Tuổi Mão là con gì? Người tuổi Mão hợp với con giáp gì?

Bởi seodocontent
30 Lượt xem

Tuổi Mão không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta, đây là một trong số 12 con giáp. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ được tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão hợp với con giáp nào? Thuộc mệnh gì hay hợp với màu sắc nào? Khi hiểu rõ về các đặc điểm này sẽ giúp cho người tuổi Mão có được sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Tại xưởng gốm phong thủy Tiên Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Mão này nhé!

Tuổi Mão là con gì? Người tuổi Mão hợp với con giáp gì?

Tuổi Mão là con gì?

Giải đáp vướng mắc về tuổi Mão là con gì thì đây chính là tuổi con Mèo. Tuổi Mão này là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp, tuổi Mão đứng trước tuổi Thìn ( con rồng ) và đứng sau tuổi Dần ( con hổ ) .
Ở Trung Quốc, họ sử dụng con Thỏ để sửa chữa thay thế cho con mèo làm con giáp tương ứng. Thực tế, ở Nước Ta cũng như nhiều vương quốc khác thì mèo lại là một thú cưng rất được yêu quý. Đây là một con vật được nhìn nhận là vô cùng mưu trí, nhanh gọn nhưng lại khá khó gần .
Tuổi Mão là con gì?

Theo đánh giá chung của các chuyên gia, những người sinh tuổi Mão này rất nhanh nhẹn, thông minh, tháo vát và tinh tế.  Theo đó, họ thường là những người dễ đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, nhất là lĩnh vực phải tính toán, kế toán… Những người tuổi Mão này thường sống chậm rãi, kiên định, sống tình cảm, thích sự yên ổn chứ không thích nơi ồn ào, không thích tranh giành.

Tuổi Mão sinh năm nào?

Khi chớp lấy được tuổi Mão là con gì thì bạn cần phải chớp lấy được tuổi Mão sinh năm bao nhiêu ? Để hoàn toàn có thể tính năm sinh thì từ thời xưa ông cha ta đã sử dụng cả năm sinh Âm lịch theo lịch Mặt trăng để hoàn toàn có thể tính rõ người tuổi Mão. Dựa theo cách tính âm lịch và thứ tự của những con giáp thì người ta còn chia thành nhiều canh khác nhau. Cụ thể theo cách tính này thì sẽ biết được năm sinh của tuổi Mão như sau :
Tuổi Mão sinh năm nào?

 • Đinh Mão : Là những người sinh vào những năm 1927, 1987, 2047
 • Tân Mão : Là những người sinh vào những năm 1951, 2011, 2071
 • Ất Mão : Là những người sinh vào những năm 1915, 1975, 2035, 2095
 • Quý Mão : Là những người sinh vào những năm 1903, 1963, 2023, 2083
 • Kỷ Mão : Là những người sinh vào những năm 1939, 1999, 2059

Người tuổi Mão thuộc mệnh gì?

Trong tử vi & phong thủy, việc xác lập mệnh những năm sinh nói chung cũng như mệnh của người tuổi Mão nói riêng là vô cùng quan trọng. Bởi tùy theo từng mệnh mà có những nét tính cách, sở trường thích nghi cũng như yếu tố tử vi & phong thủy riêng. Để hoàn toàn có thể tính mệnh của người tuổi Mão thì còn dựa vào năm sinh. Cụ thể những mệnh của người tuổi Mão như sau :

 • Mệnh Kim : Là người sinh vào năm Quý Mão
 • Mệnh Thủy : Là người sinh vào năm Ất Mão
 • Mệnh Thổ : Là người sinh vào năm Kỷ Mão
 • Mệnh Hỏa : Là người sinh vào năm Đinh Mão
 • Mệnh Mộc : Là người sinh vào năm Tân Mão

Tuổi Mão hợp với màu nào nhất?

Bạn đang muốn tìm hiểu và khám phá về sắc tố tương thích với người tuổi Mão để tăng thêm sự suôn sẻ trong đời sống ? Thật vậy, sắc tố là yếu tố vô cùng quan trọng trong tử vi & phong thủy, nhất là khi sử dụng sắc tố tương thích để làm đồ trang trí, vật phẩm tử vi & phong thủy … sẽ tăng thêm sự như mong muốn, tài lộc. Cụ thể những sắc tố tương thích với người tuổi Mão tùy theo từng năm sinh như sau :

 • Tân Mão : Phù hợp với những màu xanh lá cây, xanh dương, đen
 • Ất Mão : Phù hợp với những màu trắng, đen, xanh da trời
 • Kỷ Mão : Phù hợp với những màu đỏ, nâu, vàng, cam, tím
 • Đinh Mão : Phù hợp với những màu xanh lá cây, cam, đỏ, tím
 • Quý Mão : Phù hợp với những màu nâu đất, vàng, trắng

Tuổi Mão hợp với con giáp nào?

Từ rất lâu rồi ông cha ta đã có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Theo đó, câu nói này cũng được ứng dụng nhiều trong việc chọn độ tuổi để làm ăn, để kết hôn, để sinh con … Việc lựa chọn những độ tuổi, con giáp tương thích này sẽ giúp cho gia chủ có được sự suôn sẻ, thuận tiện trong cả việc làm, đời sống, kiến thiết xây dựng niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Những người tuổi Mão có định chọn tuổi hợp thì hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào Lục hợp hoặc Tam hợp. Cụ thể những tuổi tương thích như sau :
Tuổi Mão hợp với con giáp nào?

Tuổi Mão khắc với con nào?

Bên cạnh những tuổi hợp thì cũng có những tuổi xung khắc với người tuổi Mão. Những tuổi khắc này hoàn toàn có thể mang đến những rủi ro xấu, sự tan vỡ, việc làm không thuận tiện. Thế nên, những người tuổi Mão không nên kết hôn, không sinh con hay làm ăn với những người nằm trong tứ hành xung của mình. Cụ thể nên tránh những tuổi trong tứ hành xung với tuổi Mão là “ Tý – Ngọ, Mão – Dậu ” .
Tuổi Mão khắc với con nào?
Xưởng gốm phong thủy Tiên Anh vừa cung ứng đến bạn đọc thông tin về tuổi Mão là con gì ? Mong rằng qua những san sẻ trên hoàn toàn có thể giúp bạn chớp lấy được đặc thù của người tuổi Mão. Nếu như bạn đang có nhu yếu mua những đồ gốm trang trí, vật phẩm tử vi & phong thủy bằng gốm sứ, bình hút tài lộc …. tương thích với người tuổi Mão thì hãy liên hệ đến gomphongthuy.com.vn nhé !

4.5
/
5
(
2

bình chọn

)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận