Giờ Mùi là mấy giờ? Khám phá vận mệnh của người sinh giờ Mùi? T04/2023

Giờ âm lịch có lẽ rằng vẫn còn là một khái niệm trọn vẹn lạ lẫm với phần đông giới trẻ lúc bấy giờ. Bởi từ rất lâu rồi, ông cha ta đã vận dụng cách tính giờ dựa trên Can chi chứ không phải 24 giờ như thường thì. Vậy giờ Mùi theo Can chi là mấy giờ ? Người sinh giờ Mùi có gì đặc biệt quan trọng ?

1. Giờ Dê là mấy giờ?

( Giờ Mùi theo Can chi là giờ mở màn vào buổi chiều )Theo người xưa, một ngày chỉ có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2 múi giờ. Để phân biệt với cách gọi giờ thường thì, mỗi khung giờ như vậy sẽ được đặt tên tương ứng với một cung hoàng đạo con giáp : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi .

Lý giải vì sao mỗi khung giờ lại được đặt tên như vậy, chúng ta có thể nhận ra rằng mỗi mốc thời gian đều gắn liền với tập tính sống của từng loài động vật. Theo đó, giờ Mùi trong khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ. Người ta thường gọi đây là “đầu giờ chiều”, lúc này mặt trời đã bắt đầu khuất bóng về hướng Tây, thích hợp cho người nông dân lùa dê ra đồng cỏ để chăn thả ..

Giờ Mùi được chia thành 3 mốc thời hạn đơn cử như sau :- Giờ Đầu ngựa chiến : Từ 13 h – 13 h40- Giữa giờ Ngọ : Từ 13 h40 đến 14 h20 .- Giờ Ngọ : Từ 14 h20 đến 15 h

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Mùi

Nhìn chung, người tuổi Mùi thường sống nội tâm, thiên về tình cảm hơn lý trí. Họ nhanh gọn, mưu trí, thao tác gì cũng cẩn trọng nhưng lại không biết cách bộc lộ năng lượng nên đánh mất nhiều thời cơ tốt .( Người sinh giờ Mùi luôn đặt tình cảm của mình lên số 1 ) .

  • Nam giới: Thích chinh phục và chấp nhận rủi ro, nhưng ít tư duy sáng tạo, thường tuân theo những quy tắc có sẵn hoặc học hỏi từ những người đi trước. Đàn ông sinh vào giờ này sống thiên về tình cảm, trong tình yêu họ cũng rất chân thành.
  • Giống cái: Phụ nữ sinh vào giờ này thường mờ nhạt và ít nhận được sự quan tâm vì họ luôn sống theo ý kiến ​​của người khác. Họ cũng ít khi bộc lộ cảm xúc cá nhân nên trong chuyện tình cảm thường sẽ phải nhận rất nhiều thiệt thòi.

3. Sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Người sinh giờ Mùi không hợp tuổi cha mẹ, thường phải đương đầu với một trong hai con đường sự nghiệp và tình duyên. Họ mang số “ khổ trước, sướng sau ”, lúc trẻ gặp nhiều khó khăn vất vả, về già mới an nhàn. Nếu thành đạt, họ còn phải lo chuyện mái ấm gia đình, họ hàng nên thích sống cuộc sống đơn độc, tự thân lập nghiệp .

(Những người sinh năm Mùi thường đứng trước sự lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu).

Để giải thuật ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Mùi cần địa thế căn cứ vào những mốc thời hạn của nó .

Sinh đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Những người sinh vào khung giờ này có đời sống an nhàn hơn so với hai khung giờ còn lại. Vì họ khá hòa thuận với cha mẹ, những thành viên trong mái ấm gia đình và cũng nhận được nhiều sự trợ giúp. Cuộc sống khá an nhàn, dễ sinh tài lộc, nhất là vào tuổi trung niên. Tuổi trẻ còn nhiều khó khăn vất vả, thử thách nhưng nếu nỗ lực thì sẽ thành công xuất sắc .

Sinh vào giữa giờ Mùi (13:40 – 14:20)

Những người này có số mệnh không được tương hợp với bố nhưng con đường sự nghiệp lại khá suôn sẻ. Ban đầu bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả, khó khăn vất vả nhưng càng về sau càng thuận tiện và thu được nhiều doanh thu. Tuy nhiên, họ có đời sống tình cảm không được như mong muốn, nên cần khắc nghiệt hơn trong việc lựa chọn một nửa yêu thương để tránh xảy ra xích míc .

Sinh vào cuối giờ Mùi (14:20 – 15:00)

trái lại với khung giờ trên, những người này không được tương sinh với mẹ. Tuy nhiên, đời sống của họ khá thuận tiện khi được quý nhân phù trợ, nếu cố gắng nỗ lực sẽ có được thành công xuất sắc. Giữa sự nghiệp và tình yêu, họ chỉ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tăng trưởng một trong hai .Tóm lại, sinh giờ Mùi đều có ưu và khuyết điểm riêng. Tuy nhiên, những nghiên cứu và phân tích đó không hề vận dụng trọn vẹn cho bất kể ai vì vận mệnh của mỗi người là do chính họ định đoạt. Nếu tất cả chúng ta tu tâm dưỡng tính, siêng năng cần mẫn thì tương lai những điều tốt đẹp sẽ đến !

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

– Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

– Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967

– Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979- Tân Mùi sinh năm 1991 .- Tuổi Mùi sinh năm 2002

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY