[A -Z]: Tuổi dần hợp với tuổi nào làm ăn và hợp màu gì? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Bởi seodocontent
71 Lượt xem

Tuổi dần hợp với tuổi nào sẽ là chủ đề chính cho bài viết hôm nay của Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương, nhằm giải đáp cho quý vị người tuổi Dần tìm được đối tác làm ăn cũng như tìm đối tượng phù hợp để kết hôn. Đồng thời chúng tôi cho quý bạn đọc biết được màu sắc và hướng làm nhà phù hợp ngay sau đây..

Tuổi dần hợp với tuổi nào

Đặc điểm người tuổi Dần

Theo như ý niệm dân gian, tuổi Dần đa số là người can đảm và mạnh mẽ, chính trực và coi trọng chính nghĩa. Công việc càng nguy hại càng lôi cuốn và mê hoặc với người tuổi Dần. Họ luôn chinh phục thử thách bằng những việc khó ai hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, đặc biệt quan trọng là họ biết đo lường và thống kê, sắp xếp mọi việc hài hòa và hợp lý và đúng khoa học để mang lại hiệu suất cao cao nhất .

Tuổi Dần hợp màu gì ?

Trong tử vi & phong thủy, sắc tố đóng vai trò giúp cân đối âm khí và dương khí trong mỗi người, việc lựa chọn sắc tố tương thích với mệnh gia chủ giúp việc làm ăn, kinh doanh thương mại thêm nhiều như mong muốn và thuận tiện. Cụ thể sắc tố hợp với người tuổi Dần qua những năm thì dưới đây là thống kê chi tiết cụ thể tương ứng mỗi người .

 • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc hợp với đen, xanh dương và xanh lá cây.
 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) thuộc mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu và trắng.
 • Tuổi Giáp Dần (1974) thuộc mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Dần (1986) thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, tím và xanh lá cây.
 • Tuổi Mậu Dần (1998) thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu.

Tuổi dần hợp màu gì

Tuổi Dần làm nhà hướng nào ?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, làm nhà hướng nào phù hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp chủ nhà được phát tài, phát đạt. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu lựa chọn mua nhà hoặc xây nhà mới đều cần phải biết năm sinh để xem hướng làm nhà phù hợp xem tuổi làm nhà.

Về cách tính, với nhiều người thường hay gọi là tính Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Nếu số lượng huyền bí ( tạm gọi là X ), rơi vào những số 1 – 3 – 4 – 9 sẽ là Đông Tứ Trạch gồm có những hương Bắc – Đông – Nam – Đông Nam và ngược lại là 2 – 5 – 6 – 7 – 8 là thuộc Tây Tứ Trạch gồm những hướng còn lại ( Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc ) .

Ví dụ. Xét tuổi gia chủ tuổi Bính Dần 1986 có 2 chữ số cuối là 8 và 6. Ta lấy 8 cộng với 6 ra 14. Vẫn là hai chữ số nên tiếp tục cộng 1 + 4 = 5 ( đặt là ẩn A). Với người đó là nam, X = 10 – A = 10 – 5 = 5; người đó là nữ, X = 5 + A = 5 + 5 = 10. Vì 10 gồm có 2 chữ số nên cộng lại sẽ cho ra A = 1 + 0 = 1. Đến đây kết luận được rằng, nam mạng tuổi Dần thuộc Tây Tứ Trạch và nữ mạng tuổi Dần thuộc Đông Tứ Trạch.

Với cách tính trên, những tuổi Dần vào những năm khác sẽ cho ra tác dụng như hình dưới đây .

Tuổi dần làm nhà hướng nào

Tuổi Dần hợp tuổi nào ?

Trong các 12 con giáp có các bộ gồm vài con giáp hỗ trợ lẫn nhau gọi là tam hợp và có bộ luôn xung đột gọi là hành xung. Bộ tam hợp chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con nên nhiều người gọi bộ tam hợp; tương tự như thế, hành xung gồm có 3 nhóm, mỗi nhóm có 4 con giáp và tồn tại 2 cặp là khắc tinh của nhau.

Ví dụ với người tuổi Dần sẽ có bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Vậy với nhóm tuổi Dần sẽ thích hợp làm ăn chung với những nhóm tuổi Ngọ – Tuất – Hợi, vì tuổi Hợi và tuổi Dần là Lục hợp nên sẽ phối hợp rất ăn ý.

Ngoài ra, tứ hành xung tuổi Dần bao gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, trong đó có 2 cặp Dần – Thân và Tỵ – Hợi luôn là khắc tinh của nhau.

Tuổi dần hợp với tuổi nào làm ăn

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân gia đình ?

Như vậy, chỉ cần 2 người thuộc những tuổi trong tam hợp và lục hợp thì ngoài hợp tác làn ăn còn là đi đến đời sống hôn nhân gia đình đầy ấm cúng và niềm hạnh phúc. Cách tính đơn cử như sau :

 • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp
 • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Hợi = Lục hợp
 • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ = Tam hợp.

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào trong hôn nhân gia đình ?

Có hợp ắt sẽ có khắc mới cân đối được quy luật quản lý và vận hành trời đất. Do đó, xét theo 12 con giáp và xét theo ngũ hành gia chủ tuổi Dần cần quan tâm những tuổi như sau :

Theo 12 con giáp: Tuổi Dậu sẽ xung với các tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi và khắc với tuổi Thân. Tức là gia chủ tuổi Dần chỉ cần đề phòng với người tuổi này trong việc hoặc trong hôn nhân để tránh gặp bất trắc, cãi vả.

Tính theo quy luật ngũ hành:

 • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc khắc mệnh Thổ.
 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) thuộc mệnh Kim khắc Mộc.
 • Tuổi Giáp Dần (1974) thuộc mệnh Thủy khắc Hoả.
 • Tuổi Bính Dần (1986) thuộc mệnh Hỏa khắc Kim.
 • Tuổi Mậu Dần (1998) thuộc mệnh Thổ khắc Thuỷ.

Đọc đến, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương tin rằng sẽ giúp quý vị hiểu và biết cách xem tuổi của bản thân hợp hay kỵ với đối tượng làm ăn, với một nửa còn lại trong cuộc sống hôn nha. Đừng quên ALO HOTLINE 1900 3010, để quý khách có được mâm cúng trọn gói hoặc có được phần xôi chè cúng như mong đợi.

>>> Bạn muốn biết: tuổi mão hợp với tuổi nào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận