Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? – CADA.VN

Bởi seodocontent
27 Lượt xem

        Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay sắc tố phục trang quần áo, túi xách, giày dép, trang sức đẹp có vai trò to lớn trong việc cân đối, tương hỗ và điều hòa yếu tố âm khí và dương khí – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, chớp lấy phương pháp sử dụng sắc tố sao cho tương thích với quan điểm của quy luật tử vi & phong thủy là việc bạn nên xem xét để chăm sóc mỗi ngày .
Kỷ Tỵ cuộc sống ít khi nghèo túng, càng về sau càng phong phú. Tính người thống kê giám sát và luôn muốn giành lấy những thứ bằng mọi thủ đoạn. Họ có số sự nghiệp, quyền chức. Là người mưu trí, phát minh sáng tạo, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng thực lòng chẳng tin cậy một ai kể cả thân tộc, đồng đội, cha mẹ nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách bạn bè. Tuổi Kỷ Tỵ sẽ thiếu kém về tài lộc và tình cảm, tuy nhiên người thuộc tuổi này cũng không cần quá lo ngại bởi sang hậu vận thì sẽ được phúc đức, việc làm ăn tốt có nhiều thành công xuất sắc lớn .

+ Tuổi Kỷ Tỵ

– Năm sinh dương lịch : 1929, 1989 và 2049
– Năm sinh âm lịch : Kỷ Tỵ

– Mệnh Mộc

– Màu tương sinh của tuổi Kỷ Tỵ: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Kỷ tỵ yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ tỵ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ.

– Màu tương khắc của tuổi Kỷ Tỵ: Người tuổi Kỷ tỵ nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim .
Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như : Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây xanh tươi. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa …

+ Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Màu tương sinh của tuổi Kỷ Tỵ : Gia chủ bản mệnh thuộc mộc nên về tương sinh hợp với màu đen, xanh đen. Vì màu đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ Tỵ. Trên thực tiễn, có khá nhiều người tuổi Kỷ Tỵ thương mến màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ màu này trong ngũ hành là màu tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh gia chủ nên khi chọn màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy gia chủ nên phối hợp màu tương sinh và tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh theo tỷ suất hợ lý. Khi xem tu vi thì do tuổi Kỷ Tỵ là âm mộc nên tông màu trắng với những gam màu như : màu trắng ánh xanh, … và tông màu xanh như xanh ngọc, xanh da trời, xanh sông suối, xanh lông gà non, xanh cốm nhạt là rất hợp ngoài những trong ăn mặc hay trang trí thì những bộ phục trang hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy tự do, vui tươi hơn. Màu kìm hãm của tuổi Kỷ Tỵ : Người tuổi Kỷ Tỵ nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc .

+ Tân Tỵ hợp màu gì?

Rất hợp với những Màu Vàng, Nâu, Trắng, không hợp với những Màu đỏ, cam, hồng và xem xét khi mua màu xanh lá. Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm cúng, nuôi dưỡng sự sống trên toàn cầu, nên màu vàng thường đi liền với cảm xúc thụ hưởng niềm hạnh phúc, của sự sống tràn ngập. Màu vàng thường mang lại cảm xúc ấm cúng, đem lại sự tự do linh động. Màu vàng nhạt mang đến sự lôi cuốn, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự không dễ chịu, khó chịu, đặc biệt quan trọng trẻ nhỏ dễ bị phản ứng không dễ chịu trong những căn phòng màu vàng chói. Dưới sự nghiên cứu và phân tích tu vi ngay moi Ở phương Đông, màu vàng là hình tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành với chủ. Trong 1 số ít góc nhìn khác, màu vàng được xem là yếu ớt và trẻ con .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận