Tuổi Tân Tỵ 2001 Sinh Tháng Nào Tốt? Luận Giải Chi Tiết Tử Vi

Bởi BTVSEODO
33 Lượt xem

Người tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt? Đây là câu hỏi khá phổ biến với nhiều người hiện nay. Việc biết được tổng quan về tháng sinh của mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về vận mệnh. Đồng thời, người tuổi Tân Tỵ cũng dễ tìm được người phù hợp để kết hôn và làm ăn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn luận giải chi tiết tổng quan của người sinh năm 2001 hợp tuổi này nhé. 

1. Tổng quan tuổi Tân Tỵ 2001

Nam nữ tuổi Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt? Để biết điều này, bạn cần phải xem tử vi thật kỹ. Khi xem lịch dương hoặc lịch vạn niên, người sinh năm 2022 tính tuổi từ ngày 24/01/2001 đến ngày 11/02/2002. Xét theo Âm lịch, tuổi Tỵ cầm tinh con rắn và bắt đầu vào ngày 01/01/2001 đến ngày 30/12/2001.

 • Thiên can (Tân): Nam nữ sinh năm 2001 sẽ tương hợp với tuổi Bính và tương hình với Ất và Đinh. 
 • Địa chi (Tỵ): Nam nữ sinh năm 2001 sẽ tam hợp với các tuổi Tỵ, Dậu và Sửu và tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.
tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Nam nữ sinh năm 2001 sẽ tương hợp với tuổi Bính

Những bạn tuổi Tân Tỵ sẽ mang mệnh Kim hay còn gọi là Bạch Lạp Kim. Bạn có thể hiểu theo nghĩa là Vàng sáp ong. Nếu dựa vào quy luật tương sinh tương khắc, những bạn có mệnh Kim khá tương sinh với Thủy và Thổ. Đồng thời, theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy và Thổ. Bạn sẽ tương khắc với các mệnh Mộc và Hỏa. 

tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Những bạn tuổi Tân Tỵ sẽ mang mệnh Kim

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Tuổi Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng nào tốt để bình an, may mắn?

2. Tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt?

Theo bạn, tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt? Dựa vào tử vi, bạn hoàn toàn có thể tìm câu trả lời cho mình. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu tháng sinh tốt cho người tuổi Tân Tỵ nhé. 

Tháng sinh Tính cách
Tháng 1 ngày âm lịch (tuổi Nhâm Dần) Đây được xem là tháng Tiết Đầu xuân. Vào thời điểm này, dương khí của bạn sẽ đi lên. Tuy nhiên, tuổi trẻ thường gặp nhiều khó khăn. Nếu cố gắng, bạn có thể ổn định và thăng tiến trong tương lai.
Tháng 2 (tuổi Quý Mão) Tháng 2 là thời gian Tiết Kinh trập. Những người sinh vào tháng này thường phải bươn chải và gặp nhiều trắc trở. Bạn rất có tài năng nhưng lại thiếu tính quyết đoán. Từ đó, tài lộc thường không đến với người sinh tháng 2 năm 2001.
Tháng 3 (tuổi Giáp Thìn) Tháng 3 là thời điểm Tiết Thanh minh. Nam nữ sinh vào thời gian này đều có tài trí và vận số tốt. Bạn sẽ giỏi giang, thành đạt và luôn hăng hái trong công việc. Nhờ đó, người sinh tháng này luôn gặp nhiều điều may mắn và có chức vị cao. 
Tháng 4 (tuổi Ất Tỵ) Tháng 4 rơi vào thời điểm Tiết Lập Hạ. Nam nữ sinh tháng này đều tài trí và có tấm lòng vô cùng nhân hậu. Chính vì vậy, bạn luôn có được hạnh phúc và nhận sự yêu mến từ mọi người. Thêm vào đó, đường tình duyên cũng rất trọn vẹn.
Tháng 5 (tuổi Bính Ngọ) Tháng 5 hay còn gọi là tháng Tiết Mang chủng. Người sinh tháng này có số phú quý và nhận nhiều tài lộc. Bạn rất tài giỏi và có tấm lòng nhân hậu. Nhờ đó, nam nữ sinh tháng này có cuộc sống khá yên ổn và nhiều công danh. 
Tháng 6 (tuổi Đinh Mùi) Tháng 6 được xem là tháng Tiết Tiểu thử. Người sinh năm 2002 tháng 6 luôn thẳng thắn, chân thực và tốt bụng. Đường tình duyên của bạn rất thuận lợi. Con cái thông minh, tài giỏi và nhận nhiều tài lộc. 
Tháng 7 (tuổi Mậu Thân) Tháng 7 hay còn gọi là tháng Tiết Lập thu. Người sinh tháng này có bản tính rất hiền hậu và ôn hòa. Bạn khá tài giỏi trong kinh doanh và có tố chất trở thành người tiên phong. Nhờ đó, bạn được nhiều người ngưỡng mộ và nể phục.
Tháng 8 (tuổi Kỷ Dậu) Tháng 8 hay còn gọi là Tiết Bạch lộ. Người sinh tháng này có tính cách chính trực và tốt bụng. Ngoài ra, bạn còn tài giỏi nên dễ dàng xây dựng sự nghiệp và được nhiều người kính trọng. 
Tháng 9 (tuổi Canh Tuất) Tháng 9 được xem là tháng Tiết Hàn lộ. Người sinh tháng này có chữ thiện nhưng lại mang nhiều tham vọng. Tuy bạn luôn nỗ lực nhưng lại chưa thật sự tài giỏi. Vì vậy, sự nghiệp cũng sẽ không thăng tiến nhiều.  
Tháng 10 (tuổi Tân Hợi) Tháng 10 hay còn gọi là Tiết lập Đông. Người sinh tháng này khá giỏi giao tiếp và luôn nỗ lực. Bạn sẽ có sự nghiệp và tải lộc nhưng không nhiều. Đường tình duyên cũng rất thuận lợi.
Tháng 11 (tuổi Nhâm Tý) Tháng 11 hay còn gọi Tiết Đại tuyết. Bạn sẽ không được may mắn và phải chịu nhiều cực khổ. Người sinh tháng này có bản tính hướng nội. Bạn chỉ thanh thản khi về già. 
Tháng 12 (tuổi Quý Sửu) Tháng 12 hay còn gọi là Tiết Tiểu hàn. Người sinh tháng này thường khá cứng đầu và ngay thẳng. Cuộc sống của bạn có nhiều nỗi lo và dang dở trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận nhiều tài lộc và may mắn vào cuối đời. Người sinh tháng này khá nhạy cảm và cứng nhắc trong nhiều chuyện.  
tuổi tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Tử vi sẽ tiết lộ bản mệnh và tính cách của người tuổi Tân Tỵ

>>>> XEM NGAY: Tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt giúp bé thông minh, lanh lợi

3. Tuổi Tỵ 2001 hợp với tuổi gì trong hôn nhân, làm ăn?

Bạn cần tìm người sinh năm 2001 tháng nào tốt cho việc làm ăn và hôn nhân. Đây là một câu hỏi rất quan trọng với người tuổi Tân Tỵ. Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu ngay nhé.

3.1 Đối với nam tuổi Tân Tỵ

Từ lâu, việc xem tuổi làm ăn và kết hôn luôn là điều quan trọng. Bạn nên chọn người hợp tuổi để tình duyên và kinh doanh thêm dễ dàng nhé. Cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu ngay nào.

 • Tuổi hợp làm ăn: Bạn rất hợp với người tuổi Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Đinh Hợi.
 • Tuổi hợp kết hôn: Bạn rất hợp với người tuổi Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Kỷ Mão, Mậu Tý và Đinh Hợi. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn người tuổi Ất Hợi, Quý Dậu, Giáp Thân và Ất Hợi. Tuy nhiên, những con giáp này không đem lại nhiều tài lộc.
 • Tuổi kỵ: Bạn không nên kết hôn hoặc làm ăn với người tuổi Quý Mùi, Ất Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.
tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Bạn rất hợp với người tuổi Mậu Tý và Nhâm Ngọ

>>>> ĐỌC TIẾP: Sinh con tam hợp là tốt hay xấu? Ảnh hướng gì đến vận mệnh?

3.2 Đối với nữ tuổi Tân Tỵ 

Tương tự nam giới, các bạn nữ cũng nên tìm hiểu kỹ tuổi hợp để làm ăn và kết hôn. Bạn hãy để topdoanhnghiepvn đưa ra cho bạn một vài gợi ý nhé.

 • Tuổi hợp làm ăn: Bạn nên kết hợp với người tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu và Nhâm Ngọ.
 • Tuổi hợp kết hôn: Bạn nên kết duyên với người tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi và Kỷ Mão. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn người tuổi Bính Thân và Giáp Thân. Tuy nhiên, đời sống của cả hai chỉ ở mức trung bình khá. 
 • Tuổi kỵ: Bạn nên tránh các tuổi như Quý Mùi, Ất Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Canh Dần và Mậu Dần.
tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Bạn nên kết duyên với người tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu và Nhâm Ngọ

4. Tham khảo tử vi người tuổi Tỵ 2001 chuẩn nhất

Người tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt? Bạn thuộc cung, số và màu sắc nào? Topdoanhnghiepvn sẽ tiết lộ ngay cho bạn nhé.

Về cung mệnh

Người tuổi Tân Tỵ có mệnh Kim hay còn gọi là Bạch Lạp Kim. Nam giới sẽ thuộc Cấn Thổ và nữ giới thuộc Đoài Kim của Tây tứ mệnh. 

 • Tương sinh: Bạn tương sinh với mệnh Thủy và Thổ.
 • Tương khắc: Bạn tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. 
 • Tam hợp: Người sinh năm 2001 tam hợp với tuổi Tỵ, Dậu và Sửu. 
 • Tứ hành xung: Bạn nên chọn tuổi Dần, Thân, Hợi và Tỵ. 
sinh năm 2001 tháng nào tốt

Người sinh năm 2001 tam hợp với tuổi Tỵ, Dậu và Sửu

Tuổi Tân Tỵ hợp số nào?

Những con số may mắn sẽ giúp bạn nhận nhiều tài lộc và may mắn. Nam và nữ sinh năm 2001 có thể chọn các số sau:

 • Nam tuổi Tân Tỵ hợp với số: 2, 5, 8 và 9.
 • Nữ tuổi Tân Tỵ hợp với số: 6, 7 và 8.
tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Nam tuổi Tân Tỵ hợp với số 2, 5, 8 và 9

Sinh năm 2001 hợp màu gì?

Quần áo hoặc đồ dùng hợp màu sắc mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể chọn các màu phù hợp với bản mệnh và tương sinh như sau:

 • Màu bản mệnh: Xám, trắng và ghi thuộc mệnh Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sậm và nâu đất thuộc mệnh Thổ.
tuổi tân tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Màu tương sinh tuổi Tân Tỵ là vàng sậm và nâu đất

Màu sắc tuổi Tân Tỵ nên kiêng kỵ

Ngoài các màu bản mệnh và tương sinh, người sinh năm 2001 vẫn nên tránh một số màu như đỏ, hồng, tím và cam thuộc mệnh Hỏa. 

Tuổi Tỵ 2001 hợp hướng nào?

Hướng nhà tốt sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nam nữ tuổi Tân Tỵ nên chọn các hướng sau để vận mệnh đi lên: 

 • Hướng hợp với Nam: Hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nam: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).
 • Hướng hợp với Nữ: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp với Nữ: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).
tuổi tỵ 2001 sinh tháng nào tốt

Nam tuổi Tân Tỵ nên chọn hướng Tây Nam khi xây nhà

Bài viết đã tiết lộ cho bạn tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt. Người tuổi này nên xem kỹ tử vi để chọn bạn đời và đối tác phù hợp. Thêm vào đó, bạn cần lưu ý đến màu sắc và con số phù hợp cho bản mệnh. Nếu nam nữ tuổi Tân Tỵ còn cần thêm thông tin khác, đừng ngần ngại liên hệ topdoanhnghiepvn nhé! 

>>>> XEM TẤT CẢ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận