Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 để mang lại may mắn và phúc lộc cho cả gia đình? – https://topdoanhnghiepvn.com

Bởi seodocontent
45 Lượt xem
Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ năm nào là vướng mắc của nhiều mái ấm gia đình. Những tuổi bố mẹ hợp sinh con năm Quý Mão là : Ất Tỵ, Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Tân Sửu vừa đem lại sinh khí tốt cho mái ấm gia đình vừa giúp con có đời sống sung túc, như mong muốn .

Bạn nên đọc bài viết này để biết:

 • Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ năm nào?
 • Tháng nào tốt để sinh con năm 2023?
 • Sinh con Quý Mão năm 2023 ngày nào đẹp?

Vài nét về tuổi Mão năm 2023

Đứng thứ tư trong 12 con giáp, tuổi Mão đại diện cho sự nhanh nhẹn và trí thông minh. Bề ngoài nhìn có vẻ ôn hòa, từ tốn nhưng bên trong là người kiên cường và có chút táo bạo khi theo đuổi mục đích của mình.

Bạn có thể chưa biết:

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 để mang lại phúc lộc cho cả mái ấm gia đình ?Sinh con trai năm 2021 tháng nào tốt ? Tuổi nào hợp sinh con trong năm 2021 ?Tuổi Mão đại diện thay mặt cho sự nhanh gọn và trí mưu trí

Thiên Can: Quý

Mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)

Niên mệnh năm: Mộc

Cung: Tốn (Gió)

Con nhà: Bạch đế

Xương con mèo – Tướng tinh con hươu

Người độ mạng: Ông Tử Vi

Tương sinh: Hành Thổ

Tương khắc: Hành Hỏa

Hướng tốt:

 • Đông Nam: Sinh Khí
 • Nam: Phúc Đức
 • Đông: Thiên Y
 • Bắc: Phục Vị

Hướng xấu:

 • Tây Nam: Tuyệt Mệnh
 • Đông Bắc: Ngũ Quỷ
 • Tây: Họa Hại
 • Tây Bắc: Lục Sát

Các màu sắc hợp tuổi:

 • Màu cùng hành Kim: Màu trắng, ghi, xám
 • Màu tương sinh thuộc hành Thổ: Vàng sẫm, nâu đất

Màu sắc tương khắc (những màu thuộc hành Hỏa): Màu tím, cam, đỏ, hồng.

Các số hợp với mệnh: 1, 6, 7.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ năm nào?

Theo tử vi, con sinh năm Quý Mão sẽ hợp với cha mẹ mạng Thổ và Thủy. Vì vậy, các tuổi bố mẹ hợp sinh con trong năm 2023 là: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Tân Sửu. Ngoài ra, bạn nên biết những tuổi tương khắc để hạn chế sinh con trong năm 2023 là: Nhâm Tý, Canh Tý.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, tháng nào không tốt?

Vì người sinh năm Quý Mão là mệnh Kim nên bố mẹ có thể cân nhắc để sinh con vào mùa thu và các tháng tứ quý:

 • Mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch): Những người sinh vào tháng này có vượng khí tốt, cuộc đời bình yên, ít sóng gió và được quý nhân phù trợ.
 • Các tháng Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12 dương lịch): Sinh con vào những tháng này thì con có số làm tướng, tài lãnh đạo được người đời kính trọng, nghe theo.

Bên cạnh những tháng hợp sinh, những cặp đôi bạn trẻ cần hạn chế hoặc tránh sinh vào những tháng mùa Đông, Xuân, Hạ ( theo lịch âm )

 • Mùa Đông (từ tháng 10 đến tháng 12): Con sinh vào tháng này phạm phải Hưu làm đường tình duyên sau này trắc trở, khó khăn. Do đó, cuộc sống hôn nhân khó bề được hạnh phúc.
 • Mùa Xuân (từ tháng 1 đến tháng 3): Sinh con vào tháng mùa xuân âm lịch nên con phạm phải lỗi sinh Tù khiến cuộc đời “bị kẹt” trong những thị phi, xui xẻo nên bản thân khó thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Mùa Hạ (từ tháng 4 đến tháng 6): Con sinh vào tháng này phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử. Nếu bị nhẹ thì con đau ốm triền miên, còn nặng thì gặp họa mất mạng, đứng trước cửa tử.

Nên sinh con năm 2023 vào mùa thu và những tháng Tứ Quý

Bạn có thể chưa biết:

Năm 2022 sinh con gái có tốt không ? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm Nhâm Dần ?Năm 2022 nên sinh con trai hay con gái ? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm Nhâm Dần ?

Sinh con Quý Mão năm 2023 ngày nào đẹp, ngày nào cần tránh?

Sinh ngày Tý: Vì Tý – Mão xung khắc nên con sinh vào ngày này thường ít gặp may trong cuộc sống. Mặc dù vậy, trong hôn nhân nếu có sao Hồng Loan chiếu thì con cháu đông vui, gia đình hòa thuận.

Sinh ngày Sửu: Theo ngũ hành thì Mão thuộc Mộc khắc chế Sửu thuộc Thổ. Do đó, người sinh vào ngày này khó thuận lợi trong cuộc sống, có người phải chịu cảnh một mình đến cuối đời.

Sinh ngày Dần: Sinh vào ngày này có sao Quang Phù chiếu mệnh nên con cần cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình để tránh những việc không may xảy đến.

Sinh ngày Mão: Ngày Mão có sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên con được hưởng vận số tốt, tài lộc sung túc, đủ đầy.

Sinh ngày Thìn: Có sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi.

Sinh ngày Tỵ: Tuy sự nghiệp thuận lợi nhưng bị sao Dịch Mã chiếu mệnh nên phải sống xa quê hương.

Sinh ngày Ngọ: Được sao Thái Dương chiếu mệnh nên nam giới sinh vào ngày này nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ vợ. Dù cuộc sống đôi lúc trắc trở nhưng không gây thiệt hại lớn cho vợ chồng.

Con sinh vào ngày Mùi là người mưu trí, tinh tế

Sinh ngày Mùi: Sinh con vào ngày này thì con là người thông minh, sắc sảo, giỏi về nghệ thuật nên thường bị tiểu nhân hãm hại. Do đó, con hay cảm thấy bất an trong cuộc sống.

Sinh ngày Thân: Dù có sức khỏe kém nhưng được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên sức khỏe sớm hồi phục.

Sinh ngày Dậu: Vì bị các sao xấu chiếu mệnh như: Địa Không, Phá Quân, Thái Tuế nên vận số của những bé sinh ngày Dậu không tốt.

Sinh ngày Tuất: Vận số của con đẹp nhờ sao Tử Vi chiếu mệnh.

Sinh ngày Hợi: Vì bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cuộc sống của con thường trắc trở. Tuy nhiên, bé vẫn có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ năm nào và những tháng sinh, ngày sinh tốt cho bé. Mặc dù vậy, những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo nên ba mẹ đừng quá tin vào nó mà ảnh hưởng đến việc sinh con trong năm 2023. Dù con sinh vào tháng nào, ngày nào, chỉ cần bé khỏe mạnh và phát triển bình thường đã là niềm vui, hạnh phúc của các bậc làm cha làm mẹ.

Xem thêm:

 • Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào nhất theo quan niệm Á Đông?
 • Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 và vận mệnh các bé Tân Sửu
 • Sinh con năm 2022 mệnh gì? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận