7 điều cấm kỵ khi tổ chức đám ma mà ai cũng phải nằm lòng

Bởi seodocontent
22 Lượt xem
Cảnh tượng đau thương khi tiễn biệt người mất về miền cực lạc chưa khi nào là dễ chịu và thoải mái. Cảm xúc của tất cả chúng ta mặc dầu có can đảm và mạnh mẽ đến cỡ nào cũng không khỏi bồn chồn trước tình cảnh này. Việc tổ chức triển khai tang lễ đôi lúc muốn làm chu toàn nhất hoàn toàn có thể. Nhưng cũng khó tránh khỏi việc bồn chồn trước tang sự. Tuy nhiên, không phải việc nào bạn cũng hoàn toàn có thể tái phạm được trong đám tang. Nếu bạn chưa biết về những điều đó, cùng Hoa tươi 9 x điểm qua 7 điều cấm kỵ khi tổ chức triển khai đám ma mà ai cũng phải nằm lòng .[ related_posts_by_tax title = ” ” ]

Những điều cấm kỵ khi tổ chức đám ma

Để hoàn thành các thủ tục tiễn người mất đúng cách, gia đình và người thân cần kiêng kỵ khi tổ chức đám tang trong 7 điều sau đây.Những điều cấm kỵ khi tổ chức đám ma

Không mặc trang phục sặc sỡ

Tốt hơn hết bạn nên mặc trang phục có màu đen hoặc màu trắng. Tuyệt đối không nên mặc những bộ cánh có màu sắc chói lọi và sặc sỡ quá mức. Điều này sẽ gây phản cảm cho người tham gia lễ tang, hay bị lời ra tiếng vào. Tại các nước phương Tây đa phần họ đều mặc đồng bộ trang phục có màu đen là chính. Vì màu sắc này khá u tối thể hiện niềm thương tiếc và sự kính mến dành cho người đã mất.

Không được nhìn lại khi hạ huyệt

Bước này dành riêng cho những thực thi nghi thức chôn cất khi mất. Sau khi chính thức hạ huyệt xong xuôi ; nên đi quanh mộ mới đắp 3 vòng. Đối với riêng mái ấm gia đình người mất ; khi về không được ngoáy đầu lại nhìn. Vì theo ý niệm của ông bà ta việc ngoáy đầu lại nhìn khiến người mất ra đi không yên và vương vấn nhiều .

Không được khiêng linh cữu nhanh

Linh cữu hay quan tài rất nặng nên sẽ có nhiều người nghĩ khiêng nhanh đỡ hơn. Tuy nhiên, đây là điều đại kị nhất trong đám tang. Việc bạn khiêng nhanh linh cữu sẽ làm cho người mất không được nằm yên. Vấn đề này khá nhạy cảm về yếu tố tâm linh nên tuyệt đối không khiêng nhanh. Nên khiêng nhẹ nhàng và cẩn trọng .

Không để chó hay mèo nhảy qua

Điều này được xem là đại kị. Việc bạn để cho chó hoặc mèo nhảy qua báo hiệu một vấn đề xấu sắp xảy ra đến mái ấm gia đình bạn. Ngoài ra, ở một cách nghĩ về tâm linh thì người ta nói rằng, nếu để chó mèo nhảy qua xác hoàn toàn có thể biến thành quỷ nhập tràng. Bắt một người trong mái ấm gia đình phải thế mạng .

Không được khóc khi khâm liệm

Không được khóc khi khâm liệm

Việc bạn khóc khi có người mất mặc dầu là lẽ hiển nhiên nhưng nó cũng không tốt. Nước mắt của bạn nếu như lỡ rơi vào xác người mất hoàn toàn có thể đem đến tai ương cho hàng loạt mái ấm gia đình. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, nó cũng là người mất không hề siêu thoát được vì còn nhiều luyến tiếc .

Không chọn quan tài làm bằng gỗ liễu

Quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu. Chất liệu tốt nhất để làm quân tài là gỗ cây tùng hoặc cây bách. Cây liễu do không ra hạt nên sợ đời sau không có người nối dõi. Theo ý niệm dân gian của ông ta từ xưa, quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu .

Không chọn ngày giờ địa điểm chôn cất đại kỵ

Không chọn ngày giờ địa điểm chôn cất đại kỵ

Kết hợp xem ngày, giờ và vị trí chôn cất là điều vô cùng quan trọng để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có. Mộ phần nếu tốt và phải chăng sẽ tạo phúc cho con cháu đời sau và ngược lại. Dưới đây là 1 số ít kiêng kỵ khi chọn vị trí chôn cất :

  • Không chọn nơi chôn cất có tảng đá lớn .
  • Nơi chôn cất có cát và nước chảy xiết .
  • Không chọn nơi kênh rạch hoặc vùng hoang vắng .
  • Không lập mộ phần trên núi .
  • Không lập bia mộ ở gần chùa chiền .
  • Không chôn gần nhà tù.

  • Không chôn nơi cảnh sắc u sầu .
  • Không chôn nơi khí ẩm hoặc địa hình không không thay đổi .

Với những điều đại kị trên, vậy phong tục đám tang ở nước ta gồm những gì ?

Phong tục đám ma tại nước ta

Phong tục đám tang được gìn giữ và phát huy từ rất truyền kiếp sang nhiều thế hệ. Cho đến nay thì nó cũng có những thay đổi mới cho tương thích với đời sống văn minh. Tuy nhiên, nét truyền thống cuội nguồn đa số vẫn được giữ nguyên. Ở mỗi lễ tang những quy trình được tổ chức triển khai theo một trình tự : báo tang, tố chức tang lễ, lập bàn thờ cúng trước linh cữu, khâm liệm, nhập quan. Sau đó là lễ phát tang, lễ cúng cầu siêu, động quan, phúng viếng, lễ an táng .
Điều này biểu lộ tình cảm và sự kính trọng lần cuối dành cho người mất trước khi rời đi sang quốc tế bên kia. Vùng miền khác nhau, thì hình thức tang lễ cũng khác đi trọn vẹn. Tuy nhiên, những nghi thức này chỉ được đổi khác cho tương thích chứ đa số không hề bỏ lỡ. Phong tục đám ma của nước ta lúc bấy giờ cũng khá phổ cập theo hình thức tín ngưỡng trong những đạo giáo hội .

Bạn nên xem xét 7 điều cấm kỵ khi tổ chức triển khai tang lễ mà shop hoa tươi đề cập đến. Điều này giúp ích cho mái ấm gia đình bạn tránh khỏi những vận hạn trong tang gia mà người mất cũng nhanh gọn siêu thoát. Ngoài ra, tại những lễ tang lúc bấy giờ tuy không phô trương nhưng cũng sắp xếp thêm nhiều đồ vật để hạn chế sự đau buồn quá mức. Tiêu biểu trong số đó hoàn toàn có thể kể đến là hoa tang lễ. Tại Hoa tươi 9 x luôn phân phối mọi nhu yếu của bạn về sự lựa chọn hoa trong bất kể dịp nào .

0/5
( 0 Reviews )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận