Năm mới Tuổi Kỷ Hợi, sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
59 Lượt xem

Khi xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà thì các gia chủ luôn phải đau đầu khi chọn sơn nhà màu gì cho ngôi nhà của mình. Theo văn hóa người Việt Nam thì chọn màu sơn nhà theo phong thủy rất quan trọng. Nếu màu sơn hợp phong thủy thì sẽ làm cho tài lộc, vận mệnh, công danh và sự nghiệp của gia chủ phất lên như diều gặp gió, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Và ngược lại nếu chọn màu sơn nhà phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy thì sẽ thu hút những năng lượng tiêu cực, gia đình gặp nhiều điều đen đủi, làm ăn thất bát. Hôm nay hãy cùng tongkhoson.com chọn màu sơn nhà cho năm mới Kỷ Hợi hợp phong thủy nhé.

Năm mới tuổi Kỷ Hợi, sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy?

Thông tin về gia chủ tuổi Kỷ Hợi

Năm sinh dương lịch :

+ Tuổi Kỷ Hợi sinh năm: 1959, 2019

+ Năm sinh âm lịch : Kỷ Hợi
+ Mệnh Mộc – Bình địa Mộc – Xanh cây lá
Trên trong thực tiễn có rất nhiều những gia chủ tuổi Kỷ Hợi chọn màu sơn nhà theo sở trường thích nghi và chỉ cần ấm cúng. Tuy nhiên, có những người mua tuổi Kỷ Hợi lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Mộc và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó .

Tuổi Kỷ Hợi sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Hợi ta địa thế căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự :
+ Màu tương sinh của tuổi Kỷ Hợi :
Theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc. Tuổi Kỷ Hợi tương thích nhất với những sắc tố thuộc bản mệnh Thủy là những màu xanh dương hay đen sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp, tiền tài của gia chủ được hưng thịnh, việc làm thuận tiện, thăng quan tiến chức suôn sẻ. Gia đình yên bình, niềm hạnh phúc .

nhà màu xanh dương

+ Màu tương hợp của tuổi Kỷ Hợi :
Theo nguyên tắc tương hợp Mộc hợp Mộc nên gia chủ tuổi Kỷ Hợi rất hợp với những sắc tố của bản mệnh Mộc như xanh lá cây. Khi chọn màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy tuổi Kỷ Hợi nên lựa chọn những gam màu như : Xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lông gà con, xanh cốm nhạt, xanh lá, … cũng rất tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi .

nhà màu xanh lá cây cho tuổi Kỷ Hợi

+ Màu tương khắc và chế ngự của tuổi Kỷ Hợi :
Vì Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên tránh xa những màu sơn nhà màu trắng hay những màu ánh kim sẽ mang lại nhiều điều rủi ro xấu không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi. Khiến cho sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ đi xuống, làm ăn thất bát, mái ấm gia đình bất hòa, lục đục .
Nếu gia chủ tuổi Kỷ Hợi lỡ yêu quý màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với những phụ kiện có sắc tố khác để giảm bớt sự khắc chế của Kim. Người tuổi Kỷ hợi nên chọn màu sơn nhà trên quạt màu hoặc bảng màu sơn của những hãng sản xuất để đơn cử màu mình thích .
Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc và chế ngự nêu trên, khi chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua còn phải chăm sóc yếu tố phản sinh, phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà cho tuổi Kỷ Hợi cũng vậy. Một người tuổi Kỷ Hợi cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Kỷ Hợi sau khi đã điều tra và nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc và chế ngự về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu thêm yếu tố về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định hành động tuổi Kỷ Hợi sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp tử vi & phong thủy dưới đây .
Ngũ hành phản sinh :
– Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tựa như như 1 em bé cần phải nhà hàng cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :
– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp .
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than .
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt .
– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt .
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục .
Ngũ hành phản khắc :
– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :
– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy .
– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu .
– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt .

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt .

Qua “Năm mới tuổi Kỷ Hợi, sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy” chúng ta hiểu được rằng để chọn màu sơn nhà không những chỉ quan tâm đến những màu tương sinh tương khắc mà còn có cả những trường hợp phản sinh, phản khắc nữa. Biết được rõ như vậy thì chắc chắn gia chủ tuổi Kỷ Hợi sẽ chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận