Xem tuổi sửa nhà (Lưu ý nhất định phải nhớ) – Nhà Đẹp Số

Bởi seodocontent
53 Lượt xem
Xem tuổi sửa nhà cần quan tâm những điều gì ? Làm sao để tránh phạm phải yếu tố tâm linh và giúp việc sửa nhà được thuận tiện, suôn sẻ nhất ? Nếu cũng có chung do dự trên thì hãy theo dõi bài viết sau. Những thông tin quý giá trong đây sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn vướng mắc trên .

Vì sao cần phải xem tuổi sửa nhà?

Nhà là nơi che chở suốt cả cuộc sống cho con người. Vì thế nên bất kể việc gì tương quan đến ngôi nhà gồm có thiết kế xây dựng, thay thế sửa chữa tái tạo đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng .
Không chỉ là xây mới mà sửa nhà cũng cần phải xem tuổi kỹ lưỡng cẩn trọng. Nhất là khi cần can thiệp đến những khuôn khổ lớn tương quan đến phần đầu và phần thân ngôi nhà. Như nâng tầng, sửa mái cũ, sửa móng nhà, .

Theo quan niệm người xưa, sửa nhà sẽ làm thay đổi kết cấu, hướng và thiết kế chung của ngôi nhà. Do vậy, chắc chắn ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ.

Nếu xem tuổi sửa nhà cẩn trọng tất cả chúng ta sẽ phát huy được vượng khí, đem lại những điều suôn sẻ. Cũng như kích hoạt được những trường nguồn năng lượng tốt đẹp giúp việc làm sắp tới hanh thông, thuận tiện .
Xem tuổi sửa nhà là việc hệ trọng cần phải lưu ý
Ngược lại sửa nhà vào ngày giờ không đẹp với mệnh gia chủ sẽ dẫn tới nhiều rủi ro đáng tiếc hy hữu .
Các tai ương ập tới giật mình, mái ấm gia đình lục đục, việc làm làm ăn trắc trở, biến cố .
Để biết rõ những điều cần chú ý quan tâm khi xem tuổi sửa nhà, bạn hãy theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới nhé .

Sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Sửa nhà nên xem tuổi của ai cũng là yếu tố được nhiều người chăm sóc. Theo ý niệm từ ông bà ta ngày trước thì “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Những việc hệ trọng tương quan tới nhà cửa thì nhất định phải địa thế căn cứ vào tuổi của người đàn ông .
Bởi lẽ, đàn ông vốn là trụ cột của mái ấm gia đình, đại diện thay mặt cho phần dương khí .
Sửa nhà phải căn cứ theo tuổi người đàn ông
Trường hợp mái ấm gia đình không có đàn ông thì mới bất đắc dĩ phải lấy tuổi người phụ nữ. Hoặc phải mượn tuổi người khác để xem nếu năm đó gia chủ không được tuổi .

>> Xem thêm: Sửa nhà trọn gói 

Lưu ý nhất định phải nhớ khi xem tuổi sửa nhà

Ngoài ra, xem tuổi sửa nhà nhất định phải tránh hạn tam tai, hoàng ốc và kim lâu. Nếu sửa nhà vào những năm này thì mái ấm gia đình không được ấm cúng, việc làm lục đục, làm ăn hay gặp nguy hiểm. Cụ thể ,

  • Người thuộc các tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
  • Người thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Người thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Người tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Hạn tam tai các năm Hợi, Tý, Sửu.

Cách tính tuổi âm lịch như sau : Lấy năm hiện tại trừ đi năm sinh rồi cộng với 1. Ví dụ sinh năm 1965, dự tính sửa nhà 2020 thì lấy 2020 – 1965 = 55 + 1 = 56 tuổi .
Căn cứ theo những tuổi phạm hạn Kim lâu : 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 .
Các tuổi phạm hạn Hoàng Ốc : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75
Sửa nhà tuyệt đối phải tránh các năm hạn Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu

Bên cạnh đó, khi sửa nhà phải để ý đến cách bố trí đồ đạc trong nhà.

  • Tuyệt đối không đặt bếp đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa ban công. Theo quan niệm người xưa nếu vừa mở cửa mà thấy ngay bếp thì tiền tài sẽ bị hao hụt, làm ăn không phất lên được. Hơn nữa, lửa khi gặp gió sẽ bị thổi tắt ngay, nên đây là điều đại kỵ cần chú ý.
  • Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà. Vì sẽ sản sinh ra các tạp khí ô uế không tốt ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí chung của gia chủ.
  • Cửa chính, cửa hậu và cửa sổ không được nằm trên một đường thẳng. Như vậy sẽ tạo ra xuyên tâm sát khiến tiền vào cửa trước thì đội nón ra đi ở cửa sau. Tài lộc vì thế cũng không ở lại lâu được.
  • Gương không được đặt đối diện với cửa ra vào sẽ thành thế cửa đối cửa. Gây ra hòa khí không tốt giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gương vốn là vật thể thu hút vận khí kể cả tốt và xấu. Vì vậy, nếu đặt gương ở vị trí này chúng sẽ hút ngược trở ra khiến mọi thứ diễn tiến bất lợi.

Trường hợp bất đắc dĩ không đổi khác được liền thì bạn hãy lấy một tấm vải phủ kín lên gương. Nên chọn tấm vải dày dặn và tối màu một chút ít, rồi đến khi có thời hạn thì chuyển gương sang vị trí có tử vi & phong thủy tốt hơn .
Trên đây là những thông tin quan trọng giải đáp do dự xoay quanh việc xem tuổi sửa nhà. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn tránh phạm phải yếu tố tâm linh, cũng như giúp việc sửa nhà thuận tiện, suôn sẻ nhất .

Xem thêm về những lưu ý khi Cúng sửa nhà

( Tổng hợp )

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận