Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì | https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
20 Lượt xem

Rất nhiều khách hàng tìm đến Tongkhoson.com và thắc mắc rằng “Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì?“.

Chọn sắc tố tương thích với tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là chọn màu theo sở trường thích nghi, phong cach cá thể mà còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tài lộc của gia chủ .

Dưới bài viết hôm nay, hãy cùng các chuyên gia của tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết về màu sơn phù hợp với người tuổi Kỷ Dậu bạn nhé.

Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì?

Thông tin về tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu là những gia chủ sinh năm 1969, thuộc mệnh ThổĐại Trạch Thổ (đất cồn lớn).

Tính cách của tuổi Kỷ Dậu:

Dưới đây là 1 số ít nét tính cách của người tuổi Kỷ Dậu

 • Kỷ Dậu là người có trách nhiệm, tính tổ chức và tinh thần kỷ luật cao. Họ rất chuyên cần, làm việc hiệu quả có khả năng hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Con giáp này sẽ nhận trách nhiệm mà không trông chờ được đền đáp, động cơ thúc giục họ chính là thành công.
 • Kỷ Dậu để ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và mong đợi những người khác làm theo. Va chạm có thể xảy ra với đồng nghiệp khi các điều kiện này không được đảm bảo. Con giáp này nên học cách không đòi hỏi quá cao ở người khác và không nghiêm trọng hóa vấn đề.
 • Người sinh năm này thường điềm tĩnh và chín chắn. Họ khá dè dặt và thận trọng khi đưa ra quyết định. Trong khi Gà lửa và Gà sắt hiếm khi chịu nằm yên không cất tiếng gáy ca ngợi thành tựu và phẩm chất của mình, Gà đất lại chả mấy quan tâm tới điều này. Không uyên bác như những tuổi Dậu còn lại, Kỷ Dậu nổi trội bởi trí thông minh mang tính thực tế, kết quả của những quan sát bền bỉ và sự ngấm dần những bài học mà cuộc đời đã dạy.
 • Sự trầm tĩnh của Kỷ Dậu có thể chuyển thành những thay đổi mang tính triết lý ở tuổi trung niên. Con giáp này có thể có niềm tin sâu xa ở tôn giáo và các lĩnh vực tâm linh.
 • Ở mặt trái của vấn đề, hành Thổ khiến Kỷ Dậu thiếu linh họạt hơn các tuổi Dậu còn lại. Họ khá cương quyết và không khoan nhượng trong quan điểm cũng như quan hệ với mọi người. Gà đất có thể bám quá chặt vào một niềm tin hay quan điểm nào đó, nhất là khi đã đứng tuổi.

Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì?

Để biết tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì ? Ta phải xét đến những mối quan hệ ngũ hành của tuổi Kỷ Dậu. Chi tiết như sau :

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Kỷ Dậu ( mệnh Thổ ) có ngũ hành tương sinh khắc chế như sau :

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Ta có : sắc tố tương thích nhất với tuổi Kỷ Dậu chính là những sắc tố bản mệnh và những màu tương sinh :

Màu tương sinh của tuổi Kỷ Dậu: Người tuổi Kỷ Dậu có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy hay theo tuổi. Bởi họ rất hợp với tông màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ) với các gam màu như:  Tím hoa cà, hồng cánh sen, tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn, tím cánh sen. Ngoài ra tông màu tương hỗ bổ trợ cho tuổi Kỷ Dậu là màu vàng với các gam màu như: màu vàng kem, màu vàng ánh kim; màu vàng thổ hoàng; màu vàng chanh; màu trắng ánh vàng; màu vàng nâu; màu vàng nhạt, màu vàng lông gà con.

Màu tương khắc của tuổi Kỷ Dậu: Người tuổi Kỷ Dậu nên hạn chế hay nói đúng hơn là không sử dụng tông màu xanh làm màu chủ đạo nhưng vẫn dùng làm điểm nhấn trong hoặc ngoài nhà bởi Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ Dậu.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc và chế ngự, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
>> > Xem thêm :
Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì ?
Tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì ?

Tuổi Tân Dậu hợp với màu gì?

Tuổi Quý Dậu hợp với màu gì ?

Để được tư vấn thêm về phong thủy, phối màu. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận