Rất Hay: Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Bởi seodocontent
56 Lượt xem

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023

Năm sinh Kỷ Mùi.

(Sinh từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980).

Năm Quý Mão 2023 Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 45 tuổi.

Mạng Thiên Thượng Hỏa – Lửa Trên Trời.

Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp nhất. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích của việc chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa và thu hút được nhiều tài lộc. Mời các bạn tham khảo xem tuổi Kỷ Mùi 1979 có nên xây nhà năm 2023 Quý Mão không nhé.

Xem tuổi xây nhà cho tuổi Kỷ Mùi năm 2023

TAM TAI

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh các năm tam tai là: Năm Tỵ, Năm Ngọ, Năm Mùi.

Năm dự kiến xây dựng, khởi công là năm 2023 (Quý Mão), như vậy gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ không phạm vào Tam Tai.

*Giải thích từ ngữ phong thủy.

Tam Tai là gì?

Tam Tai chính là tai ương trong ba năm liên tục. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tục đó, và những cụ đã nói rồi “ có kiêng có lành ” nên không cần phải đào sâu quốc kỹ moi móc xem nguyên do vì sao, chỉ cần biết đó là đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề nghìn đời của những cụ truyền lại cho tất cả chúng ta và ta nên tránh .
Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp những tai ương không lường trước được .
Cách tính năm Tam Tai như sau :

Sinh năm Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi.

Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào những năm : Thân, Dậu, Tuất .
Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào những năm : Hợi, Tý, Sửu .
Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào những năm : Dần, Mão, Thìn .
Cách hóa giải tam tai ? Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình … nên thường tìm đến những nhà sư, thầy cúng để dâng sao hóa giải với ngân sách rất tốn kém liệu có mang lại hiệu suất cao ?
Câu vấn đáp là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu suất cao trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái tâm lý của mình là hóa giải rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải tâm lý nhiều. Đó chính là hóa giải trong tư tưởng. Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn vất vả thử thách thì mới thành công xuất sắc, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, những cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành .
Phạm Tam Tai có làm nhà, sửa nhà được không ?
Phạm vào tuổi Tam Tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa chữa thay thế nhà cửa. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên thay thế sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thay thế phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất .

Hạn Tam Tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. Ta đọc để ta hiểu hạn Tam Tai là gì, chứ không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện trong cái hạn gọi là Tam Tai.

KIM LÂU

Năm 2023 ( Quý Mão ) gia chủ tuổi Kỷ Mùi 45 tuổi ( theo tuổi âm lịch ). Dự kiến thi công năm 2023 ( Quý Mão ) .

Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2023 thì sẽ không phạm vào Kim lâu.

*Giải thích từ ngữ phong thủy

Theo những cụ, “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng ! ”. Cho nên so với đàn bà gặp hạn kim lâu thì tránh cưới xin. Còn đàn ông đến tuổi kim lâu thì phải tránh làm nhà vào năm tuổi này. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống niềm tin của mỗi người dân Nước Ta .

tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Kim Lâu có mấy dạng sau đây:

Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.

Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ.

Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái.

Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Cách tính Kim lâu đơn giản:

– Sinh năm : 1979 => Năm 2018 tuổi âm của bạn : 2022 – 1979 + 1 = 44 ( tuổi ). 4 + 4 = 8 : → Phạm Kim Lâu Lục Súc, Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát .
– Sinh năm : 1979 => Năm 2031 tuổi âm của bạn : 2024 – 1979 + 1 = 46 ( tuổi ). 4 + 6 = 10 ( Khi tổng vượt quá số 9 bạn đem trừ cho 9, vậy được số : 1 : → Kim Lâu Thân : Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại ( ốm đau, bệnh tật, tai nạn thương tâm … hoàn toàn có thể chết người ) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1 .

HOÀNG ỐC

Năm 2023 ( Quý Mão ) gia chủ tuổi Kỷ Mùi 45 tuổi ( theo tuổi âm lịch ) .

Theo cách tính Hoàng Ốc, nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2023 (Quý Mão) thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc(Tam Địa Sát).

*Giải thích từ ngữ phong thủy

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ, vì thế nên tránh làm nhà hoặc thay thế sửa chữa nhà vào năm phạm phải Hoang Ốc .
Theo những tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung : nhất Cát ( Kiết ), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu : tuổi 10 khởi đầu tại nhất Cát, tuổi 20 mở màn tại nhì Nghi, tuổi 30 mở màn tại tam Đại Sát, tuổi 40 khởi đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 khởi đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 khởi đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại xuất phát từ nhất Cát ( giống tuổi 10 ) .
1. Nhất Cát ( hay Kiết cũng vậy ) : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận tiện ( Nhất kiết định cư, thông vạn sự ) .
2. Nhì Nghi : Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa thịnh vượng, giàu sang ( Nhì nghi tấn thất địa sinh tài ) .
3. Tam Địa Sát : Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật ( Tam sát nhơn do giai đắc mệnh ) .
4. Tứ Tấn Tài : Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới ( Tứ tấn tài chi phước lộc lai ) .
5. Ngũ Thọ Tử : Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly ( Ngũ tử ly thân phòng tử biệt ) .
6. Lục Hoang Ốc : Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được ( Lục ốc tạo gia bất khả thành ) .
Nhìn vào đây hoàn toàn có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào những cung : nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào những cung : tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, nên kiêng tránh những năm này .
Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không ? Ta lấy tuổi mở màn tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử, 33 tuổi là lục Hoang Ốc, 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc .
Các tuổi Hoang Ốc cần tránh : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi .
* Trong Trường hợp đặc biệt quan trọng, nếu người chồng của mái ấm gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu mái ấm gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để kiến thiết xây dựng nhà .

KẾT LUẬN

Năm 2023 (Năm Quý mão), Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 45 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, nhưng phạm vào yếu tố Hoàng Ốc (Tam Địa Sát), Vậy gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới trong năm 2023 (Năm Quý Mão). Nếu Làm nhà tuổi này gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh), tóm lại không tốt cho gia chủ.

Các bạn hoàn toàn có thể xem năm xây nhà hợp tử vi & phong thủy những tuổi khác, tất yếu cần phải xác lập tuổi của gia chủ và năm dự kiến sẽ thi công kiến thiết xây dựng .

Xem thêm các năm xây nhà khác của tuổi Kỷ Mùi 1979

  • Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho tuổi Kỷ Mùi 1979
  • Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho tuổi Kỷ Mùi 1979
  • Xem tuổi làm nhà năm 2024 cho tuổi Kỷ Mùi 1979
  • Xem tuổi làm nhà năm 2025 cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Nguồn: https://topdoanhnghiepvn.com
Danh mục: Cải Tạo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận