Nam nữ tuổi quý dậu 1993 cưới năm 2023 được không, tháng nào tốt

Bởi seodocontent
21 Lượt xem

Việc xem tuổi cô dâu chú rể trước khi cưới rất được ông cha ta coi trọng. Bố mẹ cô dâu hoặc chú rể khi đi xem tuổi sẽ mong ước biết được cặp đôi bạn trẻ có hợp mệnh hay không ? Có điều gì cần kiêng, tránh khi muốn kết hôn thành vợ chồng ? Hay cũng để xem ngày đẹp tháng tốt nào hợp để tổ chức triển khai đám cưới. Vậy so với tuổi quý dậu thì cưới năm 2021 tháng nào là tốt nhất ?

Tại sao nên xem tuổi kết hôn theo năm sinh?

Với những mái ấm gia đình truyền thống lịch sử, việc xem tuổi kết hôn theo năm sinh là rất quan trọng. Các cặp đôi bạn trẻ có tuổi hợp nhau, tích hợp với việc chọn được thời hạn kết hôn đẹp nhất tương thích với tuổi của mình thì sẽ là điều tuyệt đối. Điều này là mở màn một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, bền vững và kiên cố sau này của cặp đôi. Với những cặp đôi bạn trẻ hợp tuổi nhưng lại chủ quan trong việc chọn năm kết hôn hợp mệnh, theo ý niệm của cha ông ta, điều này sẽ đem lại trắc trở .

Tuy nhiên, có những cặp đôi hợp tuổi nhưng muốn muốn kết hôn vào năm không hợp mệnh, thì vẫn có cách. Hiện nay, có rất nhiều các nghi lễ để hóa giải điều này. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các sư thầy hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này. Trong trường hợp cặp đôi vừa không hợp tuổi, vừa dự định kết hôn vào thời gian không hợp mệnh, điều này là rất xấu. Sự kết hợp này có thể dẫn tới một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, gặp nhiều khó khăn, thậm chí là đổ vỡ sau này.

Chính thế cho nên, trước khi kết hôn, thậm chí còn là trước cả khi cặp đôi bạn trẻ có dự tính đi tới hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình hai bên thường đi xem thầy. Hai mái ấm gia đình đều mong con cháu có được niềm hạnh phúc toàn vẹn nhất. Nếu hai bạn trẻ không hợp mệnh, có nhiều mái ấm gia đình truyền thống lịch sử còn nhất mực không chấp thuận đồng ý cho đôi trẻ liên tục qua lại. Với những cặp đôi bạn trẻ hợp mệnh, đám cưới hoàn toàn có thể sẽ được thôi thúc sớm để không bỏ lỡ ngày tháng đẹp nhất, hợp mệnh cô dâu .

Tuổi Quý Dậu cưới năm nào tốt nhất

Thông thường, khi chọn ngày tháng năm để kết hôn, ông cha ta sẽ chọn theo tuổi của cô dâu. Vậy với những cô dâu tuổi Quý Dậu ( sinh năm 1993 ) thì năm nào là năm kết hôn đẹp nhất ? Cách tính tuổi kết hôn rất đơn thuần. Trong cưới hỏi, dân gian ta lưu truyền là phải tránh tuổi Kim Lâu. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì chỉ cần lấy tuổi âm của cô dâu, chia cho chín. Nếu số dư sau chia thuộc vào những số một, ba, sáu, tám thì là phạm vào Kim Lâu .

Theo đó, tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993) thì sẽ có các năm phù hợp là 2019, 2021, 2023, 2024, 2026, 2028, 2030,… Trong các năm này, đẹp nhất tính theo độ tuổi xuân của con gái để kết hôn sẽ là năm 2019 và 2021. Năm 2021 không phải là một năm đẹp để nữ quý dậu kết hôn. Tuy nhiên, trong năm 2021 vẫn sẽ có những tháng đẹp mà bạn có thể lựa chọn nếu nhất định muốn cưới vào năm này.

Tuổi Quý Dậu cưới năm 2021 tháng nào tốt nhất?

Tuổi Quý Dậu cưới năm 2021 tháng nào tốt nhất ? Dưới đây là cụ thể về tháng đẹp cho tuổi Quý Dậu cả mệnh nam và nữ .

Chú rể tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993)

Chú rể tuổi Quý Dậu là người có năm sinh ( tính theo âm lịch ) là 1993. Tuổi con Gà. Mệnh Kim ( Kiếm Phong Kim ). Chú rể tuổi Quý Dậu thuộc cung Đoài, niên mệnh năm sinh là Kim. Mệnh này hợp với những số sáu, tám, hai, năm và bảy. Chú rể tuổi Quý Dậu kỵ nhất là cưới vào những năm Thìn. Do đó, năm 2021 ( năm Canh Tý ) không phạm kỵ, tốt để cưới vợ .

Việc kết hôn sẽ cần chọn theo tháng Đại Lợi và Tiểu Lợi. Tháng Đại Lợi là các tháng một và bảy âm lịch. Còn tháng Tiểu Lợi là các tháng sáu và mười hai âm lịch. Theo đó, vào năm 2021, chú rể tuổi Quý Dậu cưới vào các tháng một, sáu, bảy hoặc mười hai là đẹp nhất. Các tháng kỵ nhất là tháng chín và mười âm lịch. Chú rể nên chú ý tránh hai tháng này nhé!

Cô dâu tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993)

Cô dâu tuổi Quý Dậu là người có năm sinh ( tính theo âm lịch ) là 1993. Tuổi con Gà. Mệnh Kim ( Kiếm Phong Kim ). Cô dâu tuổi Quý Dậu thuộc cung Cấn, niên mệnh năm sinh là Thổ. Mệnh này hợp với những số tám, hai, năm và chín. Như đã nói ở trên, năm 2021, cô dâu tuổi Quý Dâu phạm Kim Lâu. Do đó, năm 2021 là năm không nên cưới hỏi .
Cô dâu tuổi Quý Dậu nên xem xét kỹ khi kết hôn vào năm 2021. Bởi theo dân gian, kết hôn phạm Kim Lâu sẽ gây trắc trở cho bản thân và mái ấm gia đình. Nếu như vẫn muốn kết hôn vào năm này, cô dâu tuổi Quý Dậu nên chờ qua sinh nhật ( tính theo lịch âm ) hoặc qua ngày đông chí ( ngày 22/12 dương lịch ). Trong năm này, cần tuyệt đối tránh tháng hai và tháng tư âm lịch .
Trên đây là những thông tin về tháng đẹp nhất năm 2021 để kết hôn của tuổi Quý Dậu. Theo đó, nam tuổi Quý Dậu kết hôn đẹp nhất là vào tháng một, sáu, bảy hoặc mười hai. Tuy nhiên, nữ tuổi Quý Dậu lại phạm Kim Lâu nếu kết hôn vào năm này nên cần xem xét kỹ. Nếu nhất định phải kết hôn hãy đợi qua sinh nhật hoặc ngày Đông Chí bạn nhé ! Và bạn hãy quan tâm tránh tháng hai và tháng tư âm lịch .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận