Người tuổi Dậu nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Bởi seodocontent
58 Lượt xem
Last Updated on 01/04 by Askoi

Người tuổi Dậu có nhiều lựa chọn trong việc nuôi cá. Những gợi ý về các loại cá cũng như cách bố trí bể cá, hồ nuôi hợp lý sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Khái quát về tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người sinh vào năm :

  • 1957: Đinh Dậu
  • 1969: Kỷ Dậu
  • 1981: Tân Dậu
  • 1993: Quý Dậu

Tuổi Dậu thường tích cực hơn phần đông những con giáp còn lại. Họ coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong đời sống. Con giáp này thao tác siêng năng, hoàn thành xong tốt việc làm được giao và thường đạt tới đỉnh điểm trong nghề nghiệp đã chọn .

Quản lý tài chính là sức mạnh của tuổi Dậu, cả trong cuộc sống riêng và trong công việc. Khi dính đến tiền nong, họ luôn tỏ ra thận trọng. Con giáp này có thể quản lý rất tốt tiền của người khác, hoặc trở thành những cố vấn tài chính, giám đốc ngân hàng và kế toán giỏi. Cũng giống như những chú gà cần mẫn, miệt mài đào bới giun ở những vùng đất khô cằn, người tuổi Dậu có biệt tài tìm thấy tiền ở những nơi khó khăn nhất. Đó là phần thưởng cho những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ của họ.

Cuộc đời của người tuổi Dậu khá thăng trầm, cả trong làm ăn và chuyện tình cảm. Họ hoàn toàn có thể đi từ nghèo tới giàu, từ tình yêu lý tưởng tới những vướng mắc tình cảm tồi tệ nhất. Tuy nhiên, khi đứng tuổi, họ sẽ niềm hạnh phúc .

2. Người tuổi Dậu nên nuôi cá gì?

Tuổi Đinh Dậu (Mệnh Hỏa)

Người tuổi Dậu sinh vào năm 1957, 2017 thuộc tuýp người có tính ngay thật, chính trực và có nhiều tài lẻ. Họ có con đường sự nghiệp, sự nghiệp gặp rất nhiều suôn sẻ và thuận tiện. Tuy nhiên, mang mệnh Hỏa nên hơi nóng nảy, dễ thái quá dẫn đến làm mất lòng người khác .
Để hạn chế được điểm yếu kém và kích hoạt cung tài vận, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn những loài cá cảnh có nhiều màu xanh lá ( thuộc mệnh Mộc ) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc bản mệnh Hỏa ) sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều như mong muốn .
Gợi ý 1 số ít loại cá hợp tuổi Đinh Dậu như Cá Betta xanh ngọc, Benigoi, cá hồng két đuôi tim, cá cánh buồm, cá mó tím, koi kohaku …

Tuổi Kỷ Dậu (Mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc mệnh Hỏa ) do Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng ( thuộc bản mệnh Thổ ). Sẽ giúp cho gia chủ phát lộc phát lộc, việc làm luôn luôn thuận tiện, sức khỏe thể chất được củng cố và mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Theo nghiên cứu và phân tích trên, một số ít loài cá tương thích như cá heo lửa, Chagoi, cá tang nâu, con cá chép Koi, cá la hán, … sẽ giúp gia chủ tăng như mong muốn .

Bạn nên tránh những loại cá cảnh có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tuổi Tân Dậu (Mệnh Mộc)

Người tuổi Tân Dậu thường có sự nghiệp khá hanh thông. Tuy nhiên do tính tiêu tốn hoang phí và không biết giữ gìn của cải nên rất dễ dẫn đến túng thiếu. Do đó gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy như cá đuôi gai, cá hắc Molly, cá thia, cá koi Karasu … hoặc những loại cá màu xanh lá cây ( thuộc bản mệnh Mộc ) giúp mái ấm gia đình có của ăn của để, không phải lo nghĩ nhiều về đời sống .
Trái lại, những loài cá có màu trắng ( thuộc Kim ) vừa không đem lại như mong muốn, khiến gia chủ tuổi Tân Dậu tài lộc tiêu tốn .

Tuổi Quý Dậu (Mệnh Kim)

Những người thuộc tuổi Quý Dậu có tính hòa đồng, mưu trí lại tinh xảo. Tuy nhiên, với tính cách “ thẳng như ruột ngựa ”, họ thường không làm hài lòng được toàn bộ mọi người .
Đối với trường hợp này, gia chủ nên chọn những loại cá có nhiều màu nâu, vàng ( thuộc Thổ ) bởi Thổ sinh Kim hoặc cá có màu trắng ( thuộc bản mệnh Kim ) sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và như mong muốn .
Một số loài cá gia chủ tuổi Quý Dậu hoàn toàn có thể lựa chọn nuôi trong nhà như : cá heo lửa, cá rồng, cá tang nâu, cá Tỳ Bà Hoàng gia, Mukasi koi, Platium Ogon …

Cá rồng vàng

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn nuôi cá theo mệnh Tại đây.

3. Tuổi Dậu nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Người tuổi Dậu tốt nhất nên nuôi 5, 6 hoặc 9 con cá .

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu hoàn toàn có thể xem xét đặt bể cá theo một trong 3 hướng : Đông Bắc, Đông và Nam để hút được nhiều suôn sẻ, tài lộc nhất vào nhà .
Nếu có dự tính phong cách thiết kế hồ cá, bạn nên tham vấn quan điểm của những chuyên viên để có được hồ cá chuyên nghiệp và đúng kĩ thuật nhất. Tìm hiểu thêm về dịch vụ phong cách thiết kế hồ cá của Askoi Farm Tại đây .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận