Văn khấn ban thần tài, thổ địa hàng ngày, mùng 1, ngày Rằm chuẩn

Văn khấn ban Thần Tài là phần không thể thiếu trong nghi lễ cúng vía Thần Tài. Theo quan niệm từ xưa, Thần Tài có vai trò cai quản tiền bạc, tài lộc của người dân. Chính vì vậy vào những ngày quan trọng, các gia đình hay cửa hàng đều phải sắm lễ cúng để tỏ lòng thành kính biết ơn và cầu xin sự phù hô của các Thần để công việc làm ăn được phát đạt. Vậy khấn sao cho đúng chuẩn? Hôm nay hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Bài văn khấn ban Thần Tài chuẩn nhất

Ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hằng năm chính là ngày vía Thần Tài. Vào những ngày ngày, những gia đình làm ăn buôn bán thường thực hiện các nghi lễ và đọc các bài khấn Thần Tài buôn bán để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây topdoanhnghiepvn sẽ cung cấp những bài văn khấn an vị ban Thần Tài chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo.

1.1 Văn khấn ông Thần Tài hàng ngày 

Trong tín ngưỡng người Việt Nam và các nước phương Đông, Thần Tài là vị thần mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong những gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán đều có bàn thờ Thần Tài. Hằng ngày họ sẽ cúng vái để cầu mong công việc được thuận lợi và phát đạt. Tương tự như các bài văn khấn ban Thần Tài ngày rằm và những ngày lễ khác, sau đây là bài khấn ban Thần Tài hằng ngày chuẩn nhất.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…………

Ngụ tại…………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn ban thần tài
Văn khấn ban Thần Tài hằng ngày giúp cuộc sống được may mắn hơn

>>>> XEM THÊM: Bao sái bàn thờ ngày nào tốt để cả năm “phát tài, phát lộc”

1.2 Văn khấn Thần Tài, Thổ Địa

Sau đây là bài văn khấn ban Thần Tài Thổ Địa ý nghĩa nhất mà các bạn cần biết.

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Khấn xong niệm 3 lần: Nam mô măn đô, múc đô NAUM, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!

Văn khấn ban thần tài
Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa là một nghi lễ không thể thiếu

1.3 Bài văn cúng thần tài lễ khai trương

Bài văn cúng Thần Tài lễ khai trương thường được các gia đình hay cửa hàng thực hiện nhằm mong muốn cầu xin Thần phù hộ cho việc kinh doanh được thuận lợi và may mắn.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

– Hôm nay là ngày… tháng… năm…

– Con tên là (nói họ tên thật)… Ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ):…

– Thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

– Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn Thần.

– Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Cúi xin: Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Văn khấn ban thần tài ngày rằm
Thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài lễ khai trương giúp công việc được may mắn và thuận lợi hơn

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời hút tài lộc, giảm vận xấu

2. Mâm Cúng Ngày Vía Thần Tài 2022 Chuẩn Nhất

Trước khi thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài hay đọc văn khấn bao sái ban Thần Tài thì gia chủ cần phải chuẩn bị mâm cúng với đầy đủ các lễ vật. Mâm cúng ngày vía Thần Tài bao gồm các lễ vật sau.

 • 1 bình hoa (bao gồm các loại hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng).
 • 5 loại trái cây, hoa quả.
 • 5 cây nhang.
 • 5 chum rượu.
 • 2 cây đèn cầy.
 • 2 điếu thuốc.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối.
 • 2 miếng vàng bạc.
 • Bộ tam sên luộc bao gồm một miếng thịt lợn, một quả trứng vịt, một con tôm, cua (bộ tam sên theo tương truyền rằng là sẽ những món mà lúc thần Tài ở trần gian rất thích).
Văn khấn ban thần tài
Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Xem ngày đặt bàn thờ thần tài giúp cả năm đại cát, đại lợi

3. Một số lưu ý khi cúng bái Thần Tài cần biết

Việc cúng vái Thần Tài là việc rất quan trọng, chính vì vậy các bạn cần phải xem xét cẩn thận chu đáo và cẩn thận mọi việc để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Dưới đây là một vài lưu ý khi cúng Thần Tài cần biết mà các bạn có thể tham khảo.

 • Trước khi thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài thì bạn cần phải dọn dẹp và lau chùi ban thờ sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa cho những vị tượng thần bằng nước lá bưởi hay pha rượu.
 • Tuyệt đối không được để các con vật nuôi lại gần ban thờ Thần Tài quậy phá gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của các Thần.
 • Hoa cắm trên ban thờ Thần Tài phải là hoa tươi, không được dùng hoa giả hay hoa héo. Đồng thời những loại trái cây ngũ quả phải đảm bảo là hoa quả thật và tươi ngon.
 • Khi khấn vái ban thờ Thần Tài gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, không được hở hang.
Văn khấn ban thần tài
Cần chuẩn bị nghi lễ cúng vái Thần Tài chu đáo và cẩn thận

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu về bài văn khấn ban Thần Tài ý nghĩa và chuẩn nhất. Việc thực hiện nghi lễ cúng vái Thần Tài rất quan trọng và cần thiết. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách khấn cũng như thực hiện nghi lễ đúng chuẩn, giúp thu hút tài lộc và may mắn về cho mình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY