Trong phong thủy xem tuổi xây nhà thì gia chủ là chồng hay vợ?

Bởi seodocontent
32 Lượt xem

Trong phong thủy xem tuổi xây nhà thì gia chủ là chồng hay vợ chính là chủ đề sẽ được chúng tôi trao đổi cùng bạn đọc trong bài viết hôm nay. Với những kiến thức phong thủy này, Sơn Hà Architecture mong rằng việc hiện thực hóa các mẫu biệt thự đẹp của gia chủ được hoàn thiện suôn sẻ và nhanh chóng.

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Do vậy, từ xưa đến nay, so với những việc làm lớn trong mái ấm gia đình như thiết kế xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ trong mái ấm gia đình. Trong một mái ấm gia đình vai trò người đàn ông được xem nhu trụ cột mái ấm gia đình, người quyết định hành động những việc làm lớn. Nhưng trong thực tiễn gia chủ hoàn toàn có thể là người nữ được không ?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết này và tổng hợp cho mình những tham khảo cần thiết.

GIA CHỦ LÀ AI? TẠI SAO LẠI XEM TUỔI ĐÀN ÔNG KHI LÀM NHÀ?

1, Gia chủ là ai?

Theo ý niệm dân gian, trong một mái ấm gia đình những thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như căn nguyên của cái cây phả hệ, nên người đứng đầu trong mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong mái ấm gia đình như một chủ thể đại diện thay mặt. Với những tác động ảnh hưởng vai vế đó, gia chủ ở đây thường là những người nam là người chống, người cha trong mái ấm gia đình .
Thực ra, đây là quan điểm so với người Nước Ta và người Á Đông. Tuy không mang tính tuyệt đối nhưng lúc bấy giờ vẫn còn khá nhiều nước theo quan điểm này. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể hiểu được rằng với quan điểm này, gia chủ chính là người đàn ông trụ cột trong mái ấm gia đình .

2, Tại sao làm nhà lại xem tuổi đàn ông?

Có thể hiểu rằng, trong tử vi & phong thủy “ khai môn lập hướng ” người đứng đầu trong mái ấm gia đình ( ông, cha ) mang thuộc tính dương đóng vai trò như đầu tàu kéo những thành viên mái ấm gia đình đi theo. Lý thuyết này không biến hóa mặc dầu ở bất kỳ thời đại nào, dù là chính sách chính trị khác nhau .
Khi xem xét về toàn diện và tổng thể tử vi & phong thủy một ngôi nhà ( xem tuổi, xem hướng ) và những khoảng trống quan trọng khác như phòng khách, nhà bếp, cửa, cổng, … sẽ xem xét theo tuổi của người đàn ông. Tuy nhiên, những khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau như phong cách thiết kế phòng ngủ cá thể sẽ được sắp xếp theo tuổi của từng người đơn cử trong mái ấm gia đình .
Theo thuyết Âm dương ngũ hành, để xem xét tính tử vi & phong thủy cho một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lí “ Âm thuận tòng dương ”. Đối với một mái ấm gia đình chỉ có hai vợ chồng thì triết lý này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Chính thực tiễn này người ta ít khi lấy tuổi đàn bà làm nhà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Bởi vậy người xưa mới có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” .
Trong Hán văn chữ phu ( chồng ) gồm chữ nhị, chữ nhân và chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu tích hợp lại với nhau mới thành chồng vợ .

Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình.

Vì vậy mà, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng xong, thì sau đó nên sắp xếp nội thất bên trong sao cho cân đối âm khí và dương khí ngôi nhà theo tử vi & phong thủy, để tốt cho cả vợ và con trai, con gái trong mái ấm gia đình nữa là ổn. Như vậy việc xem tử vi & phong thủy nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả nhà đạo ( vợ chồng và con cháu ), chứ không phải tốt riêng cho người chồng .

Bạn nên xem: Cách hóa giải nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng

LÀM NHÀ XEM TUỔI VỢ ĐƯỢC KHÔNG?

Theo tử vi & phong thủy, khi xem tuổi làm nhà chọn ngày động thổ thiết kế xây dựng thường dựa vào người chồng trong mái ấm gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp hai bạn đã ở riêng. Nếu sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào thực trạng, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và những bạn vẫn phụ thuộc vào, thì tính theo tuổi bố. Tuy vậy, đấy là cách tính cho người chủ sự. Còn trong thực tiễn làm nhà, mà những bạn đứng ra quyết định hành động lo liệu được thì hoàn toàn có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu những cụ đứng ra lo liệu thì tất yếu phải tính theo tuổi người bố .
Trường hợp chủ nhà là nữ thì hoàn toàn có thể tính tuổi xây nhà bằng tuổi của chính người đó. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng không nên lấy tuổi bố hay con trai để tính nhằm mục đích hợp thức hóa ý niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông .
Ngày nay khi phụ nữ cũng chiếm phần quan trọng trong việc thiết kế xây dựng kinh tế tài chính, thậm chí còn có những mái ấm gia đình người phụ nữ mới là trụ cột chính, nên xem xét hướng nhà cũng nên chọn hướng tốt với chủ nhà, và tránh hướng quá xấu so với người kia .

Cuộc đời sướng hay khổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia đình, bạn bè, người thân…Việc chọn làm nhà theo vợ hoặc chồng nó không hoàn toàn quyết định vận mệnh của một con người, nhưng việc xem phong thủy để thuận trời đất ” Thiên, Địa, Nhân” cũng là một yếu tố trợ lực giúp chúng ta được hạnh phúc vậy.

Quay lại yếu tố trên, chọn gia chủ để làm nhà, xem hướng nhà, xem tuổi làm nhà nên chọn vợ hoặc chồng. Thông thường, những mái ấm gia đình Nước Ta thường coi chồng là chủ mái ấm gia đình, nên là chọn hướng nhà theo tuổi của gai đình. Nhưng không phải trọn vẹn vậy, 1 số ít mái ấm gia đình để mặc vợ, lãnh đạm để quyết định hành động mọi việc hoặc là hai vợ chồng khác tuổi nhau thì thật khó để tìm được căn nhà hợp tuổi của cả hai. Trong trường hợp này, cũng hoàn toàn có thể xem xét theo tuổi của người vợ. Thiết nghĩ, mái ấm gia đình hòa hợp, vợ chồng thuận tâm là tốt nhất. Đây chính là điểm mới trong quan điểm tử vi & phong thủy nhà cửa lúc bấy giờ cũng đã được vận dụng trong dịch vụ xây nhà trọn gói .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem thêm về bộ sưu tập phong cách thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận