Hòn non bộ theo phong thủy đối với từng cung mệnh

Bởi seodocontent
50 Lượt xem

Hòn non bộ theo phong thủy đối với từng cung mệnh

Hòn non bộ theo tử vi & phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Nước Ta. Trong những khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí còn cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng hoàn toàn có thể đặt những tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa tử vi & phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Sân Vườn Trúc Xinh xin san sẻ với quý fan hâm mộ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu xoay quanh yếu tố này .

Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Hòn non bộ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà

Hòn non bộ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà

Ý nghĩa của hòn non bộ theo phong thủy đối với từng cung mệnh của gia chủ

Cho dù bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Dưới đây Sân Vườn Trúc Xinh sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn sớm chọn được mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

  • Hòn non bộ cho người mệnh mộc

Nâu và xanh lá 2 màu mang nhiều như mong muốn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho tử vi & phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả mái ấm gia đình. Non bộ nên xây theo những hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ yếu là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy .

  • Hòn non bộ cho người mệnh thổ

Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9, đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Hòn non bộ phong thủy đẹp

Hòn non bộ phong thủy đẹp

  • Hòn non bộ cho người mệnh kim

Mệnh Kim hợp với những số lượng : 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được dùng số chẵn, nên non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát, có tính năng mang đến suôn sẻ, tài lộc cho mái ấm gia đình. Các phụ kiện trang trí nên chọn những màu : vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm .

  • Hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông vắn, chữ nhật hoặc hình tròn trụ thì sẽ càng làm tăng thêm sinh khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy : Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng vượng khí, cho mái ấm gia đình hòa thuận, ấm cúng, mạnh khỏe, mưu trí, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt .

  • Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

Các lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Thiết kế hòn non bộ phải lưu ý đến phong thủyThiết kế hòn non bộ phải chú ý quan tâm đến tử vi & phong thủyHòn non bộ không chỉ có công dụng trang trí, phong cách thiết kế sân vườn mang lại cảnh sắc vạn vật thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm tử vi & phong thủy hữu dụng, trấn những vị trí không tốt. Do đó, cần quan tâm 1 số ít điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt những tính năng :

  • Về thế núi trong hòn non bộ: thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.
  • Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.
  • Khi thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.
  • Chủ nhà cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí.

Nhìn chung, không phải ngôi nhà nào cũng cần phải sắp xếp non bộ, nhưng nếu đã dùng thì phải sắp xếp theo tử vi & phong thủy đúng quy tắc. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm thêm quan điểm của những chuyên viên trước khi sử dụng và kiến thiết hòn non bộ theo tử vi & phong thủy .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận