Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy – Rước Tài Lộc

Bởi seodocontent
56 Lượt xem
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thao tác như thế nào để chuẩn phong thủy

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy, được miêu tả có hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn, có cánh nhưng không có hậu môn. Linh vật này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được biết tới với năng lực chiêu tài hút lộc rất mạnh và đem lại suôn sẻ và sự thịnh vượng cho gia chủ .
Tỳ Hưu được nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt quan trọng là những người làm ăn kinh doanh thương mại, những người kinh doanh. Họ sử dụng Tỳ Hưu để trang trí trên bàn thao tác. Để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, sinh khí luôn dồi dào, cho con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức. Qua đó giúp giải trừ những nguồn nguồn năng lượng xấu, tránh bị tiểu nhân hãm hại .

Nhưng việc “Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy” thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Tỳ Hưu và các tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy đặc biệt quan trọng tốt đẹp, nên không có chuyện hợp hay không hợp, mà ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng được .

Phân loại Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được phân ra làm 2 loại : Loại chỉ có 1 sừng được gọi là Tỳ Hưu Tịch Tà, còn loại có 2 sừng thì được gọi là Tỳ Hưu Thiên Lộc .

 • Tỳ Hưu Tịch Tà – Có ngoại hình dữ tợn, phần miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch tà sử dụng sừng của mình để tiêu diệt yêu ma. Và hút sinh khí của yêu ma để biến thành năng lượng cho bản thân. Nên Tỳ Hưu Tịch Tà được coi là linh vật cực tốt. Có vai trò ngăn ngừa tà ma, giúp cho gia chủ được yên lành, bình an trong cuộc sống.
 • Tỳ Hưu Thiên Lộc – Có ngoại hình oai phong lẫm liệt, phần bụng bự và miệng rộng. Theo truyền thuyết, thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng, bạc, kim ngân, châu báu. Nên Tỳ Hưu Thiên Lộc được cho là có ý nghĩa và sức mạnh trong việc thu hút, bảo vệ của cải, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý, thịnh vượng.

Tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu được biết tới với nhiều tính năng như :

 • Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Nên có tác dụng thu hút tài lộc và giữ tài lộc rất tốt cho gia chủ.
 • Tỳ Hưu không chỉ ăn tiền bạc, mà vì là thần thú nên Tỳ Hưu có khả năng xua đuổi tà khí, diệt trừ tà ma, không cho cái ác tới gần gia chủ. Giúp gia chủ tránh được những vận xui rủi, để mọi việc đều được suôn sẻ. Do đó Tỳ Hưu còn được coi là thần thú bảo vệ cho gia đình và sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Người sở hữu Tỳ Hưu sẽ được tỳ hưu phù hộ, hóa nguy thành an, luôn gặp may lành trong công việc, gia đình, cũng như mọi việc trong cuộc sống.
 • Đặt một tượng Tỳ Hưu trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Mọi việc chỉ cần có sự cố gắng và lỗ lực thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao.
 • Theo phong thủy Tỳ Hưu có màu sắc khác nhau thì cũng có công dụng khác nhau. Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh đem lại may mắn, thành công trong công danh sự nghiệp…. Nên đối với những người ưa chuộng màu sắc. Khi sử dụng Tỳ Hưu cần xem kỹ xem mệnh của mình hợp với màu gì, không hợp màu gì. Để có sự lựa chọn cho phù hợp, tránh lựa màu tương khắc đễ gặp phải điều không may.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc như thế nào để chuẩn phong thủy

Tỳ Hưu cũng như những thiêng vật Phong thủy khác, cần phải được đặt đúng phương hướng thì Tỳ Hưu mới phát huy được hết hiệu quả của nó. Dù đặt Tỳ Hưu ở vị trí nào thì cũng nên nhớ, đặt Tỳ Hưu đầu hướng ra phía bên ngoài. Hướng tốt nhất là hướng ra cửa chính hoặc hành lang cửa số để Tỳ Hưu giúp trấn áp được nguồn nguồn năng lượng xấu. Đồng thời đón linh khí từ ngoài vào, lôi cuốn được nhiều tài lộc, danh vọng và quyền lực tối cao cho gia chủ .
Mỗi phòng thao tác thì thường có cách phong cách thiết kế khách nhau. Tuy vậy việc đặt một tượng Tỳ Hưu trên bàn thao tác thì ta chỉ cần chăm sóc tới mặt bàn thao tác chính. Đặt Tỳ Hưu ở vị trí sang chảnh, uy nghiêm để tỏ lòng tôn kính .
Trên bàn thao tác, nhìn theo hướng từ bàn thao tác ra ngoài, ta hoàn toàn có thể chia làm 3 phần : Bên trái, bên phải và giữa bàn. Mỗi phần ta lại chia nhỏ ra thành 3 vùng nhỏ khác. Mà theo những chuyên gia phong thủy thì mỗi vùng nhỏ này lại mang một nguồn nguồn năng lượng khác nhau. Nên cảm thấy bản thân đang yếu vùng nào thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động mạnh vào vùng nguồn năng lượng đó để cân đối .
Do đó, nếu chia nhỏ bàn thao tác ra thành từng phần, thì mỗi phần ứng với một vùng nguồn năng lượng như sau :

 • Góc trên cùng bên tay trái là vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc.
 • Vị trí ở giữa bên tay trái là vùng năng lượng đại diện cho gia đình.
 • Góc dưới cùng bên tay trái là vùng năng lượng đại diện cho trí tuệ và kiến thức.
 • Phía trên cùng của vị trí giữa bàn là vùng năng lượng tượng trưng cho danh tiếng và uy tín.
 • Vị trí chính giữa bàn là vùng năng lượng đại diện cho sức khỏe.
 • Phía dưới cùng của vị trí giữa bàn là vùng năng lượng đại diện cho sự nghiệp.
 • Góc trên cùng bên phía tay phải là vùng năng lượng đại diện cho tình yêu, bao gồm cả tình yêu nam nữ, tình yêu công việc, gi đình, tổ chức.
 • Vị trí ở giữa bên tay phải là vùng năng lượng đại diện cho sự sáng tạo, ý tưởng kinh doanh.
 • Góc dưới cùng bên tay phải là vùng năng lượng đại diện cho quý nhân phù trợ.

Như vậy, qua việc phân vùng năng lượng trên bàn làm việc. Ta thấy rằng vị trí tốt nhất để đặt Tỳ Hưu chính là tại góc trên cùng phía bên tay trái của bàn làm việc. Nơi được cho là có vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc. Gia chủ đặt Tỳ Hưu tại vị trí này để chiêu mộ tiền tài.

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc

Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thao tác, nên đặt sao cho Mặt Tỳ Hưu hơi chếch chột chút so với hành lang cửa số hoặc cửa chính. Chứ không nên đặt mặt Tỳ Hưu hướng thẳng ra cửa chính hoặc hành lang cửa số. Vì theo phong thủy đặt Tỳ Hưu hương thẳng ra cửa như vậy sẽ khiến tiền tài bị thất thoát, trôi ra ngoài. Khiến cho việc làm bấp bênh, sự nghiệp không không thay đổi, mọi việc không suôn sẻ .
Sắp xếp đồ vật ngăn nắp, quét dọn thật sạch xung quanh khu vực đặt Tỳ Hưu. Tránh để đồ vật lộn xộn làm tiêu tan linh khí đất trời. Gây ảnh hưởng tác động tới việc hút linh khí của Tỳ Hưu .
Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu đối lập với những vật phẩm có năng lực phản chiếu như gương. Vì những đồ vật đó có quang sát, hoàn toàn có thể làm mất đi tác dụng của Tỳ Hưu. Nguy hiểm hơn nữa là khiến Tỳ Hưu biến điều suôn sẻ thành rủi ro xấu .

Tỳ Hưu trước khi đem ra sử dụng cần phải khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu thì Tỳ Hưu mới phát huy được công năng của nó.

Không được đem Tỳ Hưu mình đang sử dụng để Tặng Ngay cho người khác. Vì như vậy có nghĩa như đem tài lộc của mình đi cho người khác, không cát tường như ý cho bản thân. Và theo phong thủy Tỳ Hưu đã được khai quang thì người đầu tiền nó nhìn thấy sẽ là người nó mãi theo và phù hộ. Nên mang Tặng Ngay cho người khác thì Tỳ Hưu lúc đó cũng không còn tác dụng nữa .
Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà. Vì dễ làm tổn hao tài lộc và sinh khí của người sử hữu .
Khi đặt Tùy Hưu trên bàn thao tác không nên đặt Tỳ Hưu mặt đối lập với vị trí ngồi của gia chủ. Vì uy vũ của Tỳ Hưu sẽ ép chế hết luồng sinh khí, làm tổn hại tới sức khỏe thể chất, khung hình của gia chủ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận