Tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân để viên mãn, phát tài

Bởi BTVSEODO
85 Lượt xem

Những người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Theo quan niệm của người xưa, việc xem tuổi vợ chồng khi kết hôn rất quan trọng và cần thiết, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của cả gia đình. Chính vì vậy mà mỗi người, đặc biệt là người tuổi Ngọ thường hay thắc mắc tuổi mình sẽ hợp kết hôn với tuổi nào. Hôm nay, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan người tuổi Ngọ

Trước khi xem tuổi Ngọ hợp với tuổi nào, chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về người tuổi Ngọ. Con Giáp đại diện cho những người tuổi Ngọ đó là con ngựa, đứng ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Thông qua con giáp đại diện, chúng ta có thể thấy người tuổi Ngọ là những người có tính cách chịu khó và chăm chỉ, thích tự do, ham học hỏi, hào phóng và cởi mở. Ngũ hành dựa theo năm sinh của người tuổi Ngọ được chia cụ thể như sau:

 • 1942 (Nhâm Ngọ).
 • 1954 (Giáp Ngọ).
 • 1966 (Bính Ngọ).
 • 1978 (Mậu Ngọ).
 • 1990 (Canh Ngọ).
 • 2002 (Nhâm Ngọ).
 • 2014 (Giáp Ngọ).
 • 2026 (Bính Ngọ).
tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ được đại diện hình ảnh con người trong số 12 con giáp

>>>> ĐỌC THÊM: Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Luận giải tình duyên

2. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Những người tuổi Ngọ thường rất tự tin, thích thể hiện năng lực của bản thân, đặc biệt rất ghét sự gò bó khuôn khổ. Tự do chính là tín ngưỡng của những người tuổi Ngọ. Sau đây chúng ta hãy cùng xem với tính cách như vậy thì tuổi Ngọ kết hôn hợp với tuổi nào nhé.

2.1 Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi gì?

Nữ tuổi Ngọ hợp với nam tuổi gì để cuộc sống được hạnh phúc là băn khoăn của rất nhiều chị em. Nữ sinh năm con ngựa có thể kết hôn cùng nam tuổi Mùi, Dần hay Tuất không? Dưới đây sẽ là luận giải cho các bạn tham khảo.

2.1.1 Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Mùi (Lục hợp)

Đây sẽ là 1 cặp trời sinh. Hai người tuổi này đều có mong muốn xây dựng nên một cuộc sống gia đình ấm no và hạnh phúc. Tuy tính cách giữa hai người có phần trái ngược nhau nhưng lại  bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Cuộc sống hôn nhân của 2 con giáp tuổi Ngọ và Mùi vô cùng hòa hợp, giàu sang, tài lộc dồi dào.

Đàn ông tuổi Mùi là những người có tính cách hướng nội, nữ tuổi Ngọ lại sôi nổi và nhiệt tình. Chính vì thế, sự ấm áp của người chồng sẽ khiến người vợ có cảm giác an toàn. Còn sự lạc quan và vui vẻ của người vợ lại là động lực phấn đấu cho chồng. Cả hai người đều tâm đầu ý hợp, chung tay xây dựng duy trì hạnh phúc gia đình bền vững và lâu dài.

tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi Lục hợp là một cặp trời sinh

>>>> XEM NGAY: Nữ 1997 lấy chồng tuổi nào hợp viên mãn rước may mắn, tài lộc

2.1.2 Nữ tuổi Ngọ hợp Nam tuổi Dần (Tam hợp)

Hai tuổi này rất hợp nhau về tính cách, cả hai con giáp đều hướng ngoại, phóng khoáng và vui vẻ. Có tham vọng xây dựng sự nghiệp của bản thân nhưng không bao giờ xao nhãng chuyện gia đình. Mỗi người đều có thể sẽ thấy hạnh phúc vì thỏa mãn được các nhu cầu về tình cảm nhưng vẫn không mất đi sự tự do, cá tính. Theo tử vi của 12 con giáp thì đây chính là cặp đôi có thể gắn bó hạnh phúc khăng khít dài lâu.

Ngoài ra, họ cũng sẵn sàng bàn bạc và phân chia công việc rõ ràng để cho gia đình luôn trong ấm ngoài êm. Nếu hai con giáp này đến với nhau, họ sẽ phát huy được hết sở trường của mình tốt nhất, đồng thời lại có người ở bên thấu hiểu và ủng hộ, vì thế cuộc sống sẽ ngày càng thăng hoa và hạnh phúc.

tuổi ngọ kết hôn hợp với tuổi nào

Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần rất hợp nhau về tính cách

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Năm 2000 lấy vợ tuổi nào hợp để một đời sung túc, an nhàn

2.1.3 Nữ tuổi Ngọ hợp kết hôn nam tuổi Tuất (Tam hợp)

Những cô gái tuổi Ngọ nên lựa chọn bạn đời là những người tuổi Tuất. Cả hai sẽ có được cuộc sống ổn định lâu dài. Nữ sinh năm này sẽ có tính cách lạc quan yêu đời, rất được các chàng trai có tuổi Tuất tin tưởng và yêu mến. Hai con giáp này sẽ luôn thấu hiểu và thông cảm cho nhau, cùng tương trợ, giúp đỡ cho nhau vượt qua khó khăn và trở ngại trên đường đời.

Ngoài ra nữ tuổi Ngọ rất thông minh và sắc sảo, nam tuổi Tuất lại chân thành và lương thiện, đây chính là cặp đôi có thể hạnh phúc bách niên giai lão. Sự phóng khoáng và sôi nổi của cả hai sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống hôn nhân với rất nhiều niềm vui và hạnh phúc.

tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nữ tuổi Ngọ kết hôn cùng nam tuổi Tuất nếu kết hôn sẽ có cuộc sống hài hòa và ổn định

2.2 Nam tuổi Ngọ lấy vợ tuổi gì?

Ngoài câu hỏi nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi gì thì những chàng trai sinh năm Ngọ cũng băn khoăn về người vợ của mình tuổi nào thì hợp. Vậy thì sau đây hãy cùng giải đáp ngay nhé.

2.2.1 Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Mùi (Lục hợp)

Nam tuổi Ngọ kết hôn với tuổi nào hợp? Ở đây, nữ tuổi Mùi và nam tuổi Ngọ được xứng danh là một cặp đôi hoàn hảo. Họ có những tính cách tương đồng, tâm ý tương thông, nếu ở bên nhau sẽ tạo nên 1 bức tranh hạnh phúc mỹ mãn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nam tuổi Ngọ nếu gặp phải sự nhẹ nhàng và chín chắn của các cô gái tuổi Mùi sẽ không thể rời xa. Hai tuổi này có khá nhiều điểm chung, có thể phối hợp với nhau trong mọi chuyện rất ăn ý. Sự hoạt bát và năng động của họ khi kết duyên cùng nhau sẽ tạo nên đỉnh cao của thành công, giúp cho cả 2 cùng tiến nhanh tới mục tiêu chung đã đặt ra.

tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi xứng danh là một cặp đôi rất hoàn hảo

2.2.2 Nam tuổi Ngọ hợp với nữ tuổi Tuất (Tam hợp)

Những cô gái tuổi Tuất rất thông minh và lanh lợi, sắc sảo hơn người, họ chính là hậu phương vững chắc, có thể hỗ trợ chồng trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp. Đây là người con gái mà những người đàn ông tuổi Ngọ không nên bỏ lỡ.

Tính cách của hai con giáp này sẽ bổ trợ cho nhau. Họ không ngần ngại chỉ những điểm còn thiếu sót ở đối phương, đồng thời không ngừng hỗ trợ và động viên giúp người kia hoàn thiện bản thân. Sự tận tâm và chu đáo của 2 con giáp này sẽ có thể khiến cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc đủ đầy, hôn nhân bền vững lâu dài.

nữ tuổi ngọ hợp với nam tuổi gì

Cả hai nếu kết hôn với nhau sẽ bổ trợ và cùng nhau xây dựng cuộc sống

2.2.3 Nam tuổi Ngọ hợp kết hôn nữ tuổi Dần (Tam hợp)

Hai con giáp Ngọ và Dần này nếu kết đôi với nhau sẽ hạnh phúc và lâu dài. Các cô gái tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, chính là người bạn đời phù hợp nhất với những người đàn ông tuổi Ngọ. Sự phóng khoáng lạc quan, tràn đầy sức sống sẽ khiến tình yêu giữa họ cũng trở nên rực rỡ muôn màu.

Hai tuổi này kết hợp sẽ có thể hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Chẳng những sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc mà công danh sự nghiệp cũng phát triển theo, họ thỏa mãn vì có thể làm những điều mình thích, đồng thời vẫn luôn hướng về gia đình với cảm giác ấm áp. Dù làm gì hay đi đâu, trái tim của cả hai người vẫn sẽ luôn hướng về nhau.

tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần kết hôn sẽ hạnh phúc lâu dài và bách niên giai lão

3. Luận giải tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn

Theo những quan niệm về phong thủy, tuổi hợp giữa hai vợ chồng cũng là một trong những yếu tố tác động và quyết định đến sự thành công, may mắn của công việc làm ăn, kinh doanh. Vậy người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn để cuộc sống được đủ đầy, viên mãn. Hãy cùng giải đáp ngay nhé.

 • Tuổi Nhâm Ngọ sở hữu mệnh Mộc, chính vì vậy khi làm ăn nên lựa chọn kết hợp cùng những người có mệnh Thủy như Bính Ngọ, Giáp Thân, Qúy Hợi, Nhâm Tuất, Đinh Sửu. Ngoài ra, những người sinh năm Nhâm Ngọ cũng có thể kết hợp cùng mệnh Thổ như  Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Đinh Hợi.
 • Tuổi Mậu Ngọ sở hữu mệnh Thiên Hỏa nên sẽ kết hợp với những tuổi có mệnh Mộc như Tân Mão, Canh Thân, Tân Dậu, Quý Sửu, Mậu Tuất, Nhâm Ngọ. Bên cạnh đó, Mậu Ngọ cũng có thể kết hợp cùng Bính Dần, Ất Hợi,…
 • Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với Ất Mão, Tân Hợi, Bính Ngọ.
 • Tuổi Canh Ngọ nên kết hợp làm ăn cùng người mệnh Hỏa như: Mậu Ngọ, Bính Dần, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Thìn, Ất Hợi. Ngoài ra cũng có thể kết hợp cùng người mệnh Kim bao gồm: Giáp Tuất, Quý Mão, Nhâm Dần.
 • Tuổi Giáp Ngọ có thiên can là Giáp nên chọn tuổi kết hợp làm ăn với Canh Tuất có thiên can Canh. Hơn nữa, quý bạn tuổi Giáp Ngọ sở hữu địa chi là Ngọ nên chọn tuổi kết hợp làm ăn cùng Canh Tuất.
tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi mệnh của cả hai vợ chồng có ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn trong gia đình

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn luận giải người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân. Việc kết hôn là chuyện quan trọng trong đời người. Chính vì vậy hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn người bạn đời hợp tuổi. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận