Người tuổi Tý nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Bởi seodocontent
79 Lượt xem
Last Updated on 10/03 by Askoi

Những người tuổi Tý nếu muốn nuôi cá nên lưu ý đến một số vấn đề: chọn cá sao cho hợp mệnh; số lượng cá; vị trí đặt bể cá, hồ cá hợp phong thủy.

1. Khái quát về tuổi Tý

Tuổi Tý gồm có những năm sinh sau đây :

  • Sinh năm 1912
  • Sinh năm 1924
  • Sinh năm 1936
  • Sinh năm 1948
  • Sinh năm 1960
  • Sinh năm 1972
  • Sinh năm 1984
  • Sinh năm 1996

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Giả như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quý giá thì sự đánh giá của họ với bạn ít nhất phải tương đương với giá trị của vật đó.

Về hình thức bề ngoài, người tuổi Tý luôn lộ vẻ trầm mặc, ít lời, nhưng số thực lại là trái ngược, họ rất dễ bị kích động, tuy nhiên họ lại có năng lực tự chủ rất cao .
Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng, vui tươi, thích và giỏi tiếp xúc. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui, náo nhiệt. Họ rất quý trọng những mối quan hệ với mình .

2. Người tuổi Tý nuôi cá gì?

Cá chép koi

Cá chép được coi là linh vật tử vi & phong thủy, có năng lực chiều lộc khí, tạo như mong muốn về tài lộc trong kinh doanh thương mại cho gia chủ tuổi Tý. Trong làm ăn kinh doanh, cá chép vàng đại diện thay mặt cho Thủy Khí tức nguồn tài lộc dồi dào, đem đến vận may, hòa giải sát khí, bệnh tật và tai ương. Loại cá chép vàng đẹp nhất bạn nên mua là cá chép vàng Koi Nhật Bản .
Cá chép koi có nhiều loại, cùng nhiều sắc tố nên tương thích với nhiều cung mệnh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu cá chép vàng koi đơn sắc, hoặc cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu cá koi tích hợp nhiều sắc tố trong hồ cá koi. Một số dòng cá koi được ưu thích lúc bấy giờ là : koi Kohaku, koi Sanke, Showa, Utsuri, Chagoi, koi yamabuki …
Tham khảo :

Cá vàng

Gia chủ tuổi Giáp Tý nuôi cá vàng với mong muốn tài lộc được dồi dào, kinh doanh phát đạt, mọi việc như ý suôn sẻ, thịnh vượng giàu sang, công việc thăng tiến…

Cá la hán

Cá La Hán được coi là hình tượng như mong muốn với hầu hết những mệnh. Loại cá với chiếc đầu gù đặc biệt quan trọng, với ý nghĩa tiềm ẩn nhiều suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ .

Cá rồng

Trong tử vi & phong thủy, cá rồng đỏ mang lại sự như mong muốn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, loại cá này tượng trưng cho sự giàu sang. Người ta còn cho rằng, cá rồng có năng lực trừ tà, chống lại quỷ dữ .

Mời bạn khám phá thêm : Nuôi cá cảnh hợp mệnh .

3. Số lượng cá cho người tuổi Tý

Theo Hà đồ trong ngũ hành, số lượng 1 hoặc 6 con cá thuộc Thủy, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, làm cho tài vận tốt hơn .

4. Vị trí, hướng đặt bể cho người tuổi Tý

Trong phong thủy về nhà cửa, khi đứng giữa phòng khách nhìn ra phía trước: Bờ tường bên trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ và phía trước là Chu Tước.

Còn yếu tố thủy pháp trong căn nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều vào bể cá cảnh. Hơn nữa, yếu tố thủy sẽ ảnh hưởng tác động nhiều đến tài vận. Bởi vậy, cách sắp xếp bể cá sẽ vô cùng quan trọng. Nếu cách sắp xếp tương thích với tử vi & phong thủy, tài vận, tài lộc sẽ đôi phần thuận tiện, ngược lại tài vận gia chủ sẽ suy giảm .

  • Nên: Đặt bể cá vị trí Chu Tước (Thủy tụ minh đường), sẽ sinh ra tài lộc cho gia chủ tuổi Tý.
  • Tránh: Gia chủ tuổi Tý tránh đặt bể cá phương vị Huyền Vũ (Thủy tụ lãi), liên tục bị tán tài, lâu dần dẫn đến bại sản.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tý hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hướng đặt bể cá giúp tài lộc chắc như đinh, tài vận hanh thông : Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam .

Nếu bạn đang có dự tính kiến thiết xây dựng hồ cá tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ phong cách thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp để có được một hồ cá chuẩn đẹp và hợp tử vi & phong thủy .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận