Những người sống mãi tuổi hai mươi

Bởi seodocontent
37 Lượt xem
Trong cuốn sách “ Sống mãi tuổi hai mươi ”, tiến sỹ Lê Hồng Liêm, Trưởng Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn người trẻ tuổi Nước Ta phía nam, đã san sẻ như vậy .

Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 1

Với cựu cán bộ Đoàn, được trui rèn trong thiên nhiên và môi trường Đoàn là một sự lựa chọn mãi và luôn đúng. Những nhiệt huyết một thời thanh xuân, của tuổi hai mươi tươi đẹp sẽ vẫn luôn cháy mãi, để ngày hôm nay, dẫu đã cộng thêm nhiều lần số lượng hai mươi ấy, nhưng những cựu cán bộ Đoàn vẫn tràn trề nhiệt huyết, nguồn năng lượng để truyền lại cho người trẻ .
Nằm trong chuỗi hoạt động giải trí ý nghĩa của cựu cán bộ Đoàn nhằm mục đích chào mừng Tháng Thanh niên, ngày xây dựng Đoàn ( 26.3 ) và tiến tới Đại hội đại biểu toàn nước Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, sáng nay ( 8.3 ), Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn người trẻ tuổi Nước Ta phía nam đã tổ chức triển khai buổi giao lưu “ Sống mãi tuổi hai mươi ” .

Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 2

Mở đầu buổi giao lưu, tất cả các cựu cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên cùng tham quan phòng truyền thống “Kỷ vật một thời tuổi trẻ hào hùng” để nhắc nhớ cho người trẻ về những kỷ vật một thời của ông cha ta, đó như là những kỷ vật sống, lan tỏa được nhiều giá trị đến thế hệ mai sau. Đây đều là những kỷ vật được các cựu cán bộ Đoàn như “rứt ruột” gửi trao lại thế hệ trẻ.

Trong những hoạt động giải trí chào mừng Tháng Thanh niên, ngày xây dựng Đoàn và tiến tới Đại hội đại biểu toàn nước Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn người trẻ tuổi Nước Ta phía nam có phát động cuộc thi viết “ Đoàn trong tôi ”. Và thời điểm ngày hôm nay, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn người trẻ tuổi Nước Ta phía nam đã trình làng tập sách “ Sống mãi tuổi hai mươi ”, là tập hợp những tác phẩm văn, thơ, nhạc … của những cựu cán bộ Đoàn đã dự thi .

Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 3

Trong cuốn sách, những chia sẻ của tiến sĩ Lê Hồng Liêm như thay lời các cựu cán bộ Đoàn muốn nói. Tiến sĩ Liêm viết: “Với lớp cựu cán bộ Đoàn chúng tôi, tuổi đời ai nay cũng đã phải cộng thêm nhiều lần con số hai mươi ấy, vậy mà chúng tôi thấy như mình mãi còn rất trẻ. Hạnh phúc biết bao khi nhớ và không nguôi nhắc mãi về cái thời đã dấn thân và sống hết mình với tuổi hai mươi thật lý tưởng, thật đẹp đẽ ấy.

Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 4

Thay vì hồi ức với tuổi hai mươi, tổng thể chúng tôi khát khao và tự hào được “ Sống mãi tuổi hai mươi ” trong đội hình những cựu cán bộ Đoàn phía Nam như thể cách nuôi dưỡng, giữ gìn cho chính mình và trao truyền đến lớp thế hệ trẻ tiếp sau những vốn liếng, những gia tài quý giá được rèn luyện, được tích góp từ thiên nhiên và môi trường Đoàn và trào lưu thanh thiếu niên Nước Ta trong suốt những năm tháng thanh xuân của chúng tôi … ” .

Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 5
Những người sống mãi tuổi hai mươi - ảnh 6

Đặc biệt, tại buổi giao lưu “ Sống mãi tuổi hai mươi ”, những bạn trẻ còn được nghe những nhà nghiên cứu, những cựu cán bộ Đoàn kể chuyện để hiểu rõ hơn về cuộc sống của luật sư Nguyễn Hữu Thọ và Bí thư Xứ ủy Nam kỳ Trương Văn Bang .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận