Cá Chép Phong Thủy – Linh Vật Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Bởi seodocontent
53 Lượt xem
Cá chép phong thủy từ lâu đã trở thành một trong những thiêng vật được nhiều người yêu thích. Hình ảnh cá chép vàng thường Open trong những tác phẩm như tranh thẩm mỹ và nghệ thuật, tượng cá chép vàng phong thủy. Nhiều mái ấm gia đình thường treo tranh hoặc tọa lạc những vật phẩm phong thủy với mong ước mang lại nhiều như mong muốn, tài lộc, phong phú. Chính chính bới mang những yếu tố phong thủy nên tất cả chúng ta cần quan tâm đến việc tọa lạc ở đâu để mang lại nhiều suôn sẻ, phát huy được hết ý nghĩa phong thủy vốn có của cá chép vàng .

Cá chép phong thủy là gì?

Theo ý niệm phong thủy của người phương Đông, cá chép vàng được coi là loài cá mang lại suôn sẻ, tài lộc cho mỗi mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là trong việc kinh doanh thương mại, học tập, thi tuyển, …

Cá chép là vật phẩm phong thủy bắt nguồn từ truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở Trung Quốc. Nhờ vào nỗ lực không ngừng của mình mà cá chép đã vượt vũ môn thành công để hóa rồng tạo mưa, mang đến cuộc sống ấm no cho người dân.

y-nghia-ca-chep-phong-thuy

Đối với người Nhật, Cá chép hay là cá Koi phong thủy, loại cá này còn được coi là quốc ngư, tượng trưng cho sự dũng cảm, sức mạnh, sự khát khao vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Theo quan điểm của nhiều người, gia đình nuôi được cá Koi to lớn, sống lâu, khỏe mạnh thì sẽ rất tốt cho công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa của cá chép phong thủy

Cá chữ Hán là “ ngư ” được đọc là “ Yu ” đồng âm với từ “ dư ” ( dư dả ). Bởi vậy cá chép vàng là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự dư dả, sự giàu sang, luôn có của ăn của để .Ngoài ra đây cũng là linh vật mang đến nhiều suôn sẻ, đại diện thay mặt cho sự kiên trì, kiên trì thiêng liêng và cao quý .Gia tăng tài lộc, sự nghiệp sự nghiệp tăng trưởngCá chép phong thủy chính là hình tượng cho sự thăng quan tiến chức công danh sự nghiệp, việc làm được thuận tiện, sự nghiệp tăng trưởng. Hay là so với người kinh doanh thương mại, kinh doanh khi tọa lạc những vật phẩm phong thủy cá chép vàng sẽ mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng đến với gia chủ .

Mang đến suôn sẻ trên con đường học tập, thi tuyển

Truyền thuyết con cá chép vượt vũ môn nói nên sự kiên trì bền chắc, không ngại khó ngại khổ để hóa thành rồng. Sự nghiệp học tập cũng vậy tất cả chúng ta ai cũng phải trải qua những kì thi tuyển, những tiến trình quan trọng trong cuộc sống để khẳng định chắc chắn bản thân. Bởi vậy rất nhiều người thường đặt cá chép vàng phong thủy để ở bàn học để tốt cho thi tuyển, sự nghiệp học tập .

Hóa giải sát khí

Cá chép là linh vật hóa giải sát khí, bệnh tật và tai ương do sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng mang lại. Trong phong thủy, việc kích hoạt cho dòng Thủy trong căn nhà bạn là một việc rất quan trọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng con cá chép để kích thích nguồn Thủy đó, giúp lưu thông những nguồn nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà .ca-chep-phong-thuy-may-man

Cải thiện những mối quan hệ trong mái ấm gia đình

Theo quan niệm phong thủy cá chép là biểu tượng âm dương, đặc biệt là hình ảnh song ngư đại diện cho một nam và một nữ. Nhiều người cho rằng cặp Cá chép thường được sử dụng cho một biểu tượng may mắn, giúp cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hơn, cải thiện các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa cầu tự

Không chỉ mang đến tài lộc, suôn sẻ con cá chép còn là vật phẩm phong thủy cầu tự. Nhiều mái ấm gia đình thường tọa lạc cá chép vàng trong nhà để sớm sinh quý tử, như để tượng trưng cho con đàn cháu đống. Trong những vật phẩm đồ đồng thời Hán thường được người nghệ nhân chạm khắc hai con con cá chép và khảm bốn chữ “ quân nghi tử tôn ” mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới, sự thuần khiết, mầm mống của sự sống .

Các vật phẩm cá chép vàng được sử dụng nhiều

Tượng con cá chép

Tượng con cá chép được coi là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người tọa lạc trong nhà. Mang ý nghĩa tích cực, tượng trưng cho nguồn Thủy khí, thuộc cung Quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, về kinh doanh kinh doanh thương mại đồng thời còn hoàn toàn có thể hóa giải được những sát khí xung quanh nhà bạn đặc biệt quan trọng là tọa lạc những tượng cá chép vàng ngậm ngọc, cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng .ca-chep-phong-thuy

Tranh cá chép vàng

Tranh con cá chép phong thủy được tọa lạc trong nhà không riêng gì mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao mà còn mang đến nhiều suôn sẻ, hy vọng và thành công xuất sắc. Hiện nay có rất nhiều tranh cá chép vàng mỗi loại tranh đều có một ý nghĩa khác nhau ví dụ điển hình như trang cá chép vàng hoa sen hoàn toàn có thể tăng cường nguồn nguồn năng lượng tốt, sự thịnh vượng, giúp mái ấm gia đình được thanh tịnh, an yên. Bên cạnh đó tranh “ ngũ ngư quần hội ” là đại diện thay mặt cho sự đoàn kết, sức mạnh tạo suôn sẻ, thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Còn tranh “ Cửu ngư quần hội ” được tọa lạc trong nhà với mong ước mái ấm gia đình bạn luôn có của cải dư dả lâu bền hơn ( số 9 là cửu có nghĩa là vĩnh viễn, vĩnh cửu ) .tranh-ca-chep-phong-thuy-dep

Cầu thủy tinh hình con cá chép

Theo phong thủy cầu thủy tinh đại diện thay mặt cho sự uyên bác, sáng suốt và lan rộng ra những mối quan hệ. Đặc biệt khi được tích hợp cùng những hình ảnh con cá chép sẽ ngày càng tăng sự thịnh vượng, suôn sẻ, tài lộc. Chính bởi thế cầu thủy tinh mang hình ảnh này được rất nhiều người dùng để tọa lạc trong nhà, trên bàn thao tác nhất là những người kinh doanh thương mại, phong phú, học vấn cao như luật sư, chính trị gia .

Trang sức cá chép vàng

Cá chép mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp bởi vậy hình ảnh này được người thợ kim hoàn sử dụng để chế tác thành những sản phẩm trang sức cá chép như mặt dây chuyền, nhẫn, lắc tay,… Không chỉ là một phụ kiện trang sức thời trang tạo lên phong cách riêng cho người đeo mà chúng còn được coi như một vật phẩm phong thủy, một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho chủ nhân.

trang-suc-phong-thuy-ca-chep

Lưu ý khi tọa lạc tranh cá chép vàng

  • Theo phong thủy, chúng ta không nên treo tranh cá chép hóa rồng ở hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc.

  • Trong ngũ hành, Cá chép thuộc hành Thủy bởi vậy nên treo tranh cá chép vàng vượt vũ môn theo hướng tương sinh với hành Thủy là hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc .
  • Mang ý nghĩa phong thủy vậy nên tất cả chúng ta cần chọn những vật phẩm cá chép vàng ở những địa chỉ uy tín, bảo vệ chất lượng. Ngoài ra cần vệ sinh, vệ sinh tiếp tục, tránh để va đập mạnh gây trầy xước nhất là những vật từ thủy tinh .

Cá chép phong thủy không chỉ mang đến tài lộc mà còn ngày càng tăng như mong muốn, thuận tiện hơn trên con đường sự nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như hiểu được cách sử dụng của những vật phẩm con cá chép để trang trí cho ngôi nhà bạn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận