Tuổi Ngọ hợp với loại cá gì? Nên đặt bể cá hướng nào?

Bởi seodocontent
57 Lượt xem
Last Updated on 30/03 by Askoi

Những người tuổi Ngọ nên chọn nuôi loại cá hợp với tuổi và cung mệnh của mình. Những gợi ý về loại cá cảnh cũng như hướng đặt bể cá phong thủy trong bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Khái quát về tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm :

  • 1954: Giáp Ngọ mệnh Kim
  • 1966: Bính Ngọ mệnh Thủy
  • 1978: Mậu Ngọ mệnh Hỏa
  • 1990: Canh Ngọ mệnh Thổ
  • 2002: Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Tuổi Ngọ có sức khỏe tốt, có thể vì họ luôn giữ cái nhìn lạc quan về cuộc sống và ưa thể thao. Hãy dẫn Ngựa ra ngoài và xem cách chúng hào hứng chạy trên cánh đồng tự do. Ngựa thường chỉ ốm khi bị nhốt kín mà thôi.

Mong muốn thử nghiệm mọi thứ và năng lực chớp lấy thuận tiện những yếu tố mới giúp người tuổi Ngọ tương thích với hầu hết việc làm. Tuy nhiên, họ cần xem xét khi chọn những ngành nghề đi kèm mệnh lệnh và quy tắc cứng ngắc. Con giáp này cũng sẽ từ bỏ những việc làm mình cho là nhàm chán .
Nhờ giỏi tiếp xúc nên tuổi Ngọ sẽ thuận tiện trong những việc làm cần tiếp xúc với nhiều người. Nhu cầu được độc lập và dựa vào chính mình khiến họ thèm muốn quyền lực tối cao và tương thích với những nghề nghiệp trong nghành thông tin đại chúng .

2. Người tuổi Ngọ nên nuôi cá gì?

Tuổi Giáp Ngọ 1954 (Mệnh Kim)

Gia chủ mệnh Kim nên chọn nuôi những loại cá cảnh phần lớn có màu nâu, vàng ( thuộc mệnh Thổ ) sẽ sinh Kim hoặc màu trắng ( thuộc Kim ) thuộc bản mệnh hợp Kim. Giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà, sự nghiệp thăng quan tiến chức .
Bạn hoàn toàn có thể chọn nuôi một hoặc phối hợp nhiều loại cá cảnh như cá Tỳ Bà Hoàng Gia, Platium Ogon, Yamabuki ogon, cá tang nâu, con cá chép Koi …
Tuy nhiên, gia chủ tuổi Giáp Ngọ cũng cần chú ý quan tâm tránh mua những giống cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc mệnh Hỏa ) để tránh gặp phải những chuyện không vui, hao mòn tiền của .

Tuổi Bính Ngọ 1966 (Mệnh Thủy)

Tương tự, gia chủ mệnh Thủy nên chọn nuôi những loài cá cảnh có màu trắng ( thuộc mệnh Kim ) sinh Thủy hoặc màu xanh nước biển ( thuộc Thủy ) .
Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên tìm hiểu thêm chọn nuôi những loài như cá thia, cá đuôi gai, cá koi Karasu, cá Betta …
Nhưng cần tránh nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng ( thuộc Thổ ) sẽ khắc Thủy. Như vậy, gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc vào nhà và tránh được những điều xấu không đáng có .

Tuổi Mậu Ngọ 1978 (Mệnh Hỏa)

Đối với trường hợp gia chủ thuộc mệnh Hỏa, bạn cần xem xét chọn nuôi loại cá cảnh có màu xanh lá cây ( thuộc mệnh Mộc ) sẽ sinh Hỏa và màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc bản mệnh Hỏa ) hợp Hỏa giúp đem lại nhiều điều suôn sẻ cho gia chủ, phát lộc phát lộc. Ví như cá cánh buồm, cá huyết anh vũ, Benigoi, koi kohaku, cá mó tím, cá tài phát … cá Ranchu, cá đuôi kiếm …
Chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua những loại cá không hợp tử vi & phong thủy có màu xanh nước biển, đen ( thuộc Thủy ) khắc Hỏa. Nếu không tài lộc sẽ bị ngưng trệ, ảnh hưởng tác động đến sự thịnh vượng của mái ấm gia đình .

Tuổi Canh Ngọ 1990 (Mệnh Thổ)

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, do đó nên chọn những loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng tím ( thuộc mệnh Hỏa ) sẽ sinh Thổ hoặc màu vàng, nâu ( thuộc Thổ ) sẽ hút được nhiều suôn sẻ, tài lộc vào nhà, làm ăn thuận tiện như cá ngọc trai, cá Ping Pong, cá cánh buồm, cá mói tím, Cá hồng két, shusui, cá rồng, Chagoi, cá la hán, koi Kujaku …
Và gia chủ tuổi Canh Ngọ tránh chọn mua loại cá có nhiều màu xanh lá ( thuộc Mộc ) khắc Thổ để tránh tài lộc bị suy giảm .

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 (Mệnh Mộc)

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc tương thích với những loại cá cảnh có màu xanh lá cây ( thuộc bản mệnh Mộc ). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn thêm những loài cá có màu đen hoặc xanh nước biển ( thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc ) giúp người nuôi gặp nhiều như mong muốn và niềm hạnh phúc .
Một số loài cá thích hợp : Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá bò xanh đuôi én, Shiro Utsuri …

Mời bạn tìm hiểu và khám phá thêm : Chọn nuôi cá cảnh hợp mệnh

3. Số lượng cá tuổi Ngọ nên nuôi

Người tuổi Ngọ nên nuôi cá với số lượng là 3, 4 hoặc 9 con.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho tuổi Ngọ

Phương vị nuôi cá phát lộc cho gia chủ tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây và Đông .
Về vị trí, gia chủ cần chú ý quan tâm :

  • Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi làm cá sẽ chết.
  • Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì nước vận hành sẽ mất ngủ, dễ mệt mỏi.
  • Không đặt bể cá gần bếp lò, vì Thủy khắc Hỏa khiến các mối quan hệ xấu đi.

Nếu bạn đang có ý đình phong cách thiết kế hồ cá tại nhà, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với những chuyên viên của Askoi Farm để có được phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hợp tử vi & phong thủy. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thiết kế hồ cá Tại đây .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận