Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Cả Năm Đại Cát, Đại Lợi

Bởi quản trị viên
270 Lượt xem

Xem ngày đặt bàn thờ Thần tài như thế nào để đón được được tài lộc và may mắn trong năm 2022 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những người kinh doanh, buôn bán thì việc đặt bàn thờ Thần tài – Thổ Địa lại trở nên cực kỳ quan trọng, giúp việc buôn bán được thuận lợi và thành công. Vậy ngày giờ nào tốt để lập bàn thờ? Hôm nay hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Xem ngày đặt bàn thờ Thần Tài cát lành

Theo quan niệm của người Việt Nam, Thần tài – Thổ địa là hai vị thần giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc, đặc biệt là những người buôn bán kinh doanh. Do đó, những người này xem ngày tốt đặt bàn thờ Thần tài với mong muốn công việc được diễn ra thuận lợi, buôn may bán đắt.

1.1 Cách chọn ngày tốt thỉnh Thần Tài

Cách chọn ngày lập bàn thờ Thần tài để luôn may mắn và tài lộc là rất quan trọng. Theo thuật chiêm tinh từ thời xưa mà người ta đã tính toán được và xem ngày đặt bàn thờ Thần Tài đẹp hay xấu dựa trên sự dịch chuyển và xuất hiện của những vì sao. Trong một năm sẽ có các ngày tốt được chọn để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa như  Tốc Hỷ, Đại An hay Tiểu Cát. Mỗi một ngày sẽ mang những ý nghĩa riêng, tuy nhiên chung quy đều là
các ngày tốt, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ khi lựa chọn. Cụ thể:

 • Ngày Tiểu Cát: Rơi vào tháng 5 và 11 âm lịch hàng năm, gia chủ thỉnh Thần Tài vào ngày này trong tháng dễ nhận được sự may mắn, thuận lợi và bình an.
 • Ngày Tốc Hỷ: Thông thường rơi vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, gia chủ khi thỉnh Thần Tài
  vào ngày sẽ nhận được sự thịnh vượng, thu hút tài lộc dồi dào.
 • Ngày Đại An: Gia chủ chọn ngày thỉnh Thần Tài vào ngày này sẽ mang ý nghĩa gia đạo được bình an, yên ấm và bền vững trường tồn. Thời điểm Đại an sẽ ứng vào tháng Giêng âm lịch.
xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Những ngày tốt được chọn để thỉnh Thần Tài gồm Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

1.2 Những ngày lành đặt bàn thờ năm Bính Dần

Nếu như các bạn vẫn chưa biết những ngày nào tốt để đặt bàn thờ Thần Tài thì có thể tham khảo những ngày tốt năm Bính dần sau đây:

Ngày âm lịch Ngày dương lịch
Ngày 10/02/2022 Ngày 22 Tháng 03 năm 2022
Ngày 10/03/2022 Ngày 21 Tháng 04 năm 2022
Ngày 10/04/2022 Ngày 21 Tháng 05 năm 2022
Ngày 10/05/2022 Ngày 19 Tháng 06 năm 2022
Ngày 10/06/2022 Ngày 19 Tháng 07 năm 2022
Ngày 10/07/2022 Ngày 17 Tháng 08 năm 2022
Ngày 10/08/2022 Ngày 16 Tháng 09 năm 2022
Ngày 10/09/2022 Ngày 15 Tháng 10 năm 2022
Ngày 10/10/2022 Ngày 14 Tháng 11 năm 2022
Ngày 10/11/2022 Ngày 13 Tháng 12 năm 2022
Ngày 10/12/2022 Ngày 12 Tháng 01 năm 2022
xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Xem ngày đặt bàn thờ Thần Tài để thỉnh các vị theo lịch âm

1.3 Lưu ý khi thỉnh Thần Tài – Ông Địa

Ngày nay khi lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nhiều người cho rằng chỉ cần mua tượng thờ cúng. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà không dễ dàng, các gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ để có thể thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Sau đây là những lưu ý topdoanhnghiepvn đã tổng hợp khi xem ngày đặt bàn thờ Thần Tài để các bạn tham khảo.

 • Ngày thỉnh Thần Tài – Ông Địa bất cứ ngày nào cũng được, nắng tạnh hoặc tìm được bộ Tượng ưng duyên hoan hỷ thì nên đi mua
 • Nên thỉnh tượng trước ngày thực hiện lễ Hô Thần Nhập Tượng ít nhất là 1 ngày. Khi đó bạn sẽ có đủ thời gian để kiểm tra đồ thờ cúng có đủ hay thiếu, tẩy uế đồ thờ, bao sái tượng và bàn thờ Thần Tài. Để khô ráo bàn thờ và sắp xếp ngay ngắn, lưu ý bạn nên thỉnh tượng và mua đồ thờ cúng đầy đủ trước ngày làm lễ ít nhất từ 1 – 2 ngày.
 • Khi mua tượng Thần Tài mà phải vận chuyển xa thì nên tìm mua trước 10 – 15 ngày để đảm bảo vận chuyển được tốt nhất và có nhiều thời gian trong việc lựa chọn được bộ bàn thờ ưng ý nhất.
 • Khi đi mua tượng, tuyệt đối không nên để tượng và bát hương trong cốp xe máy. Bởi vì khi lái xe ngồi lên bên trên là điều kiêng kỵ.
cách chọn ngày lập bàn thờ thần tài

Chọn tượng Thần Tài cẩn thận, chu đáo để việc lập bàn thờ diễn ra được suôn sẻ

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Chọn Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa Để Làm Ăn Vượng Phát

2. Giờ tốt rước bàn thờ Thần Tài giúp phát đạt

Việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài là nét văn hóa tâm linh của mỗi người dân Việt. Hầu hết những gia đình Việt đều thờ cúng hai vị thần này trong nhà để mong ước thu hút tài lộc và bình an cho gia đình. Hơn nữa việc chọn giờ tốt rước bàn thờ Thần Tài là vô cùng quan trọng. Những khung giờ tốt để cúng Thần Tài – Ông Địa thường rơi vào các khung giờ Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát.

 • Tốc Hỷ: Từ 9-11h và 21-23h. Đây là khung giờ tốt có nhiều các điềm lành và niềm vui. Các bạn nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Công việc làm ăn, gặp gỡ các đối tác sẽ luôn thuận lợi và suôn sẻ. Nếu gia chủ muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành theo hướng Nam.
 • Đại An: Từ 5-7h và từ 17-19h. Cúng Thần Tài vào giờ này thì mọi việc sẽ luôn được tốt lành. Muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều gặp bình an.
 • Tiểu Các: Từ 1-3h và 13-15h. Khung giờ này rất tốt lành, thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán kinh doanh có lời, phụ nữ sẽ có tin mừng, người đi xa sẽ sắp trở về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, êm xuôi và tốt đẹp. Có bệnh thì sẽ mau khỏi, gia đình đều mạnh khỏe và gặp được nhiều may mắn.
xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Lựa chọn giờ đẹp để thỉnh Thần Tài giúp thu hút được tài lộc và may mắn dồi dào

3. Sắm lễ cúng lập bàn thờ chi tiết

Để lập bàn thờ cúng Thần Tài hoặc thỉnh Thần tài về nhà thì chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng. Tùy thuộc vào mỗi gia đình mà mâm cúng có thể là mặn hoặc mâm cúng chay. Mâm cúng lễ lập bàn thờ Thần Tài bao gồm những vật phẩm như sau:

 • 1 lọ hoa: Lọ hoa có thể bằng gốm sứ. Chọn hoa tươi có hương thơm hoặc những hoa có nụ lộc để thờ cùng. Lưu ý không nên sử dụng hoa giả để thờ cúng.
 • 1 đĩa hoa quả: Trên mâm ngũ quả nên đầy đủ các loại và nên có dừa. Không nên dùng hoa quả nhựa để thờ cúng.
 • 5 cây nhang: Gia chủ có thể thắp nhang vào buổi sáng hoặc tối. Điều quan trọng là cần chọn được khung giờ tốt để cúng và kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.
 • 1 hũ rượu: Khi cúng xong, gia chủ đứng ngoài cửa tưới rượu vào nhà sẽ giúp thu hút tài lộc vào.
 • 2 đèn cầy: Bạn nên sử dụng đèn dầu hoặc nến để thờ cúng. Không nên sử dụng đèn điện hoặc đèn nhấp nháy vì sẽ tạo ra khí trường xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.
 • Gạo, muối: cúng xong nên cất lại dùng để có lộc, không nên rải gạo muối ra ngoài.
 • 1 bộ tiền vàng mã.
 • Một bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt luộc, 1 hột vịt , 1 con tôm hoặc cua.
xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài cẩn thận, chu đáo và đầy đủ những vật phẩm cần thiết

4. Cách đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất

Chọn được ngày tốt để thỉnh Ông Địa – Thần Tài theo tuổi là việc rất quan trọng, thế nhưng cách thỉnh Thần Tài – Ông Địa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc cũng như may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ. Sau đây là quy trình đặt bàn thờ cũng như thỉnh các ông chuẩn nhất.

4.1 Bước 1: Mang Thần Tài – Ông Địa vào chùa trước khi thỉnh về

Trước khi thỉnh Thần tài – Ông địa về nhà thì gia chủ nên mang các ông đến chùa để nhà sư “chú nguyện nhập thần” và lựa chọn ngày tốt để mang về nhà. Lưu ý trong quá trình mang đến chùa các bạn nên đặt tượng ở trong một chiếc hộp sạch sẽ, hoặc bọc giấy đỏ và tránh để lộ thiên.

xem ngày tốt đặt bàn thờ thần tài

Gia chủ nên mang Thần Tài – Ông địa vào chùa trước khi thỉnh về nhà

>>>> THAM KHẢO THÊM: Dọn ban thờ ngày 23 tháng chạp như thế nào? Văn khấn & lưu ý

4.2 Bước 2: Vệ sinh

Thông thường, theo quan niệm của dân gian, người dân thường lấy nước của lá bưởi để rửa cho tượng Thần tài – Ông địa trước khi đem lên bàn thờ khấn. Đây được xem như một hình thức để tẩy uế các ngài ra khỏi những bụi bặm.

xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Lá bưởi được dùng để tẩy uế Thần Tài – Ông Địa

4.3 Bước 3: Bố trí bàn thờ 

Theo nguyên tắc, việc bố trí bàn thờ của Thần tài – Ông địa, những gia chủ cần tuân thủ những điều sau đây:

 • Bố trí bàn thờ ở những vị trí có thể dễ dàng quan sát được tất cả khách hàng.
 • Bàn thờ Thần tài nên được đặt ở vị trí góc, dựa lưng vào vách tường nhằm tạo sự chắc chắn, vững chãi.
 • Hướng của bàn thờ nên quay ra cửa, tuyệt đối không nên hướng vào những nơi u ám, tối tăm, hướng vào gương hay các vật nhọn, sắc.
xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tại những vị trí thoáng mát, sạch sẽ

5. Bài văn khấn cúng Thần Tài theo truyền thống

Văn khấn thần tài là bài cúng để cúng vào các ngày lễ đặc biệt. Đặc biệt là những ngày lễ quan trọng như vía thần tài, ngày khai trương cửa hàng hay ngày thỉnh ông thần tài. Trong ngày lễ cúng thần tài truyền thống thì không nên để thiếu bài văn khấn Thần Tài. Nội dung bài khấn các bạn có thể tham khảo sau đây.

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

xem ngày tốt lập bàn thờ thần tài

Văn khấn để lập bàn thờ Thần Tài là nội dung rất quan trọng trong nghi lễ vái Thần Tài

6. Một số lưu ý khi sắp đặt bàn thờ Thần Tài

Người ta thường lập bàn thờ để cúng Thần Tài này trong cả năm nhưng vào ngày Tết, đặc biệt là ngày vía Thần Tài, việc sắp đặt bàn thờ Thần Tài càng trở nên quan trọng hơn. Đặc biệt là những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc cúng bái Thần Tài – Thổ Địa giúp công việc được suôn sẻ và may mắn. Ngoài việc xem ngày tốt lập bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau đây.

6.1 Xem xét về phong thủy

Trước khi lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên xem xét cẩn trọng về phong thủy và vận mệnh để tránh phạm phải những đại kỵ. Các bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để được tư vấn rõ hơn. Việc đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây thiếu hụt tiền bạc mà còn khiến sức khỏe của gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng.

xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Khi đặt bàn thờ Thần Tài cần xem xét phong thủy để tránh phạm phải những kiêng kỵ

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Lau Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Ngày Nào Để An Nhàn, Phát Đạt

6.2 Sắp xếp vị trí đặt phù hợp

Lưu ý không nên đặt bàn thờ ở những vị trí tối tăm, thiếu ánh sáng. Các bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi quang minh, sáng sủa, thích hợp với năng lượng dương khí. Phía sau vị trí đặt bàn thờ nên là bức tường che chắn để tạo sự vững chắc, tài vận mới tích tụ lại được. Không nên đặt bàn thờ ở những góc khuất hay kín đáo, nơi ít người qua lại. Khu vực lý tưởng nhất để lập bàn thờ đó chính là cửa chính hoặc ban công. Cuối cùng nên đặt Thần Tài – Ông Địa ở những vị trí sạch sẽ, tránh tình trạng trước mặt bàn thờ là bụi bặm.

xem ngày đặt bàn thờ thần tài

Tuyệt đối không nên bố trí bàn thờ tại những vị trí tối tăm, thiếu ánh sáng

6.3 Chọn hướng đặt bàn thờ 

Hướng bàn thờ Thần Tài vẫn nên tuân thủ theo nguyên tắc đó là người ở mệnh nào thì hợp trạch của mệnh đó. Bàn thờ có thể đặt theo hướng tốt của gia chủ và có thể đặt theo cách hướng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Bên cạnh đó cũng có thể dùng phương pháp điểm thần sát để tính và lựa chọn lấy các cung Thiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ.

cách chọn ngày lập bàn thờ thần tài

Lập bàn thờ Thần Tài dựa theo nguyên tắc người ở mệnh nào thì hợp trạch mệnh đó

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu cách xem ngày đặt bàn thờ Thần Tài cũng như cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách đặt bàn thờ Thần Tài giúp thu hút được tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé.

>>>> TIẾP TỤC VỚI CÁC BÀI VIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận