Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì? | https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
77 Lượt xem

Gần đây, tongkhoson.com có nhận được rất nhiều thắc mắc từ người tiêu dùng với nội dung “mình tuổi Kỷ Sửu, rất mong quý công ty tư vấn cho mình tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì để mang lại vượng khí và tài lộc cho một cuộc sống hạnh phúc. 

Nếu bạn cũng đang chăm sóc đến yếu tố này, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm ra sắc tố hợp tử vi & phong thủy với tuổi Kỷ Sửu .

Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì?

Thông tin về tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu là những gia chủ sinh năm 1949, 2009 thuộc ngũ hành Tích Lịch Hỏa – lửa sấm sét.

Tính cách của tuổi Kỷ Sửu:

 • Tuổi Kỷ Sửu là những người lòng dạ ngay thẳng, nhanh nhẹn, có tài ăn nói nên giỏi giao tiếp. Phúc lộc không thiếu, hậu vận phát phúc .
 • Tính cách có phần tự cho là mình thanh cao. Bản tính hơi ích kỷ và thực tế. Về phương diện tình cảm thì đôi lúc thích mới chán cũ .
 • Sợ sự hấp dẫn của thế giới bên ngoài. Nhược điểm là không có chủ kiến. Bất lợi là không kìm nén được cảm xúc. Mưu cầu cuộc sống tự do. Chi tiêu thì tiết kiệm tối đa, thích đi cắm trại với bạn bè.

Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì?

Để biết tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì, thứ nhất ta phải xét những mối quan hệ ngũ hành tương quan của tuổi Kỷ Sửu. Chi tiết dưới nội dung sau đây :

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh khắc chế thì tuổi Kỷ Sửu ( mệnh Hỏa ) có :

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa

Ta có, tuổi Kỷ Sửu hợp với các màu tương sinhmàu bản mệnh:

Màu tương sinh của tuổi Kỷ Sửu: Là các gam màu thuộc Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối, màu xanh bạc hà, màu xanh bộ đội,…

màu sơn nhà cho tuổi Kỷ Sửu

Màu sơn nhà xanh rêu là sự lựa chọn hợp tử vi & phong thủy với tuổi Kỷ Sửu để lôi cuốn tài vận

Màu bản mệnh của tuổi Kỷ Sửu: là các gam màu thuộc mện Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu hồng cánh sen, màu tím cánh sen,…

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Sửu nên tránh xa những gam màu tương khắc và chế ngự thuộc Thủy như : màu xanh dương, màu xanh đen, màu xanh denim, màu xanh coban, màu xanh lam, …
Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sắc hợp tuổi cũng vậy. Một người tuổi Kỷ Sửu cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá nhiều lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tựa như như 1 em bé cần phải ẩm thực ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 •  Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc và chế ngự, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm tay nghề và hiểu thâm thúy về yếu tố tử vi & phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà .
>> > Tham khảo thêm cách chọn sắc tố hợp tử vi & phong thủy cho những tuổi Sửu khác :
Tuổi Ất Sửu hợp với màu gì ?
Tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì ?

Tuổi Quý Sửu hợp với màu gì?

Tuổi Tân Sửu hợp với màu gì ?

Quý khách còn bát cứ khó khăn và thắc mắc nào cần được giải đáp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận