Tuổi 1993 sinh con năm nào tốt giúp bé thông minh, lanh lợi

1993 sinh con năm nào tốt?”là câu hỏi được nhiều cha mẹ tuổi Quý Dậu quan tâm. Việc xem tuổi sinh con là điều rất cần thiết. Bởi đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng gián tiếp đến vận mệnh và tướng số của con cái. Vậy hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan tuổi Quý Dậu 1993

Quý Dậu là người sinh từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994 (dương lịch), có mệnh Kim nạp âm Kiếm phong Kim, can Quý, Chi Dậu. Bạn cần dựa vào 3 tiêu chí bao gồm ngũ hành, thiên can, địa chi để xác định được chính xác năm sinh con hợp tuổi Dậu 1993 là năm nào.

Ứng với 3 tiêu chí này, người có năm sinh hợp tuổi 1993 sẽ mang những đặc điểm như sau:

  • Về ngũ hành: Tiêu chí ngũ hành là quan trọng nhất khi bố mẹ tuổi Quý Dậu muốn sinh con hợp tuổi. Vì ngũ hành ảnh hưởng đến 40% việc nên hay không nên sinh con vào năm đó. Nam nữ 1993 mệnh Kim nên sinh con vào năm có ngũ hành Thủy là tốt nhất vì ngũ hành của bố mẹ tương sinh cho con (đại cát). Năm có ngũ hành Thổ tương sinh với Kim nên được coi là tiểu cát. Ngoài ra, có thể chọn năm có ngũ hành Kim để sinh con vì Kim và Kim bình hòa với nhau.
  • Theo thiên can: Người sinh năm 1993 có thiên can là Quý ứng với hành Thủy. Vì thế nếu bạn sinh con vào năm có can Giáp, Ất là tốt nhất. Khi đó can của bố mẹ 1993 sẽ tương sinh cho con. Ngoài ra, nếu sinh con vào năm có can Canh, Tân cũng rất tốt vì can bố mẹ và con cái tương sinh với nhau. Bố mẹ 1993 có thể sinh con vào năm có can Quý, Nhâm vì can bố mẹ sinh năm 1993 và con cái bình hòa với nhau.
  • Theo địa chi: Với chi Dậu nên nếu bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con có chi Tỵ, Sửu – tam hợp hoặc chi Thìn- Nhị hợp sẽ rất tốt. Ngược lại, bố mẹ tuổi Quý Dậu cần chú ý nên tránh năm có chi Dậu (tự hình) Mão (xung), Tuất (hại).
tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Tổng quan tuổi Dậu, tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt?

>>>> ĐỌC THÊM: Tuổi Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng nào tốt để bình an, may mắn?

2. Tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt?

Từ những thông tin tổng quan về người sinh năm 1993, chúng ta có thể thấy rằng, bố mẹ sinh năm Quý Dậu nên sinh con vào những năm sau:

2.1 Tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt – 2023 tốt không?

Sinh con vào năm 2023 tuổi Quý Mão, tức tuổi con mèo. Thường gọi là Quá Lâm Chi Mão, tức Mèo qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim.

Bố/mẹ Quý Dậu Con Quý Mão 2023 Xung Hợp
Ngũ hành Kim Kim Bình
Thiên can Quý Quý Bình
Địa chi Dậu Mão Hung

Năm 2023 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố và mẹ và con khá thấp (1,5 /5 điểm). Như vậy, tuổi Quý Dậu 1993 không hợp tuổi sinh con năm 2023. Nếu trường hợp bạn muốn sinh con năm 2023 có thể cúng để giải hạn và chọn tháng tốt trong năm để sinh con.

tuổi dậu sinh con năm nào tốt
Tuổi Dậu sinh con năm nào tốt? 2023 tốt không?

>>>> XEM CHI TIẾT: Sinh con tam hợp là tốt hay xấu? Ảnh hướng gì đến vận mệnh?

2.2 Tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2024 tốt

Nam và nữ sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn (con rồng). Những người sinh năm này thường được gọi là Phục Đầm Chi Lâm (tức là rồng ẩn ở đầm). Mệnh hỏa – Phúc Đăng hỏa (là Lửa ngọn đèn).

Bố mẹ Quý Dậu Con Giáp Thìn 2024 Xung hợp
Ngũ Hành Kim Hỏa Tiểu hung
Thiên Can  Quý Giáp Bình
Địa chi Dậu Thìn Cát

Năm 2024, các chỉ số điểm tương quan Ngũ Hành, Thiên Can, Địa chi giữa bố mẹ Quý Dậu và con Nhâm Dần ở mức trung bình (2,5/5 điểm). Như vậy, Quý Dậu nên sinh con năm nào? Vợ chồng tuổi Quý Dậu có thể sinh con năm 2024.

vợ chồng tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Tuổi dậu sinh con năm nào hợp? 2024 hợp sinh con 
>>>> XEM THÊM: Chồng 1999 vợ 2000 có hợp không? Xem ngũ hành xung khắc

2.3 Sinh năm 1993 hợp sinh con năm 2025

Nam và nữ sinh năm 2025 là tuổi Ất Tỵ (con rắn). Những người sinh năm này thường được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà (tức là rắn rời hang). Mệnh hỏa – Phúc Đăng hỏa (Lửa ngọn đèn).

Bố mẹ Quý Dậu Con Ất Tỵ 2025 Xung hợp
Ngũ Hành Kim Hỏa Tiểu hung
Thiên Can  Quý Ất Bình
Địa chi Dậu Tỵ Cát

Năm 2025, các chỉ số điểm tương quan Ngũ Hành, Thiên Can, Địa chi giữa bố mẹ Quý Dậu và con Nhâm Dần ở mức trung bình (2,5/5 điểm). Như vậy, bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt? Câu trả lời là bố mẹ tuổi Quý Dậu có thể sinh con năm 2025.

tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Tuổi quý dậu sinh con tuổi gì hợp? 1993 hợp sinh con tuổi rắn

2.4 Tuổi Dậu 1993 hợp sinh con năm 2026

Nam và nữ sinh năm 2026 là tuổi Bính Ngọ (con ngựa). Những người sinh năm này thường được gọi là Hành Lộ Chi Mã (Ngựa chạy trên đường). Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (Nước trên trời).

Bố mẹ Quý Dậu Con Bính Ngọ 2026 Xung hợp
Ngũ Hành Kim Thủy Đại cát
Thiên Can  Quý Bính Bình
Địa chi Dậu Ngọ Hung

Năm 2026, các chỉ số điểm tương quan Ngũ Hành, Thiên Can, Địa chi giữa bố mẹ Quý Dậu và con Nhâm Dần ở mức trung bình (2,5/5 điểm). Như vậy, tuổi Quý Dậu sinh con năm 2026 tốt không? Câu trả lời là bố mẹ tuổi Quý Dậu có thể sinh con năm 2026.

tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Tuổi quý dậu sinh con năm 2026

2.5 Quý Dậu sinh con năm 2027 hợp phong thủy

Nam và nữ sinh năm 2027 là tuổi Đinh Mùi (con dê). Những người sinh năm này thường được gọi là Thất Quần Chi Dương (Dê lạc đàn). Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (Nước trên trời).

Bố mẹ Quý Dậu Con Đinh Mùi 2027 Xung hợp
Ngũ Hành Kim Thủy Đại cát
Thiên Can  Quý Đinh Hung
Địa chi Dậu Mùi Bình

Năm 2027, các chỉ số điểm tương quan Ngũ Hành, Thiên Can, Địa chi giữa bố mẹ Quý Dậu và con Nhâm Dần ở mức bình thường (3/5 điểm). Như vậy, tuổi Quý Dậu đẻ con năm nào hợp? Câu trả lời là bố mẹ tuổi Quý Dậu có thể sinh con năm 2027.

bố mẹ tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Tuổi 1993 sinh con năm nào hợp? Hợp sinh con 2027

Ngoài ra, 1993 sinh con năm nào tốt? Ngoài những năm đã liệt kê ở trên, bố mẹ tuổi Quý Dậu có thể sinh con vào những năm 2028, 2034.

3. Tuổi Quý Dậu sinh con tháng nào tốt 2023?

Tuổi Dậu sinh tháng nào tốt? Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này có thể tham khả bảng thống kê dưới đây. 

Tháng tốt sinh con 2023 Luận giải
Sinh con vào tháng 1 âm lịch Đây là thời điểm có vận khí tốt, trẻ em khi sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên cuộc đời luôn phải bôn ba khắp nơi nên khó có được sự an nhàn.
Sinh con vào tháng 3 âm lịch Bé sinh tháng 3 là những đứa trẻ năng động, hòa đồng và luôn được quý nhân phù trợ, tương lai nhất định có thể tạo nên nghiệp lớn.
Sinh con vào tháng 4 âm lịch Trẻ có nhiều chí hướng, tuy nhiên lại thiếu quyết đoán. Cuộc sống tương lai ổn định, gia đình sung túc.
Sinh con vào tháng 5 âm lịch Em bé có kiểu tính cách lễ phép, cả cuộc đời và sự nghiệp sau này gặp nhiều vận may.
Sinh con vào tháng 6 âm lịch Tuổi Quý Dậu sinh tháng nào tốt? Tháng 6 rất tốt để sinh con. Những đứa trẻ có tài quản lý thiên bẩm, mọi việc luôn thành công như ý.
Sinh con vào tháng 7 âm lịch Trẻ sinh tháng 7 thường có cả tài lẫn trí, dễ thành công và tạo nên nghiệp lớn trong tương lai. Cuộc đời gặp nhiều vận may, đặc biệt là các bé gái.
Sinh con vào tháng 9 âm lịch Bé số mệnh tương đối tốt, cuộc sống tương lai sẽ có được vinh hoa phú quý.

4. Tham khảo các yếu tố giúp chọn năm sinh con chuẩn

Xem tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt là điều cần thiết với các cặp vợ chồng. Nếu con cái hợp tuổi với bố mẹ sẽ mang lại phúc khí cho gia đình. Còn nếu con cái không hợp tuổi bố mẹ thì bố mẹ cũng biết được để từ đó có sự điều chỉnh và định hướng phát triển cho con sau này.

4.1 Ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi bố mẹ tuổi Quý Dậu lựa chọn năm sinh con. Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, bố mẹ không hợp với con là Đại hung. Do đó, mọi người cần tránh Đại hung. Tốt nhất là Ngũ hành của cha mẹ tương sinh với con. Bình hòa có nghĩa là không tương sinh và không tương khắc với con.

tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, bố mẹ không hợp với con là Đại hung

4.2 Thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm. Trong Thiên can sẽ có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và cũng không tương xung với con.

tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Xem thiên can xung hợp khi sinh con

4.3 Địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp ứng với các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong ba loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa nghĩa là không tương hợp và không tương xung với con.

cha mẹ tuổi quý dậu sinh con năm nào tốt
Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp ứng với các năm

12 Địa chi gồm các con Giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giữa 12 Địa chi sẽ tồn tại các mối quan hệ Hợp, Xung, Hình, Hại. Trong đó, quan hệ Tam hợp, Lục hợp (Nhị hợp) nghĩa là cát lành, gặp hung hóa cát, mọi việc thuận lợi. Còn các quan hệ Tứ hành xung, hình xung, hình hại, tự hình là mệnh cục không tốt, gặp nhiều trắc trở.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc mắc “1993 sinh con năm nào tốt?”. Việc xem tuổi khi sinh con của bố mẹ tuổi Quý Dậu sẽ góp phần giúp cho gia đình êm ấm, hòa thuận với nhau. Chính vì thế, bố mẹ hãy quyết định thật sáng suốt khi lựa chọn năm sinh cho con mình nhé!. Hy vọng bài viết của topdoanhnghiepvn đã giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY