Kỳ lân phong thủy: Ý nghĩa và cách sử dụng – KataHome

Bởi seodocontent
63 Lượt xem

Kỳ Lân phong thủy là một trong những vật phẩm được mọi người sử dụng rất nhiều hiên nay. Tuy nhiên, món vật phẩm này cũng vô cùng nguy hiểm đối với những ai không hiểu về ý nghĩa, tác dụng, cách chọn – cách sử dụng cũng như là những điều cần kiêng kỵ khi sử dụng Kỳ Lân. Và trong bài viết ngày hôm nay, KataHome sẽ giới thiệu thật chi tiết về món vật phẩm phong thủy này nhé!

1. Kỳ lân tử vi & phong thủy là gì ?

Kỳ Lân là một sinh vật thần thoại cổ xưa Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép vàng. Linh vật này còn được gọi là Con Ngữa Rồng, hay Kỳ Lân Trung Quốc .

Kỳ Lân trong văn hóa châu Âu, được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh. Tuy vậy, Kỳ Lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến nó khác biệt với một con ngựa thường.

Kỳ Lân mang tới điềm lành cùng nguồn năng lượng tử vi & phong thủy can đảm và mạnh mẽ và tốt đẹp. Kỳ Lân rất trung thành với chủ với chủ sở hữu của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những xấu xa. Do đó, Kỳ Lân có địa vị hoàng gia cao hơn những vật phẩm tử vi & phong thủy khác .
Kỳ lân là một trong bốn linh vật cao quý : Long, Ly ( Kỳ Lân ), Quy, Phụng ( Phượng ). Ly ( Kỳ Lân ) trong đó Kỳ là con đực, Lân là con cháu, gọi chung là Kỳ Lân .
Kỳ Lân có đầu nửa Rồng nửa Thú, chỉ có 1 chiếu sừng, chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm .

2. Truyền thuyết về kỳ lân tử vi & phong thủy

Hình tượng con vật một sừng đã được tìm thấy trên 1 số ít con dấu từ văn minh lưu vực sông Ấn. Những kiến thức thời Trung cổ về loài sinh vật này bắt nguồn từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống lừa hoang dã, dê, hay ngựa .
Trong những tác phẩm cổ xưa của những học giả cổ đại, Kỳ Lân được diễn đạt như một sinh vật có màu trắng và có vảy, 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, sừng phủ đầy lông và đuôi giống như một con bò .
Kỳ Lân cũng được diễn đạt như một sinh vật với khung hình gồm có năm màu đỏ, trắng, xanh, vàng và đen. Nó giữ thương hiệu xuất sắc ưu tú của tổng thể những sinh vật có lông, có năng lực đi bộ trên cả mặt đất và mặt nước .
Kỳ Lân thường tương quan đến việc mang lại sự phong phú và như mong muốn cho mọi người. Đồng thời, nó cũng được biết đến là linh vật bảo vệ nhân hậu, mang lại sự hòa hợp mái ấm gia đình .
Tuy nhiên, hầu hết những thần thoại cổ xưa và câu truyện trong văn học, hình ảnh Kỳ lân đều gắn với sự suôn sẻ về đường con cháu .
Những bức tượng Kỳ lân thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên sống lưng Kỳ lân và cầm hoa sen trên tay. Điều này biểu lộ cho sự sinh sôi nảy nở, tham vọng con đàn cháu đống. Vì vậy, những mái ấm gia đình hiếm muộn con thường hay bày tượng Kỳ Lân Tống Tử ở trong nhà .
Là một sinh vật hiện thân của Từ Tâm, nhiều lúc Kỳ lân cũng được sử dụng như một hình tượng trong thực hành thực tế Phật giáo. Cũng có một khoảng chừng thời hạn con kỳ lân được thêu lên áo choàng của tòa án nhân dân hình tượng cho quyền lực tối cao và sự khôn ngoan .

3. Kỳ lân tử vi & phong thủy có ý nghĩa và công dụng như thế nào so với đời sống tâm linh ?

3.1. Ý nghĩa của kỳ lân tử vi & phong thủy

Hình ảnh: Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy
Giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân đem đến sự giàu sang, thôi thúc vị thế cũng như tài lộc cho người chiếm hữu .

Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân là biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm.

3.2. Tác dụng của kỳ lân tử vi & phong thủy

 • Kỳ Lân tiêu tai giảm hạn: Tượng Kỳ Lân có tác dụng trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình. Bài trí linh vật này trong nhà sẽ giúp giảm trừ hung hiểm bởi dòng năng lượng xấu, tai nạn bệnh tật cũng được giảm nhẹ.
 • Tránh tà, ngăn sát khí: Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát” thì dùng Kỳ Lân để trấn hóa giải.
 • Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát là khác nhau tùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba Kỳ Lân (dùng Kỳ Lân khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu Kỳ Lân đặt quay về hướng Tam Sát.
 • Cải vận, giảm nhẹ hạn: Kỳ lân là loài vật đặc biệt tượng trưng cho cát tường. Bài trí Kỳ Lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình.
 • Hóa giải Bạch Hổ: Đặt một đôi Kỳ Lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người sống trong nhà. Đặc biệt, khi phương Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì Kỳ Lân có thể hóa giải được.

Ngoài ra, Kỳ Lân còn có năng lực hóa giải sát khí của những hung tinh trong vận hạn nên hoàn toàn có thể bài trí vào những năm gia chủ bị vướng sao hạn nặng, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như sự nghiệp của bản mệnh .

3.3. Kỳ tân tống tử khuyến mãi ngay con

Tương truyền, trước khi Khổng Tử sinh ra, có một con kỳ lân đã Open ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh của vị thánh nhân này, nói rằng ngài là con của vương hầu nhưng sinh không gặp thời. Cho nên khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là Kỳ Lân .
Kỳ Lân là thú thần Tặng Kèm con, do đó trong hình tượng “ kỳ lân tống tử ” có một đứa trẻ cưỡi trên sống lưng kỳ lân, trong tay cầm một đóa hoa sen, biểu lộ sinh liền quý tử, đó là ý nghĩa tiềm ẩn trong hình tượng .
Kỳ lân và sách ngọc cùng phối hợp trong một hình tượng thì gọi là “ kỳ lân tường đoan ” ( kỳ lân cát tường như ý ) hoặc kỳ lân như mong muốn .
Kỳ lân tống tử khuyến mãi ngay con, ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn hoàn toàn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí .

4. Cách lựa chọn kỳ lân tử vi & phong thủy

Hình ảnh: Cách chọn kỳ lân phong thủy sao cho hợp mệnh
Kỳ lân phong thủy hợp với tổng thể những mệnh nhưng vẫn có sự độc lạ về sắc tố, vật liệu để mang lại vượng khí tốt nhất .

 • Người mệnh Kim: Sử dụng kỳ lân làm bằng kim loại hoặc bằng đất nung, gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Kim (tương hợp) như trắng, ánh kim, ánh bạc hoặc mệnh Thổ (tương sinh) như vàng, nâu sẽ giúp đạt được những thành công trong sự nghiệp.
 • Người mệnh Mộc: Sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu gỗ hoặc thủy tinh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như xanh dương, đen hoặc mệnh Mộc (tương hợp) như xanh lá cây sẽ đem đến những tài vận tốt cho chủ sở hữu.
 • Người mệnh Thủy: Sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn, đem đến may mắn, tiền tài.
 • Người mệnh Hỏa: Sử dụng kỳ lân làm bằng gỗ và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc (tương sinh) sẽ giúp đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.
 • Người mệnh Thổ: Sử dụng kỳ lân làm bằng gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn.

5. Cách đặt kỳ lân tử vi & phong thủy sao cho hút tài lộc vào nhà

Hình ảnh: Cách bố trí kỳ lân phòng thủy sao cho hút tài lộc
Để đặt kỳ lân hợp tử vi & phong thủy, nguyên tắc tiên phong và quan trọng nhất là trong nhà không được tọa lạc kỳ lân chưa khai quang ( khai quang điểm nhãn ), tức là thủ tục để linh vật nhận gia chủ .
Tuy nhiên thủ tục này cần được triển khai bởi thầy tử vi & phong thủy hoặc những sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có trình độ, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực thi cho linh vật tọa lạc trong nhà, không triển khai cho linh vật đeo trên người .

Sau khi khai quang, chủ nhân có thể tham khảo những vị trí dưới đây:

* Đặt kỳ lân tử vi & phong thủy trong nhà
– Nếu gia chủ mong ước con cháu sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và tương thích với mệnh của gia chủ mà chọn hướng tương thích .
– Nếu gia chủ mong ước thành công xuất sắc trong việc làm, học tập sẽ đặt một đôi kỳ lân tại những khoảng trống thao tác như phòng thao tác, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn .
– Nếu gia chủ mong ước tài lộc, suôn sẻ, mái ấm gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa biểu lộ được sự tôn trọng của bản thân so với thiêng vật, vừa giúp Kỳ Lân tử vi & phong thủy “ trấn trạch ” được căn nhà một cách thuận tiện, thuận tiện nhất .
– Không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần hành lang cửa số, như vậy bộc lộ thái độ không tôn trọng so với thiêng vật, hoàn toàn có thể khiến Kỳ Lân “ cắn ngược ” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả mái ấm gia đình .

* Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Thông thường tại công ty, doanh nghiệp tọa lạc kỳ lân theo đôi. Một cặp kỳ lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những thời cơ thăng quan tiến chức cực kỳ lớn .

6. Những điều kiêng kỵ trong quy trình sử dụng kỳ lân tử vi & phong thủy

 • Tránh việc sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Kỳ lân là mắt, mũi, răng, miệng, sừng.
 • Tránh làm rơi xuống những nơi ô uế, dơ bẩn.
 • Tránh đem cho, tặng hoặc bán Kỳ Lân đã sử dụng cho người khác.
 • Nếu không sử dụng Kỳ Lân, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng. Như vậy, khi sử dụng lại, công năng của Kỳ lân mới tiếp tục được phát huy.
 • Không đặt Kỳ Lân quay đầu vào trong nhà. Phải đặt Kỳ lân quay đầu ra ngoài, quan niệm này tượng trưng cho việc Kỳ lân ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.
 • Không đặt Kỳ Lân quay đầu vào gương sẽ phạm quang sát. Hình ảnh phản chiếu của Kỳ lân trong gương sẽ đem đến một loại sát khí ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người sở hữu nó.
 • Không đặt Kỳ Lân quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ làm gia chủ ngủ không ngon giấc.
 • Kỳ Lân không thích hợp cho người hành nghề bất lương
 • Kỳ Lân cần được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không sẽ không có tác dụng.

Hi vọng, với những thông tin mà KATAHOME – chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hay về Phong Thủy nhất là việc bài trí kỳ lân phong thủy trong nhà.

Cảm ơn quý vị và những bạn đã đón đọc !

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Rate this post

1.5
2
votes

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận