Năm 2019 Kỷ Hợi có phải Heo Vàng không?

Bởi seodocontent
93 Lượt xem

Năm 2019 Kỷ Hợi có phải năm “Heo Vàng”?

Thứ nhất, nếu xét theo can chi thì năm Kỷ Hợi 2019 không được tính là năm ” Heo Vàng ” – Kim Hợi .Về thiên can, có 10 thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý .

Trong đó, thiên can Giáp, Ất ngũ hành thuộc Mộc, Bính – Đinh ngũ hành thuộc Hỏa, Mậu – Kỷ ngũ hành thuộc Thổ, Canh – Tân ngũ hành thuộc Kim, Nhâm – Quý ngũ hành thuộc Thủy.

Theo quy tắc này thì năm Kỷ Hợi có Kỷ thuộc hành Thổ chứ không phải hành Kim, năm Heo Vàng phải là năm có thiên can Canh hoặc Tân.

Về quan điểm ngũ hành thì người sinh năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc ( cũng không phải mệnh Kim ), đơn cử là Bình Địa Mộc .Tuy nhiên theo ý niệm dân gian thì năm Hợi ( con lợn / heo ) là 1 con vật tượng trưng cho sự an nhàn, sung túc, hậu vận tốt đẹp nên sinh con năm Hợi vẫn được tính là sinh đúng năm tốt .

Theo quan niệm dân gian, năm Hợi được xem là một năm đẹp để sinh con.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?

Tháng Giêng: Em bé của bạn sẽ là một em bé thông minh, tài trí hơn người, học hành giỏi giang, làm việc gì cũng được như mong đợi, cuộc đời không có tai họa gì lớn hay gặp phải hoạn nạn khó khăn.

Tháng 2: Em bé sẽ là một người tài hoa, có học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Có trí thông minh hơn người, lại được trưởng bối yêu thương, nâng đỡ, thêm cả quý nhân giúp sức nên sự nghiệp đạt được nhiều thành công, có địa vị cao trong xã hội, cuộc đời cũng hạnh phúc và sung túc, số phú quý vinh hiển. Sức khỏe tốt, hiền lành tướng thiện, rất coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân.

Tháng 3: Em bé sinh đúng tiết Thanh Minh sẽ có tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện với mọi người, có đường công danh rộng mở, chắc chắn sẽ có chức vụ địa vị trong xã hội.

Tháng 4: Em bé rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định, vững vàng. Em bé sinh vào tiết Lập Hạ nên sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách, có sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

Ảnh minh họa

Tháng 5: Do sinh đúng vào tiết Mang Chủng nên thường là người tính tình bảo thủ, thường có nhiều nguyên tắc, luật lệ trong cuộc sống. Em bé tháng 5 sẽ là người ôn hòa, cuộc đời nhìn chung bình lặng, về già mới được cuộc sống an nhàn.

Tháng 6: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Tử tính tình chăm chỉ, thật thà, làm việc gì cũng cẩn trọng.

Tháng 7: Em bé sẽ là người tính tình thẳng thắn, độc lập, không thích chuyện thị phi, luôn tự mình giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tháng 8: Em bé có tố chất lãnh đạo, quản lý công việc, sau này có nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp nhưng phải trải qua khá nhiều thăng trầm, vất vả, thử thách.

Tháng 9: Em bé có chút nóng nảy, sau này cần phải nhẫn nại, kiên trì, suy nghĩ tính toán cẩn thận mới không mắc phải sai lầm và mới đạt được danh hoa phú quý.

Tháng 10: Em bé có tính tình hiền hậu, cởi mở, lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bởi thế mà họ thường được hưởng phúc trời ban, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt đẹp.

Tháng 11: Là người sống giàu tình cảm, coi trọng lễ nghĩa, trung thành, đáng tin cậy, đi tới đâu cũng có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, được mọi người yêu quý, danh lợi song toàn, an nhàn đầy đủ.

Tháng 12: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Hàn có nhiều khát vọng nhưng lại không biết phấn đấu để vượt qua khó khăn. Tuy được lộc trời ban nhưng thường dựa dẫm, không làm chủ được cuộc sống của mình.

* tin tức trong bài chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, chiêm nghiệm vì cuộc sống một con người có vô vàn những mối quan hệ, những yêu tố văn hóa truyền thống giáo dục chi phối hình thành nhân cách và con đường sự nghiệp. Lan Ngọc ( t / h )

Từ khóa: năm 2019 Kỷ Hợi có phải Heo Vàng không năm 2019 Kỷ Hợi năm 2019 có phải năm heo vàng sinh con 2019 tháng nào tốt tử vi năm 2019 tử vi 2019 Kỷ Hợi năm 2019 Kỷ Hợi mệnh gì sinh con năm Heo vàng Bình Địa Mộc tính cách người tuổi Hợi tử vi tuổi Hợi 2019 tính cách người sinh năm 2019 heo vàng 2019 sinh con 2019 tháng mấy tốt năm 2019 sinh con tháng nào đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận