Hướng dẫn xem ngày tốt cất nóc nhà năm 2023 – Kiến Trúc SABOHOME

Bên cạnh việc xem ngày động thổ, thì xem ngày cất nóc cũng là việc mà gia chủ đặc biệt cần quan tâm. Bởi mái nhà có những tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Vậy nên xem được ngày cất nóc tốt sẽ giúp cho công việc được thuận lợi, cuộc sống gia đình được êm đềm. Dưới đây, SABOHOME sẽ hướng dẫn gia chủ cách xem ngày tốt cất nóc nhà năm 2023 cực chính xác.

Vì sao cần xem ngày tốt cất nóc nhà ?

Trong quan niệm xưa của người châu Á nói chung và người Việt nói riêng, khi xây nhà ngoài việc xem ngày động thổ thì việc xem ngày cất nóc mái cũng vô cùng quan trọng bởi mái nhà là bộ phận có tác dụng che chở mưa nắng, sự bình yên cho gia đình. Chính vì vậy mà nếu lựa chọn được ngày tốt cất nóc nhà, hợp tuổi của gia chủ sẽ mang đến những may mắn, suôn sẻ trong quá trình thi công và cuộc sống sau này. Ngược lại nếu chọn ngày cất nóc xấu, giờ xấu sẽ khiến mọi việc sẽ dễ gặp trục trặc, không được theo như ý muốn.

Cách chọn ngày tốt cất nóc nhà năm 2023

Xem ngày cất nóc nhà tốt theo ngày giờ đẹp ( ngày giờ hoàng đạo )

Chọn ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo) để làm ngày cất nóc sẽ giúp mang đến thuận lợi, may mắn cho gia chủ. Để chọn được ngày hoàng đạo, chúng ta chỉ cần loại bỏ đi những ngày xấu trong tháng như ngày Tam nương, ngày Thọ tử hay ngày Dương công kỵ nhật.

Trong 1 tháng thường thì sẽ có những ngày Tam nương, Thọ tư, Dương công kỵ nhật được xem là ngày xấu nhất mà gia chủ nên tránh. Cụ thể đó là những ngày sau : Ngày Tam nương hàng tháng là những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch. Ngày Thọ tử là những ngày sau hàng tháng mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch. Ngày Dương công kỵ nhật là những ngày 13 tháng Giêng, ngày 11/2, ngày 9/3, ngày 7/4, ngày 5/5, ngày 3/6, ngày 8 và 29/7, ngày 27/8, ngày 25/9, ngày 23/10, ngày 21/11, ngày 19 tháng Chạp.

Những ngày trên đây được xem là những ngày kiêng kỵ không nên cất nóc, lợp mái theo phong thủy. Vậy nên những ngày còn lại sẽ là những ngày tốt cất nóc nhà gồm: ngày mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cũng cần quan tâm không nên cất mái vào tháng 3 hay tháng 7 âm lịch, bởi theo tử vi & phong thủy, tháng 3 là tiết thanh minh tảo mộ, tháng 7 là lễ Vu Lan báo hiếu Open âm tính. Hai tháng này được xem là xấu nhất trong năm bởi tương quan đến cô hồn, việc cất nóc sẽ khiến người chết bị kinh động, từ đó việc làm nhà cũng không được suôn sẻ hay suôn sẻ. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải cất nóc trong 2 tháng này thì gia chủ cần xem giờ cẩn trọng để tránh phạm phải giờ kiêng cự. Đọc thêm : Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang 3 tầng tân cổ điển hình chữ L ở Hòa Bình – BT2133

Xem ngày tốt cất nóc nhà theo tuổi gia chủ

Trong phong thủy, việc xem ngày tốt cất nóc cần căn cứ vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ. Cụ thể, gia chủ không nên chọn những ngày, giờ xung với bản mệnh của mình. Việc này sẽ khiến cho tiền tài, sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, dễ gặp phải những điều không may.

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn gia chủ cách xem ngày tốt cất nóc nhà năm 2023 để lựa chọn được ngày cất nóc phù hợp. Việc cất nóc nhà rất quan trọng, đòi hỏi quá trình xem ngày cũng như tiến hành lễ cần được thực hiện cẩn thận, giúp mang đến sự yên ổn, may mắn cho gia chủ về lâu về dài.

4/5 – ( 8 bầu chọn )

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY