Hạn tam tai – VCED

Bởi seodocontent
45 Lượt xem

HẠN TAM TAI 

Hạn tam tai là yếu tố được rất nhiều người chăm sóc, nhất là mỗi khi năm mới lại đến. Mỗi khi đến những năm gọi là tam tai, ta gặp những chuyện gì xui thường nghĩ do năm tam tai mà ra, trong hơn 1000 ngày của hạn tam tai đó, tất yếu không tránh những chuyện không vui .
Thuyết năm tam tai xưa này mọi người xác lập là :

      – Những tuổi Thân – Tý – Thìn thì tam tai là những năm Dần – Mão – Thìn.

Bạn đang đọc: Hạn tam tai – VCED

– Những năm Dần – Ngọ – Tuất thì tam tai ở Thân – Dậu – Tuất
– Những tuổi Hợi – Mão – Mùi thì tam tai ở những năm Tỵ – Ngọ – Mùi .
– Những năm Tỵ – Dậu – Sửu thì tam tai những năm Hợi – Tý – Sửu .

Nhiều người còn dẫn chứng rằng Bầu Kiên tuổi Thìn nên bị bắt vào năm Thìn do hạn tam tai mà ra để tăng thêm phần thuyết phục. Nhưng, rất nhiều người những năm gọi là tam tai nhưng lại thành công xuất sắc vô cùng, sức khỏe thể chất, tài lộc hay sự thăng quan tiến chức đều tốt. Những năm không thuộc tam tai nhưng lại khó khăn vất vả, mọi thứ đều cản trở, khó khăn vất vả vô cùng .

1. HẠN TAM TAI CÓ HAY KHÔNG.

Để tính vận hạn một trường hợp đơn cử, không hề đơn thuần như vậy được. Chúng ta thuận tiện quan sát được rằng tuy cùng tuổi nhưng người thì khó khăn vất vả nhưng người khác lại thuận tiện, thăng quan tiến chức. Để xét vận hạn đơn cử của một người, chỉ xét những năm có địa chi như trên là quá giản đơn và địa chi 1 năm nào đó không nói lên được điều gì cả .
Như vậy thuyết tam tai trên không hề đúng được. Tam tai được hiểu như thế nào phải được tiếp cận ở một góc nhìn khác .
Vận hạn mỗi con người tất cả chúng ta được xác lập tới 5 yếu tố. Năm, tháng, ngày, giờ sinh và giới tính. Nếu chỉ xét địa chi 1 năm Kết luận là tam tai hay không nghĩa là mới xét có 1/9 yếu tố, còn 8/9 yếu tố tất cả chúng ta lại bỏ lỡ .

2. TAM TAI ĐƯỢC HIỂU VÀ XÁC ĐỊNH THẾ NÀO.

Chúng ta thường nghe tam hợp hóa tam tai nhưng có lẽ rằng người không chuyên về dịch lý không hiểu câu này. Tam hợp ai cũng biết rồi, nhưng nó hoàn toàn có thể hóa tam tai nghĩa là ta sẽ bị tam tai đúng vào những năm tam hợp. Những người tuổi Thìn thì bị trúng tam tai vào những năm Thân – Tý – Thìn luôn chứ chả phải năm nào khác. Vì sao vậy ?

      Can – Chi mới chỉ là nguyên liệu chứ chưa phải thành phẩm. Phải mổ xẻ 4 trụ Can – Chi năm tháng ngày giờ của từng người mới cho ra một bản đồ chi tiết với hơn 100 “sao” con, từ đó phân tích mới cho kết luận thế nào là tam tai và thế nào là tam hợp. Điều này cũng giống như nếu xét về Can – Chi chỉ là xét triệu chứng của bệnh. Muốn kết luận phải có công thức máu (100 sao con) xem bệnh tình thế nào.

Đia chi chủ về nghiên cứu và phân tích nhân sinh quan của tất cả chúng ta ( tư tưởng và hành vi ) với đặc trưng và vòng Thái Tuế, Thiên Can chủ về nghiên cứu và phân tích tất cả chúng ta được nuôi sống như thế nào với đặc trưng vòng Lộc tồn. Kết hợp Thiên can – Địa chi cho ra những năm hợp và năm xung, từ đó mới có tuổi đẹp và tuổi không đẹp. Có những lứa tuổi mà số lượng thành công xuất sắc nhiều hơn những tuổi khác dù năng lượng giống nhau .
Tam hợp hóa tam tai có 2 trường hợp .

      Trường hợp 1: Thái tuế trái cách.

Tam hợp hóa tam tai là sự ảnh hưởng tác động của Thái tuế. Phải xem Thái tuế và đối sánh tương quan với Mệnh – Thân của tất cả chúng ta mới tính được tam tai – tam hợp mỗi người thế nào. Thái tuế nếu lệch cách thì sự phá hoại của nó số 1, nhóm không kiếp – kình đà – linh hỏa cũng khó sánh được. Bởi sự ghê gớm của Thái tuế khi lệch cách nên từ tam hợp mới hóa thành tam tai .

Ví dụ : người tuổi Sửu sinh giờ ( Dần – Tuất ) mệnh Tang môn ( Mão ) luôn có cung phu thê là Thái tuế. Thái tuế ở đó chính là sự gây họa ở cung phu thê, nếu lấy người phối ngẫu những tuổi trong tam hợp này ( Tỵ – Dậu – Sửu ) thì sự gây họa càng mạnh. Thêm Địa không – Địa kiếp góp mặt vào ở những giờ Dần – Tuất thì trường hợp này chính là tam hợp hóa tam tai, người tuổi Sửu lại tránh Tỵ – Dậu – Sửu. Trường hợp tuổi Tân Sửu có phần nhẹ hơn do yếu tố can Tân hóa giải phần nào .

      Trường hợp 2: Thái tuế chính cách.

Thái tuế chính cách là trường hợp mệnh – thân được vòng Thái tuế che chở. Nhưng mỗi khi đại vận sang thời kỳ trái chiều thì Thái tuế trở thành phe địch chứ không còn phe ta trong đại vận 10 năm đó. Chuyện dở khóc dở cười với nhiều người rằng chúng nó là tam tai ( kẻ địch ) nhưng lâu nay ta tưởng rằng tam hợp ( bè bạn ). Vì sao người ta sợ đến năm tuổi cũng từ yếu tố này mà ra .

3. LÀM SAO ĐỂ XEM ĐƯỢC TAM TAI CỦA MÌNH.

Liên hệ Trung tâm tư vấn Phong thủy VCED. Website : www. vced.edu.vn

      Điện thoại: 0365.108.108

4. MUỐN TRANG BỊ KIẾN THỨC DỊCH LÝ Ở ĐÂU.

      Khóa học: DỊCH LÝ TRONG KINH DOANH  của Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM mở đáp ứng nhu cầu cho những người mong muốn trang bị kiến thức dịch học để nghiên cứu, ứng dụng các môn thuộc văn hóa Đông Phương vào kinh doanh.

ThS. Lê Văn Thông (Nhà nghiên cứu Dịch lý – Phong thủy)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận