Liệu xây nhà có nên đi xem tuổi không? Xem như thế nào cho đúng?

Bởi seodocontent
31 Lượt xem
Xây dựng nhà tại là việc trọng đại của đời người. Vì vậy, trước khi xây nhà, nhiều người thường có thói quen đi xem tuổi xem năm đó có thích hợp cho việc xây nhà hay không. Vậy xây nhà có nên đi xem tuổi không ? Việc này có phải là “ mê tín dị đoan dị đoan ” không ? Cường Gia Hiếu sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc này ở bài viết dưới đây .

Xây nhà có nên đi xem tuổi không?

Xây nhà có nên đi xem tuổi không ? Theo quan điểm của người A Đông thì điều này rất quan trọng vì theo họ “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” .
Việc xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những ngày, giờ xấu không thích hợp cho việc động thổ. Không chỉ riêng việc xây nhà mà ngay cả khi sửa nhà cũng cần phải xem tuổi để có được thời gian thiết kế xây dựng tương thích .

Xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những ngày, giờ xấu không thích hợp cho việc động thổ
Với nhiều người, xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho quy trình thiết kế được diễn ra thuận tiện và đem lại như mong muốn cũng như bình an cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
Một nguyên do khác để vấn đáp cho sự thiết yếu của việc xây nhà có nên đi xem tuổi không đó chính là tương hỗ về mặt tâm ý. Việc xem tuổi khi xây nhà sẽ giúp bạn chắc như đinh về quyết định hành động của mình, cũng như để bạn hoàn toàn có thể tự do tâm ý dù xây nhà vì mục tiêu kinh doanh thương mại hay để ở .

Xem tuổi làm nhà như thế nào?

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là hoàn toàn có thể chọn được thời hạn tương thích nhất để việc kiến thiết xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, mái ấm gia đình ấm cúng .

Một người được cho là tuổi hợp với xây nhà là không phạm phải vào 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì nếu gia chủ xây nhà phạm phải tam tai thì tai họa có thể ập đến với gia đình bất cứ lúc nào. Nếu xây nhà phạm phải hoàng ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Nếu gia chủ không phạm phải tam tai, kim lâu hay hoàng ốc thì có thể xây nhà được.

Tham khảo thêm: Công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín

Giải pháp xây dựng nhà ở không hợp tuổi

Nếu như không hợp tuổi để thiết kế xây dựng nhà trong năm đó thì có cách nào xử lý hay không ? Theo kinh nghiệm tay nghề của những chuyên gia phong thủy thì để hóa giải, gia chủ trọn vẹn hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi xây nhà này có rất nhiều yếu tố phải chăm sóc, tìm hiểu và khám phá, xem xét và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất .

Kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà

Người được mượn tuổi xây nhà nên là người lớn tuổi

Người gia chủ mượn để đứng tên xây nhà nên là người trong gia đình và phải là người lớn tuổi. Tốt nhất nên làm nam giới và không có tang quyến. Ngoài ra thì người được mượn tuổi cũng không nên phạm phải các cung như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Không nên mượn tuổi xây nhà của người đã được mượn rồi

Người được mượn tuổi xây nhà mà gia chủ lựa chọn không nên có người thứ hai mượn tiếp. Nghĩa là người này chỉ thay mặt đứng tên kiến thiết xây dựng 1 ngôi nhà cho gia chủ trong khi ngôi nhà chưa làm xong. Do đó, trước khi mượn tên người nào đó xây nhà, gia chủ nên hỏi kỹ yếu tố này và trao đổi trước so với họ .

Chỉ nên mượn tên để xây nhà, không nên mượn tên để sửa nhà

Các chuyên gia phong thủy An Cư cho rằng, gia chủ chỉ nên mượn tên để xây nhà không nên mượn tên để sửa nhà. Nếu như gia chủ muốn sửa nhà nhưng không đụng đến đất thì hoàn toàn có thể xem ngày giờ tháng tốt để triển khai. Nếu gia chủ muốn sửa nhà động đến đất thì phải xem năm tốt, vì đụng đến thần linh. Nếu gia chủ có dự tính sửa nhà nhưng không hợp tuổi thì nên đợi sang năm khác .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận