Cần xem tuổi của ai khi xem tuổi xây mộ ? – Gốm Đại Việt

Bởi seodocontent
38 Lượt xem

Từ hàng ngàn năm nay, người dân Việt Nam đã ứng dụng thuật phong thủy để thực  hiện công việc xây mộ. Thuật phong thủy là một môn khoa học huyền bí, nhưng đã có rất  nhiều kết quả minh chứng rằng việc ứng dụng những kiến thức này mang lại kết quả đúng đắn. Vì vậy, nếu gia tộc hay gia đình bạn đang có dự định xây mộ thì cần biết và tuân thủ một cách cẩn thận. Cùng tìm hiểu cách xem tuổi xây mộ tại bài viết sau với Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp Đại Việt.

 xem tuổi xây mộ

Xem tuổi xây mộ khi nào? 

Theo phong tục truyền thống lịch sử của người Nước Ta, sau khi được địa táng khi mới mất khoảng chừng từ 3 đến 5 năm, người đã khuất sẽ được người thân trong gia đình thực thi nghi thức cải táng. Đây là nghi thức xây mộ mới cho thật sạch, khang trang và đưa người đã khuất về cùng khu với ông bà tổ tiên .
Có 2 khoảng chừng thời hạn thích hợp trong năm để xem tuổi xây mộ. Khoảng thời hạn từ tiết cuối thu đến trước tiết Đông chí ( từ khoảng chừng 23/9 đến 22/12 dương lịch hàng năm ) hoặc từ tiết Kinh Trập tới tiết Thanh Minh ( khoảng chừng 05/3 đến 05/4 dương lịch hàng năm ). Khoảng thời hạn này được lựa chọn dựa vào yếu tố khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa của nước ta. Thời tiết khí hậu vào mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều không thuận tiện cho việc làm cải táng .
Xem tuổi xây mộ khi nào

Ngoài ra, thời gian xây mộ còn được xác định vào tục lệ địa phương và dân tộc khác nhau. Ở các vùng miền Bắc sẽ tiến hành vào thời gian cuối năm. Các vùng miền Trung thì sẽ thường tiến hành vào đầu năm. Còn miền Nam xây, sửa mộ có thể  vào  cả 2 thời điểm trên. 

Cần xem tuổi của ai khi xem tuổi xây mộ? 

Theo tử vi & phong thủy tâm linh, việc xem tuổi ai khi xem tuổi xây mộ là quan trọng nhất. Hiện nay, có 3 cách thường được sử dụng khi xem tuổi xây mộ : xem tuổi của người đã mất, xem tuổi con trai trưởng hoặc xem tuổi của trưởng họ .
xem tuổi ai khi xây mộ

  • Xem tuổi của người đã mất thường để xác lập được vị trí và, hướng kiến thiết xây dựng mộ đẹp. Các yếu tố này sẽ phối hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch. Sự tích hợp này được xem là sẽ đem lại phúc lộc cho con cháu đời sau. Việc xem tuổi của người đã mất tương thích với việc xây mộ đơn .
  • Xem tuổi con trai trưởng thường được vận dụng khi xây mộ gia tiên trong mái ấm gia đình. Trường hợp nhà không có con trai thì sẽ chọn theo tuổi con trưởng .
  • Xem tuổi trưởng dòng họ, trưởng chi thường được ứng dụng khi xây mộ trong khu vực mộ phần của dòng họ, hoặc xây mới mộ cho cả dòng họ .

Lưu ý, tuổi tính tuổi xây mộ được tính theo “ tuổi mụ ”, hoàn toàn có thể tính bằng cách lấy năm xây mộ trừ đi năm sinh rồi cộng thêm 1 .
tính tuổi mụ khi xem tuổi xây mộ
Cùng với việc xem tuổi xây mộ, gia chủ cần chọn được giờ và thời gian động thổ xây mộ sao cho tương thích với người động thổ và những thành viên khác trong mái ấm gia đình .

Những tuổi kiêng kỵ khi xem tuổi xây mộ

Việc tính tuổi xây mộ cần xem xét vào thiên can, địa chi theo Lục thập hoa giáp. Qua bảng này bạn sẽ biết người được xem tuổi có thích hợp với năm xây / sửa mộ hay không .
Tính trong một vòng lục thập hoa giáp, những tuổi có thiên can, địa chi của năm dự tính xây mộ cộng với bội số của 9 những tuổi không tương thích với năm xây mộ là. Cụ thể : đặt năm dự tính xây mộ là 1, sau đó cộng 9 theo chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ có tuổi kiêng kỵ đâu tiên. Có 54 hoa giáp, nên tất cả chúng ta sẽ đếm được 6 lần tổng thể. Như vậy mỗi năm, đều có 6 tuổi kiêng kỵ cho việc xây mộ .
tuổi kiêng khi xây mộ
Tuy nhiên, cũng có ý niệm việc xây mộ hay bốc mộ đều cần xem tuổi của người đã khuất. Trong trường hợp này, không cần kiêng kỵ tuổi động thổ xây mộ. Điều quan trọng nhất là sự chân thành, lòng biết ơn hướng về tổ tiên .

Chuẩn bị đồ thờ cúng cho việc xây mộ

Việc thờ cúng, xây mộ cho gia tiên là một nét đẹp trong truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống của người Việt. Ngoài việc chọn được tuổi xây mộ tốt, để bộc lộ lòng thành đến với ông bà tổ tiên, bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị lễ vật để làm nghi thức cúng bái trong khi triển khai xây mộ một cách cẩn trọng. Bạn cần quan tâm những đồ thờ cúng đặt ngoài trời trong thời hạn dài cần có chất lượng tốt. Nếu ban đang không biết chọn đồ thờ cúng như thế nào cho đúng và tìm địa chỉ mua hàng uy tín, bạn hãy ghé qua Gốm Đại Việt để được tư vấn .
đồ thờ cúng cho việc xây mộ
Gốm Đại Việt cơ sở sản xuất gốm Bát Tràng lớn, chuyên phân phối phong phú những loại sản phẩm gốm sứ trong đó có đồ thờ cúng. Qua bàn tay của những nghệ nhân và quá trình giải quyết và xử lý tiêu chuẩn, những loại sản phẩm tại đây đều có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao và chất lượng tốt. Bạn hãy truy vấn website : gomdaiviet.vn để tìm hiểu thêm và liên hệ shop để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên cấp dưới .

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã giúp bạn có được cách xem tuổi xây mộ đúng cách để thực hiện nghi thức quan trọng này được thuận lợi, suôn sẻ. 

2.9

/

5
(
8
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận