp nhiều may mắn về tài lộc. Tuy nhiên, tính tình hai người sẽ có phần không được hòa hợp nhau cho lắm, vì vậy trong cuộc sống gia đình nên kiên nhẫn, chăm chỉ làm ăn, hoàn thuận với nhau mới có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam tuổi Canh Ngọ và nữ Đinh Mão sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo, có quý nhân phù trợ

5. Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với tuổi nào hợp?

Khi biết được nam tuổi Đinh Mão kết hôn với tuổi nào thì hợp sẽ giúp các bạn biết được sự tương hợp hay tương khắc của mình đối với vợ trong hôn nhân. Qua đó vợ chồng sẽ có thể yêu thương nhau hơn và cố gắng xây dựng có một gia đình hạnh phúc, vui vẻ.

5.1 Nam Đinh Mão lấy vợ tuổi Đinh Mão

Hai vợ chồng cùng tuổi  sẽ không được hợp với nhau cho lắm, sự kết hợp này nhau sẽ gặp phải số Nhì Bần Tiện. Đây là số mà hai vợ chồng sẽ không thể làm ăn phát đạt, chịu phải cảnh thiếu thốn trong một thời gian. Tuy nhiên nếu như hai vợ chồng biết cố gắng, chăm chỉ thì cuộc sống cũng sẽ được ấm no. Dù thiếu thốn về vật chất nhưng bù lại tính cách của hai vợ chồng có phần khá hòa hợp, sống chung với nhau khá vui vẻ và hạnh phúc.

tuổi đinh mão hợp với những tuổi nào
Hai vợ chồng sẽ không hợp cho lắm, gặp phải số Nhì Bần Tiện

5.2 Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn

Nam tuổi Đinh Mão và nữ Mậu Thìn kết hợp cùng nhau khá tốt, hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp được số Nhất Phú Quý. Đây là số hưởng giàu sang, nếu không thì cũng sẽ khá giả. Dù vậy nhưng tính cách của hai vợ chồng hay xung khắc, do đó trong cuộc sống hôn nhân gia đình cần phải nhẫn nại mới có thể ở lâu dài với nhau.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam Đinh Mão khi kết hợp cùng nữ Mậu Thìn 1988 sẽ gặp số Nhất Phú Quý, cuộc sống giàu sang phú quý

5.3 Nam Mão 1987 lấy nữ tuổi Kỷ Tỵ

Hai người tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, có quý nhân phù trợ, gặp được nhiều may mắn về tài chính. Ngoài ra thì tính cách của hai người cũng tương đối hòa hợp, kết hôn với nhau sẽ được cuộc sống hạnh phúc, ấm no và yên vui. Vì thế, nữ Kỷ Tỵ là mảnh ghép hoàn hảo cho câu tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam sinh năm 1987 cùng nữ sinh năm 1989 gặp số Tứ Đạt Đạo, gặp được may mắn về tài lộc

5.4 Nam sinh năm 1987 kết hôn với vợ tuổi Tân Mùi 

Hai Vợ chồng tuổi này khi ở với nhau sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn rất dễ dàng, may mắn gặp được nhiều thuận lợi, cả hai cũng sẽ có mối quan hệ xã hội rộng, được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, về tính cách thì sẽ không được hòa thuận cho lắm, vì vậy để cuộc sống hôn nhân được tốt đẹp thì nên nhẫn nhịn nhau và chăm chỉ làm ăn.

tuổi đinh mão hợp làm ăn với tuổi nào
Nam tuổi Đinh Mão kết hợp cùng nữ tuổi Tân mùi sẽ dễ dàng làm ăn, có mối quan hệ xã hội rộng

5.5 Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với tuổi Nhâm Thân

Khi nam sinh năm 1987 và nữ tuổi Nhâm Thân sẽ gặp được số Tam vinh hiển, Đây là số danh giá, có được chức tước, địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng được dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng cũng sẽ không hòa hợp cho lắm, trong đời sống gia đình cần nên nhẫn nhịn về lời ăn tiếng nói mới có thể sống lâu dài và vui vẻ hạnh phúc với nhau.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Hai vợ chồng kết hôn sẽ có số Tam Vinh hiển, có nhiều địa vị và chức tước trong xã hội

5.6 Nam Đinh Mão lấy nữ tuổi Quý Dậu

Hai tuổi này sẽ không phù hợp cho lắm. Bởi hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp phải số Nhì Bần Tiện. Đây là số làm ăn không thuận lợi, phải chịu nghèo thiếu. Nhưng nếu cả hai vợ chồng biết cùng nhau cố gắng, đồng tâm cùng chăm chỉ làm ăn thì cuộc sống cũng sẽ được no ấm. Hơn nữa, tính cách của hai vợ chồng cũng sẽ không được hòa hợp, tâm ý bất hòa, sống chung nên kiên nhẫn và nhường nhịn nhau.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không tốt cho lắm, gặp phải số Nhì Bần Tiện

5.7 Nam Mão 1987 kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất 

Hai tuổi này kết hôn với nhau nhìn chung khá tốt, gặp được số Nhất Phú Quý, cuộc sống giàu sang, nếu không thì cũng sẽ khá giả. Tính tình hai vợ chồng cũng khá hòa hợp, chung sống với nhau dễ dàng và sẽ hưởng được  cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, tài lộc dồi dào.

tuổi đinh mão kết hôn với tuổi nào hợp
Vợ chồng kết hôn ở tuổi này khá tốt, tính cách hòa hợp, cuộc sống giàu sang phú quý

5.8 Nam 1987 lấy vợ tuổi Ất Hợi

Tuổi Đinh Mão 1987 kết hôn với vợ Ất hợi sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Cả hai vợ chồng sẽ làm ăn dễ dàng, có mối quan hệ xã hội rộng rãi nên gặp được nhiều thuận lợi và nhiều người quý mến. Tuy nhiên tính cách của hai vợ chồng sẽ không được hòa hợp, rất khó chung sống và làm ăn với nhau.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam tuổi Đinh Mão và nữ tuổi Ất Hợi kết hợp cùng nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, làm ăn khá dễ dàng và thuận lợi

5.9 Nam sinh năm 1987 kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn

Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp được số Nhất Phú Quý, danh giá, chức tước, quyền thế, làm việc gì cũng rất dễ dàng và thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng khá tương khắc, cần phải nhẫn nại mới có thể ở cùng nhau lâu dài.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Nam tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào? Kết hôn nữ Mậu Thìn có được không

5.10 Nam tuổi Đinh Mão lấy nữ tuổi Ất Sửu

Hai tuổi này khi kết hôn sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Đây là số dễ dàng làm ăn, gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. Thêm vào đó hai vợ chồng cũng có mối quan hệ xã hội rộng, được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, tính khí của hai vợ chồng không được hòa hợp với nhau cho lắm, trong cuộc sống gia đình thường có cãi vã, nên nhường nhịn nhau và chăm chỉ làm ăn mới gặp được nhiều điều tốt đẹp.

tuổi đinh mão kết hôn với tuổi nào thì hợp
Nam sinh năm 1987 và nữ Ất Sửu 1985 sẽ dễ dàng làm ăn, thuận lợi và được nhiều người yêu quý

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong công việc làm ăn cũng như hôn nhân gia đình. Việc lựa chọn người bạn đời phù hợp về tính cách lẫn phong thủy sẽ giúp cả hai có được cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc lâu dài. Hãy theo dõi những bài viết theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY