9 vật phẩm phong thuỷ may mắn trong học tập thi cử

Bởi seodocontent
61 Lượt xem

9 vật phẩm phong thuỷ may mắn trong học tập thi cử

vật phẩm phong thuỷ học tập tốt

Ông bà ta có câu: “Học tài thi phận”

Nghĩa là có những người tuy học hành giỏi giang, có nhiều kiến thức nhưng trong thi cử chưa chắc đã được suôn sẻ, đạt kết quả như ý. Vì đôi khi, sự “may mắn” vẫn là một trong những yếu tố quyết định.

Thực tế, có những bạn thông thường học rất giỏi, làm bài rất tốt nhưng vào phòng thi lại bị tâm ý lo ngại, bồn chồn vậy là quên bài, làm sai, nghĩ không ra hiệu quả ; gặp những bài đã từng giải qua lại không nhớ cách làm .

Cũng không ít những trường hợp éo le như thông thường khoẻ mạnh đến kỳ thi quan trọng lại ốm đau hay hỏng xe, tắc đường ; có khi cài chuông báo thức nhưng chuông lại không kêu, thậm chí còn thức khuya ôn thi nên ngủ quên đến sáng …

Thế nên ông bà ta mới nói “học tài thi phận”, hay việc ngày nay nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh thường xuyên tìm đến những vật phẩm mong muốn đem lại may mắn trong thi cử là vậy.

Dưới đây là gợi ý của Liu về 9 vật phẩm phong thuỷ giúp đem lại may mắn trong thi tuyển, học tập được lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ, những bạn cùng theo dõi nhé !

linh quy

Linh Quy hay còn được gọi là Rùa phong thuỷ nằm trong Tứ Linh “Long – Lân – Quy – Phụng”.

Linh Quy được biết đến với đặc tính “Tuy chậm mà chắc”. Do đó, linh vật này có ý nghĩa rất đặc biệt trong học hành, thi cử. Giúp cho học sinh, sinh viên rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác. Đồng thời giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, chú tâm học hành, không ngừng tiến bộ để giành được thành tích cao trong thi cử.

linh quy

Trước đây vào thời đại nhà Lê, họ tên quê quán của những người thi đỗ trạng nguyên, đỗ Tiến Sĩ đều được tạc trên tấm bia đá nằm trên mai Rùa và được đặt ở trong Văn Miếu Văn Miếu .

Vì vậy thời nay, dân gian cho rằng việc đeo Linh Quy bên mình hoàn toàn có thể giúp những bạn trẻ thuận tiện, may mắn hơn trong những kỳ thi quan trọng ; giúp sĩ tử đỗ đạt, có tác dụng cao, ghi danh bảng vàng .

Lưu ý, khi chọn Linh Quy bạn nên chọn linh vật được tạc với đầy đủ tứ chi, mai rùa có các hình lục giác và đầu hướng lên trên. Khi đeo vào cổ nên để đầu rùa hướng lên vì điều này thể hiện cho tầm nhìn cao, sự tiến bộ và bậc thang đi lên trong học tập.

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm 1 số ít mẫu sản phẩm về Linh Quy :
Vòng Tay Linh Quy Aquamarine
Mặt Dây Chuyền Linh Quy Ruby Hồng

ngọc thiền

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm :
Mặt Dây Chuyền Ngọc Thiền Cẩm Thạch
Mặt Dây Chuyền Ngọc Thiền Thạch Anh Tím

Ngọc Thiền hay còn được biết đến là Ve Sầu. Tiếng Ve kêu rất to và vang nên người xưa quan niệm Ngọc Thiền tượng trưng cho sự tiếp nối lâu dài, bền vững.

Ngọc Thiền còn được gắn với tích “Thiền Liên”, nghĩa là liên tục không ngừng nghỉ, việc học tập không bị gián đoạn giữa chừng. Ngoài ra, điều này còn làm nhiều người liên tưởng đến cách học thuộc bài đọc nhẩm bằng miệng ở học trò.

Ở Trung Quốc, các Trạng Nguyên đỗ đạt vào các các kì thi thường được ca ngợi và gọi là “Thiền Liên Quán Quân“, vì vậy mà người ta hay ví Ngọc Thiền là linh vật cho “ngôi đầu bảng”.

Trong tiếng Hán, Ngọc Thiền còn có tên là “Tri Liễu” với chữ “Tri” trong “tri thức”, hiểu biết. Trong phong thủy, sự lột xác của Ngọc Thiền có ý nghĩa về sự tiến bộ và phát triển. Giúp cho người đeo luôn có ý chí phấn đấu và sự vươn lên để đạt được thành quả, ước mơ, công thành doanh toại.

Đối với lứa tuổi học viên, sinh viên, người còn đi học hay đang theo đuổi khoa bảng. Việc đeo Ngọc Thiền bên người sẽ giúp ngày càng tăng ý chí học tập, giành vị trí cao, không ngừng tân tiến. Mang Ngọc Thiền trong người lúc đi thi sẽ tạo sự vững tâm, tự tin hơn nhằm mục đích mang lại hiệu quả được như mong đợi .

Bên cạnh đó, vào thời điểm thi trung học phổ phông quốc gia, việc các sĩ tử đeo Ngọc Thiền bên người cũng rất cần thiết trong việc hỗ trợ làm bài thuận lợi, đạt kết quả cao, thi đậu vào ngôi trường mà bạn mơ ước.

Lưu ý, nên chọn Ngọc Thiền có 2 cánh dài hợp lại và che được phần lưng giống với đặc điểm của loài Ve. Hiện nay, Ngọc Thiền được tạc trên nhiều nền đá khác nhau, để được hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên chọn những chất đá có màu sắc hợp với năng lượng cung mệnh của mình.

cá chép

Từ xưa đến nay, Cá Chép vốn được xem là hình tượng may mắn trong phong thuỷ, tượng trưng cho sự kiên trì, kiên trì, vững tâm .

Nhiều mái ấm gia đình thường treo tranh Cá Chép trên tường để mong cầu mọi sự hanh thông, đặt tượng Cá Chép trên bàn thao tác để việc làm thuận tiện hoặc đeo mặt dây chuyền sản xuất Cá Chép được tạc bằng đá ngọc ở cổ để gặp nhiều may mắn .

Còn so với những bạn đang là học viên, sinh viên ; việc đeo Cá Chép sẽ giúp bạn có tâm lý vững vàng, kiên trì giải những bài tập khó và không bỏ cuộc giữa chừng .

cá chép hoá rồng

Trong phong thuỷ, Cá Chép Hoá Rồng là linh vật đại diện cho tinh thần “không ngại vượt khó” và được nhớ đến với chiến tích “vượt Vũ Long Môn hoá Rồng”.

Truyền thuyết kể rằng, xưa kia khi Trời ban chiếu xuống Thủy Cung để tuyển các con vật lên làm Rồng phun nước, giúp sự sống trần gian được hồi sinh. Vua Thủy Tề đã công bố chiêu mộ nhân tài khắp nơi. Tuy nhiên, dù có nỗ lực suốt nhiều tháng trời thì tất cả vẫn thất bại ra về tay không.

tranh cá chép
Cá Chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng (nguồn: Internet)

Tưởng chừng đã hết hi vọng thì Cá Chép đột nhiên xuất hiện với thân hình nhỏ nhắn, miệng ngậm ngọc quý, vây đuôi tung xòe sẵn sàng bước vào cuộc chiến. Lúc này Thần Gió cũng ào ào đến xem kéo theo mây đen giăng kín bầu trời. Trong khung cảnh tối tăm, sấm chớp bão bùng, hàng triệu ánh mắt muôn loài đang đổ dồn vào mình thì Cá Chép nhanh như chớp bơi vèo trót lọt qua ba con sóng lớn và tiến vào cửa “Vũ Long Môn hóa Rồng”.

Cá Chép hóa thân, vẩy, đuôi, sừng mọc ra với vóc dáng oai nghi, vụt sáng lên bầu trời để phun nước làm gió táp, mưa xa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, cây cối sinh sôi nảy nở.

Chính vì những năng lực đặc biệt quan trọng, nên Cá Chép Hóa Rồng được xem là hình tượng của sự may mắn, thuận tiện. Giúp những bạn trẻ, học viên, sinh viên luôn nỗ lực học tập không ngừng ; có ý chí bền chắc, kiên trì đạt được tác dụng cao trong những kỳ thi tuyển, đỗ đạt thành tài .

Xem thêm : Mặt Dây Chuyền Cá Chép Hoá Rồng Aquamarine

Lưu ý, nên chọn các linh vật Cá Chép Hóa Rồng được tạc đúng phong thủy, có đầu Rồng oai nghi, mình có vẩy và đuôi giống cá Chép. Khi đeo vào cổ nên để đầu linh vật hướng lên trên, tránh đeo ngược làm phản tác dụng của linh vật.

hồ lô

Hồ Lô là loại quả có miệng nhỏ bụng lớn, tròn trịa và đầy đặn. Trong cổ tích, Hồ Lô vốn là vật chứa bất li thân của tiên ông. Hồ lô để luyện thuốc thì thành tiên đơn, đựng rượu thì ngon suất sắc thiên hạ, nhốt hồ ly tinh thì ngàn đời không thoát ra được, như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ .

hồ lô

Hồ Lô còn là chiếc bình gắn liền với hình ảnh ông Thọ (Phúc – Lộc – Thọ), nên Hồ Lô được xem là biểu tượng của sức khỏe, bình an, tránh được bệnh tật. Với hình dạng đặc biệt, Hồ Lô giúp việc học tập của các bạn trẻ có thể lưu trữ được nhiều kiến thức sâu rộng, biết nhiều, mở mang tầm nhìn.

Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những chiếc Ngọc Bội Hồ Lô với nút thắt Đồng Tâm màu đỏ thắm, bởi trong quan niệm của người Á Đông, màu đỏ vốn tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, giúp bạn thuận lợi trong thi cử.

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm : Ngọc Bội Hồ Lô Cẩm Thạch

Trong truyền thuyết, Nhện là loài vật có khả năng huyền bí rất cao, có thể tu luyện và tạo ra phép thuật. Trong thực tế, Nhện là loài vật nhỏ, mỏng manh nhưng cực kỳ tháo vát, bền gan và có khả năng vượt khó siêu hạng. Vì vậy trong phong thủy, Nhện được xem là linh vật hiện thân của điều “may mắn, thuận lợi”.

nhện

Giác quan của Nhện rất nhạy bén, chúng có thể ở trong hang tối nhưng vẫn cảm nhận được con mồi ở một khoảng cách cố định. Nhện không nhai thức ăn mà dùng ống để hút chất lỏng dinh dưỡng từ con mồi. Tất cả những đặc tính này của Nhện được ví là biểu tượng của sự “tinh khôn”, của “trí tuệ”.

Vì vậy, việc mang linh vật Nhện bên người trong lúc thi tuyển sẽ giúp bạn biết phát nội lực của bản thân, tận dụng kiến thức và kỹ năng có được để làm bài tốt .

Xem thêm : Mặt Dây Chuyền Nhện Phong Thuỷ Aquamarine

phật di lặc

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm hạnh phúc. Người có khả năng biến những buồn phiền, căng thẳng thành may mắn, vui vẻ.

Ngài còn có khả năng “hoá giải Lục Căn” – 6 căn nguyên khiến ta rơi vào đau khổ, bất hạnh. Giúp ta làm chủ được Lục Căn nghĩa là luôn chánh niệm, tỉnh giác, giữ vững tâm ý thanh tịnh và làm chủ được bản thân hoàn toàn trước mọi tác động trần duyên bên ngoài.

phật di lặc

Vì vậy, khi đeo dây chuyền sản xuất Phật Di Lặc bên người, bạn sẽ giải toả được mọi áp lực đè nén, stress, giúp ý thức tự do, từ đó việc học tập và thi tuyển sẽ thuận tiện hơn .

Xem thêm : Mặt Dây Chuyền Phật Di Lặc Đá Mắt Hổ

Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật và hoá dữ thành lành, đem lại bình an, giải trừ tai ương cho gia chủ.

Phật Bà Quan Âm thường hiện thân với hình ảnh trên tay mang một Nhành Dương Liễu và một Bình Cam Lộ, tọa trên đài sen thanh khiết. Người đêm ngày đi khắp đó đây, từ bi lắng nghe mọi lời than ai oán của chúng sinh, cứu vớt họ khỏi ba đường ác: Địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh. 

dây chuyền phật quan âm

Vì vậy, việc mang Phật bên mình sẽ giúp bạn được khoẻ mạnh, bình an ; tránh được rủi ro đáng tiếc xảy ra trong những ngày thi tuyển .

Xem thêm : Mặt Dây Chuyền Phật Quan Âm Cẩm Thạch

vòng tay tourmaline

Xem thêm : Vòng Tay Đá Tourmaline

Tourmaline xuất phát từ thuật ngữ Sinhalese dịch ra nghĩa là “tinh thể nhiều màu”. Đây là loại đá có nhiều màu sắc sặc sỡ, được hình thành trong tự nhiên từ hàng trăm triệu năm trước nên mang nhiều năng lượng dương, giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển não bộ, phát huy khả năng sáng tạo.

Theo nghiên cứu và điều tra của những nhà Thạch Học, đá Tourmaline có năng lực khuếch đại nguồn năng lượng, giúp kích hoạt và khai mở được toàn bộ 7 luân xa trên khung hình .

Với những bạn nhỏ đang học tiểu học, màu sắc của đá sẽ giúp bé cảm thấy thích thú, tò mò, trở nên năng động, tinh nghịch, thông minh hơn. Lưu ý, ở độ tuổi này  nên chọn những mẫu vòng đá Tourmaline nhỏ, đơn giản, được mài kĩ lưỡng. Không chọn vòng quá chật để tránh ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Với những bạn đang học trung học cở sở, trung học phổ thông, sinh viên,… việc đeo vòng Tourmaline sẽ giúp bạn phát triển khả năng tư duy, có suy nghĩ logic, giải được những bài toán khó,… Ở độ tuổi này, bạn nên chọn những vòng đá Tourmaline có kích thước vừa phải, không quá rộng để tránh bị rơi, tuột ra ngoài.

Trên đây là những gợi ý của Liu về những vật phẩm phong thuỷ đem lại may mắn trong học tập và thi tuyển .
Tuy nhiên khi chọn những vật phẩm này, bạn chỉ nên chọn những tượng Phật hoặc linh vật được tạc từ những loại đá tương thích với nguồn năng lượng bản mệnh của mình. Điều này mới giúp bạn được tương hỗ tốt nhất và tránh được những ảnh hưởng tác động không đáng có .

Ví dụ những bạn trong lá số bị khuyết thiếu nguồn năng lượng ngũ hành Hoả hoặc Thổ ( chứ không phải mệnh Hoả / Thổ ) thì mới nên đeo đá Ruby, Thạch Anh Tím .

Để biết bản thân có đang bị khuyết thiếu nguồn năng lượng nào trong lá số cũng như để chọn cho mình vật phẩm phong thuỷ tương thích, đem đến may mắn trong học tập và thi tuyển thì bạn hoàn toàn có thể inbox trực tiếp cho Liu để được tư vấn kĩ hơn nhé ! Liu rất vui khi được tương hỗ bạn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận