Hướng đặt bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy bình an

Bởi seodocontent
36 Lượt xem

Người sinh năm 1982 sống thiên về tình cảm nên chọn hướng bếp thế nào rất quan trọng đối với họ. Bởi bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi sản sinh nguồn khí tốt hỗ trợ mối quan hệ gia đình thêm gắn bó, cửa nhà êm ấm.

Tử vi người sinh năm tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm 1982 thuộc tuổi Nhâm Tuất. Người tuổi này thường mưu trí, sáng dạ, có năng lực tiếp xúc tốt, khôn khéo, dễ thu phục lòng người. Tuổi Nhâm Tuất có số giàu sang nếu biết chớp lấy thời cơ tốt, biết tiết chế bản thân và lựa chọn đường đi đúng hướng, làm nhiều việc thiện. Người sinh năm 1982 sống rất tình cảm, coi trọng mái ấm gia đình, so với họ mái ấm gia đình luôn là số một. Nhưng trong bản tính của người tuổi này có hạn chế là tính tình bốc đồng, ưa thích sự hào nhoáng, thích khoa khoang, nhiều lúc nói điêu nên chỉ tạo được lòng tin trước mắt, không giữ được mối quan hệ bền vững và kiên cố kể cả mối quan hệ trong mái ấm gia đình .Người tuổi Nhâm Tuất 1982 có niên mệnh thuộc mệnh Thủy ( đại hải thủy ), tính tình có chút cực đoan và đặc biệt quan trọng là nóng nảy. Chính vì thế, khi đặt bếp cần quan tâm đến phương hướng bởi bếp là Hỏa mang tính dương nhiều nên nếu không lựa chọn đúng hoàn toàn có thể khiến cho tử vi & phong thủy tác động ảnh hưởng đến tính cách của gia chủ. Chọn bếp đúng hướng sẽ giúp át chế những tính xấu, đặc biệt quan trọng là tính nóng nảy, bốc đồng của người tuổi Nhâm Tuất .

Người tuổi Nhâm Tuất cần đặt bếp đúng phong thủy để át chế tính nóng nảy của mình

Người tuổi Nhâm Tuất cần đặt bếp đúng phong thủy để át chế tính nóng nảy của mình

Hướng bếp là gì?

Tùy từng loại bếp mà hoàn toàn có thể xác lập hướng bếp cho đúng. Đối với bếp lò, cửa miệng lò được tính là hướng bếp. Cũng do đó mà nhiều người coi hướng bếp là hướng của đường đưa nguyên vật liệu vào .Còn so với những loại bếp tân tiến như : bếp gas, bếp, điện, bếp từ … thì hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc nguồn của bếp gas. Nhưng khi gặp trường hợp nút tinh chỉnh và điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì hướng bếp chính là hướng sau sống lưng của người khi đứng nấu .

Hướng bếp là gì?

Trong tử vi & phong thủy, khí tạo ra do sự hoạt động tương tác của con người. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Với nguyên tắc như vậy thì nhà bạn dùng bếp kiểu truyền thống lịch sử hay tân tiến, thì vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm ra hướng bếp .Người sinh năm 1982 nên chọn đặt bếp theo những hướng tốt như sau :

  • Đông(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Về vị trí thì nguyên tắc chung khi đặt bếp phải ở nơi “ tọa hung hướng cát ”, tức là bếp nấy phải nằm ở vị trí xây và quay về hướng tốt. Đây là ý niệm từ thời thời xưa. Với đời sống văn minh ngày này, bếp không còn ô nhiễm như xưa mà rất thật sạch, ngăn nắp. Chính thế cho nên, tử vi & phong thủy cũng có chút đổi khác, nhiều ngôi nhà văn minh đã chọn vị trí “ tọa cát hướng cát ” cũng rất hài hòa và hợp lý .Theo ý niệm tân tiến thì bếp đặt ở nơi vượng khí thì sự thịnh vượng mới phát, làm ăn trường tiến. Còn những yếu tố như : ống khói hay hút mùi thì nên đặt tại vị trí xấu của căn nhà để “ lấy hung chế hung ” .

Chọn hướng đặt bếp thế nào là hợp phong thủy người sinh năm Nhâm Tuất 1982

Vị trí đặt bếp phải ở nơi ” tọa hung hướng cát ” hoặc ” tọa cát hướng cát “Gian bếp phải là nơi “ tàng phong tụ khí ”. Vì thế nếu bếp đặt ngay thật cửa chính là vị trí không tốt. Trong tử vi & phong thủy, điều này dẫn đến sự xung khắc với cửa chính, không tốt, khiến cho không khí ngôi nhà không được yên ấm, người lớn hay rượu chè, trẻ con hay ăn, lười học. Bếp thường được sắp xếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho khoảng trống nấu nướng .Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì thế vị trí đặt bếp cần tránh những yếu tố tương quan đến hành Thủy. Cần đặt bếp tránh đối lập với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt … chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng tác động đến trung khí trong nhà .

Những lưu ý cần tránh khi chọn vị trí đặt bếp

Bếp là nơi phát sinh nhiệt nên rất nóng nực khi đun nấu. Đặc biệt, đây còn là nơi sản sinh ra những loại mùi, dầu mỡ không tốt cho sức khỏe thể chất nếu tích tụ lâu ngày. Cho nên bếp cần đặt ở nơi thoáng đãng, có quạt thông gió. Cũng tránh đặt bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tránh tác động ảnh hưởng đến khoảng trống nghỉ ngơi. Cũng không nên kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu. Vị trí này dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ phát sinh tâm ý nóng nảy. Bếp cũng cần tránh đặt dưới dầm ngang, để tránh cho khoảng trống nơi này bị đè nén, không tốt về mặt tử vi & phong thủy. Điều này sẽ khiến việc làm kinh doanh thương mại cũng dễ bị bế tắc, không hanh thông nếu gia chủ làm nghề kinh doanh thương mại .Không gian bếp cần luôn giữ thật sạch, thông thoáng để nơi xum họp hàng ngày của mái ấm gia đình trở nên đáng sống hơn, mọi người dùng bữa ngon miệng hơn. Mời bạn tìm hiểu thêm những mẫu tủ bếp Đức Khang tại hạng mục : TỦ BẾP GIA ĐÌNH .Xem thêm :

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận