Chọn đồng hồ đeo tay cho mệnh hỏa, màu gì hợp?

Bởi seodocontent
35 Lượt xem

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 3 năm trước

9.383

Lựa chọn đúng các sản phẩm phong thủy có thể giúp mang lại may mắn, tiền tài cho chủ nhân, đồng hồ đeo tay cũng không phải là vật ngoại lệ. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem cách chọn đồng hồ đeo tay cho mệnh hỏa nhé!

1 Mệnh hỏa hợp với những gì?

Mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Năng lượng từ mệnh Hỏa luôn tỏa ra dồi dào đem lại những sáng tạo, kiến tạo và hồi sinh liên tục. 

Những nét đặc trưng của mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo, tuy nhiên, họ khá nóng tính trong các mối quan hệ và công việc. 

 Mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Bính Dần (1926 – 1986); Đinh Mão (1927 – 1987); Giáp Tuất (1934 – 1994); Ất Hợi (1935 – 1995); Mậu Tý (1848 – 2008); Kỷ Sửu (1949 – 2009); Bính Thân (1956 – 2016); Đinh Dậu (1957- 2017); Giáp Thìn (1964 – 2024); Ất Tỵ (1965 – 2025); Mậu Ngọ (1978 – 2038); Kỷ Mùi (1979 – 2039).

Quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa: 

  • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Hợp màu xanh lá cây
  • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Hợp màu đỏ
  • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Hợp màu vàng
  • Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Hợp màu trắng
  • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Hợp màu xanh da trời, màu xanh dương

ngũ hàng tương sinh

Quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa: 

  • Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) – Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương
  • Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) – Tránh màu đỏ
  • Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) – Tránh màu trắng
  • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) – Tránh màu xanh lá cây
  • Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) – Tránh màu vàng

2 Chọn đồng hồ cho người mệnh hỏa

Về màu sắc

Người mệnh Hỏa kết hợp với những yếu tố của mệnh Mộc sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự bền vững. Từ đó, chúng ta có thể thấy màu sắc hợp nhất với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây.

Về màu sắc

Ngoài màu xanh lá cây, thì người mệnh Hỏa có thể kết hợp tốt màu tím, hồng, cam… và màu sắc này chủ yếu được dùng trong thiết kế các mẫu đồng hồ nữ. 

Về màu sắc

Về chất liệu

Giống như cách lựa chọn màu, người mệnh Hỏa nên ưu tiên tất cả các yếu tố của mệnh Mộc, kể cả chất liệu tạo nên chiếc đồng hồ. Từ đó, chúng ta có thể thấy chất liệu đồng hồ dây da sẽ phù hợp nhất, bởi da là một trong những vật biểu trưng của mệnh Mộc.

Về chất liệu

Về hình khối mặt đồng hồ 

Hình khối trong phong thủy hành Hỏa là các dạng nhọn như hình tam giác, hình chóp… song hình khối này dường như được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ khá hiếm.

Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sẽ chọn hình khối của hành Mộc là tốt nhất như hình tròn và hình chữ nhật. Với hai hình khối này người mệnh Hỏa sẽ có vô số sự lựa chọn mặt đồng hồ khác nhau.

Về hình khối mặt đồng hồ

3Gợi ý các mẫu đồng hồ hợp với người mệnh hỏa

Đồng hồ Nam Orient RA-AG0026E10B

Đồng hồ Nam Orient RA-AG0026E10B sở hữu một kiểu dáng cực kì đơn giản. Thiết kế đem đến sự mộc mạc đầy tinh tế qua những chi tiết đơn giản và có tính hài hoà nổi bật.

Đồng hồ Nam Orient RA-AG0026E10B

Chính sự đơn giản, mộc mạc đã làm nên sức hút cùng ấn tượng thẩm mĩ của mình, phù hợp với các bạn nam thích sự đơn giản, tinh tế..

Đồng hồ Casio AE-1200WHB-3BVDF

Đồng hồ Nam Casio AE-1200WHB-3BVDF thiết kế dây màu xanh lá cây và được chế tác từ chất liệu và linh kiện cao cấp, thiết kế mặt tinh tế sẽ là phụ kiện hoàn hảo mang đến cho phái mạnh phong cách trẻ trung, nam tính.

Đồng hồ Nam Casio AE-1200WHB-3BVDF

Đồng hồ Nữ Timex TW2R70400

Mẫu đồng hồ dây da đồng hồ Nữ Timex TW2R70400, được tạo nên từ vỏ thép không gỉ bóng bẩy kết hợp với dây da hồng nhạt mang đến vẻ đẹp dịu dàng vô cùng nữ tính.

Đồng hồ Nữ Timex TW2R70400

Một số đồng hồ chính hãng khác đang kinh doanh tại Điện máy XANH Trên đây là thông tin về đồng hồ tương thích với người mệnh hỏa mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kể thắc nào, vui vẻ để lại thông tin dưới bài viết .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận