Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào? Cách tính chuẩn xác nhất

Bởi BTVSEODO
26 Lượt xem

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào? Theo quan niệm từ xa xưa, tính toán tuổi trước khi làm ăn hay hôn nhân là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, cách tính con số may mắn này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay sau đây!

1. Tuổi Tân Dậu mệnh gì? Có đặc điểm gì nổi bật

Trước khi tìm hiểu tuổi Tân Dậu 1981 hợp với con số nào? Dưới đây là tổng quan về tuổi tác, mệnh cung của những người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu.

 • Năm dương lịch: 1981.
 • Năm Can Chi: Tân Dậu.
 • Mệnh cung sinh: Mộc – Thạch Lựu Mộc (có nghĩa là Gỗ cây lựu đá).
 • Mệnh cung phi: Khảm Thủy.
 • Con Giáp: Long Tàng Chi Kê (có nghĩa là Gà trong lồng).
 • Mệnh của người sinh năm 1981: Mệnh Mộc.
tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào

Mệnh của người sinh năm 1981 là mệnh Mộc

Tiếp theo đây là một vài đặc điểm nổi bật của những người sinh năm 1981:

 • Người tuổi Tân Dậu cẩn thận, chỉn chu và cầu toàn trong từng công việc. Nhờ sự kiên định và chính kiến vững vàng, không dễ bị thay đổi bởi các yêu tố khách quan, nên gia chủ 1981 thường có được thành công.
 • Những người tuổi Dậu nói chung cũng như Tân Dậu nói riêng cần phải khắc phục được bản chất nóng tính. Nếu trong nhóm có người không theo kịp tiến độ mặc định thì gia chủ sẽ không ngần ngại đào thải.
 • Đây còn là người thẳng thắn và khảng khái, thậm chí là vô tâm. Chính tính cách này, người sinh năm 1981 sẽ vô tình làm tổn thương đối phương và bàng quan với thế sự.
 • Người có tuổi Tân Dậu sẽ yêu thích sự phô trương. Cụ thể là thích diện những bộ đồ sang trọng và lộng lẫy để thể hiện bản thân.
 • Nhìn chung, gia chủ năm 1981 thường có 2 kiểu người với 2 thái cực hoàn toàn khác biệt nhau. Đó là người trầm tĩnh và người sôi động.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

2. Người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào?

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với con số nào? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu về số sinh, số mệnh cung và số mệnh quái. Hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

2.1 Số sinh

Số sinh là con số kích vận và chấn vô cùng hiệu quả, sự hiện diện của những con số này ở những vị trí thích hợp. Bởi vì trước các con số may mắn, tài lộc sẽ giúp kích tài vận rất tốt. Ngoài ra nằm giữa số quan hệ tương khắc sẽ hài hòa hơn. Dưới đây là cách tính số sinh đơn giản để biết tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào nhất.

Cách tính số sinh: (Tổng mỗi số trong dãy ngày tháng năm sinh) / 9 lấy số dư.

tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào

Số sinh ảnh hưởng tới việc tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào? Cách tính chuẩn xác nhất

2.2 Số mệnh cung

Người sinh năm 1981 là người mang mệnh Mộc. Do đó, con số đem lại may mắn là 3, 4. Theo ngũ hành tương sinh, thì Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Tân Dậu nên chọn những con số mệnh Thủy là 0, 1. Như vậy,  con số mệnh cung hợp với những người sinh năm 1981 là 0, 1, 3, 4.

2.3 Số mệnh quái

Tiếp theo, con số hợp mệnh quái với người tuổi Tân Dậu là con số tương đương với mệnh cung. Tuy nhiên, người ta sẽ không dùng chung hai con số này với nhau vì đây gần như là hai trường phái chọn số hợp khác với nhau. Số hợp mệnh quái của người Tân Dậu hay bất cứ năm nào cũng là con số nói lên hướng tốt, ngoài chọn ra số may mắn quanh mình.

 • Số hợp mệnh quái với Nam sinh năm 1981: 1 – cung Khảm – mênh Thủy – Hướng Bắc.
 • Số hợp mệnh quái với Nữ sinh năm 1981: 8 – cung Cấn – mệnh Thổ – Hướng Đông Bắc.
tuổi tân dậu 1981 hợp với con số nào

Nữ tuổi Tân Dậu hợp với số nào theo mệnh quái?

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào trong việc làm ăn và tình duyên?

3. Tuổi Tân Dậu khắc với con số nào?

Dựa vào sơ đồ ngũ hành, mệnh niên của người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 là mệnh Mộc. Do đó họ sẽ khắc với những con số như sau:

  • Nam Tân Dậu
   • Thuộc mệnh Mộc
   • Tương khắc với số 6, 7 (hành Kim) và 2, 5, 8 (hành Thổ).

Lưu ý: Nếu như nam giới sinh năm 1981 sử dụng các con số trên thì có thể công việc, sự nghiệp sẽ bị đảo lộn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

 • Nữ Tân Dậu
   • Thuộc mệnh Mộc
   • Tương khắc với số  6, 7 (hành Kim) và 2, 5, 8 (hành Thổ).

Lưu ý: Nếu như nữ giới Tân Dậu sử dụng các con số này cuộc sống tình duyên lận đận, có nhiều thay đổi.

tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào

Nam Tân Dậu thuộc mệnh Mộc tương khắc với các con số là 6, 7 và 2,5,8

4. Cách tính con số may mắn cho tuổi Tân Dậu 1981

Cách tính đơn giản để biết tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào và bạn có thể áp dụng cho tất cả các tuổi. Theo đó, bạn chỉ cần căn cứ vào năm sinh và giới tính của người cần xem. Ví dụ tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981, đầu tiên lấy 2 số cuối của năm sinh, rồi cộng tổng lại với nhau,

Lúc này, ta sẽ có: 8 + 1= 09, tiếp theo cộng từng số đơn lẻ của tổng. Ta được tổng mới chính là tổng thứ 2, ta có: 0 + 9= 9. Đây chính là tổng được dùng làm căn cứ để xác định con số may mắn theo giới tính.

 • Đối với nam Tân Dậu: Con số may mắn được tính bằng cách là số 10 trừ đi tổng thứ 2, nghĩa là: 10 – 9= 1.
 • Đối với nữ Tân Dậu: Lấy tổng thứ 2 đó cộng với 5, ta có: 9 + 5= 14. Tiếp theo, cộng từng con số đơn lẻ của tổng này lại, ta có: 1 + 4= 5. Đây chính là con số mang lại may mắn cho nữ tuổi 1981.
tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào

Cách tính tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào đơn giản

Con số may mắn của những người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 sẽ gắn liền với nhiều điều trong cuộc sống. Số có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi chẳng hạn như số nhà, số xe, số số tài khoản ngân hàng, sim điện thoại,… Điều này hứa hẹn mang lại tốt lành, may mắn đối với chủ nhân của nó. Do đó, nếu bạn là người tuổi Tân Dậu thì con số hợp với mệnh cung chính là 0,1, 3 và 4. Đối với nam tuổi Tân Dậu, con số hợp tuổi mang lại may mắn chính là số 1, còn đối với nữ là số 5.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào. Điều này giúp những người sinh năm 1981 gặp những may mắn, tài lộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hay có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với topdoanhnghiepvn để được hỗ trợ và giải đáp nhé!

>>>> TIN LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận