Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Bởi seodocontent
52 Lượt xem
Theo lịch âm, năm 2023 là năm Quý Mão, tức là năm con Mèo – xếp vị trí thứ tư trong 12 con giáp. Năm Quý Mão sẽ khởi đầu từ ngày 22/01/2023 và kết thúc năm vào ngày 09/02/2024 theo lịch dương. Theo lịch vạn niên, năm 2023 là năm thiên can Quý, địa chi Mão .

Năm 2023 mang mệnh gì?

 • Thiên can Quý tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Địa chi Mão tam hợp gồm: Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Năm 2023 là năm mang mệnh Kim ( Kim Bạch Kim – vàng pha bạc ). Mệnh này mang ý nghĩa là một loại sắt kẽm kim loại đã trải qua quy trình tôi luyện rất kỳ công và bảo vệ vẻ đẹp tinh khiết nhất )
Mệnh Kim Bạch Kim tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và khắc với Hỏa, Mộc

Mệnh Kim Bạch Kim hợp với màu xám trắng, ghi (màu bản mệnh), vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh) và tương khắc với màu đỏ, cam, hồng, tím.

Người sinh năm 2023 hợp với những số lượng 1, 3, 4 ( so với Nam ) và 2, 5, 7, 8 ( so với Nữ ) .
Năm 2023 mệnh gì thì người sinh năm 2023 sẽ mang những đặc thù của mệnh đó. Theo Dự kiến, những người sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim là những người có bản lĩnh cao và hoàn toàn có thể quyết định hành động những yếu tố lớn và không thuận tiện bỏ cuộc .
Họ là những người chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh đối đầu và vượt qua những khó khăn vất vả. Họ cũng chính là những người công tư phân minh, có nghĩa vụ và trách nhiệm và trọng chữ tín .
Chính vì quyết đoán nên những người sinh năm này sống thiên về lý trí, vì thế dễ cô độc trong đời sống tình cảm và không có quá nhiều bạn hữu. Họ sống nội tâm và ít san sẻ với người khác yếu tố của mình .
Những người sinh năm 2023 tương thích với những việc làm như nhà chính trị, nhà kinh doanh , kinh tế tài chính, …
Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹXem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2023 có tốt không?

Nhiều cha mẹ vướng mắc “ bé sinh năm 2023 mệnh gì ? có tốt không ? ”. Tùy theo từng thời hạn mà đứa trẻ sịnh ra mang những điều lành. Vì năm 2023 là mệnh Kim Bạch Kim nên tháng tứ quý và mùa thu được xem là thời gian vàng .

Tháng 7 và tháng 9 là 2 tháng có vượng khí tốt cho em bé

Em bé sinh tháng tứ quý (tháng 3, 6, 9 và 12) có thể trở thành nhà lãnh đạo tốt.
Năm 2023 không nên đẻ con vào các tháng 10 còn lại để tránh những thị phi hay những vấn đề về sức khoẻ, sự nghiệp của chính mình.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023?

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Con sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thủy và Thổ. Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ :

Hành Thổ: Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên ở đây Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con năm Quý Mão là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Hành Kim: Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách cũng như lối sống, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi trong đời sống. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Hành Thủy: Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹXem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp.

Những tuổi có can Mậu là những tuổi có số ở đầu cuối trong năm sinh là 8. Ví dụ : 1978 ( Mậu Ngọ ), 1998 ( Mậu Dần ). Riêng tuổi Mậu Thìn ( 1988 ) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão .
Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân vẫn rất thích hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là : 1991 ( Tân Mùi ), 1971 ( Tân Hợi ). Riêng tuổi Tân Dậu ( 1981 ) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023 .

 1. Sinh ngày Tý
  Vì Tý khắc Mão nên con sinh vào ngày này thường ít gặp may trong cuộc sống. Dù vậy, trong hôn nhân nếu có sao Hồng Loan chiếu thì con sẽ có con cháu đông vui, gia đình hòa thuận.
 2. Sinh ngày Sửu
  Theo ngũ hành thì tuổi Mão thuộc Mộc khắc với Sửu thuộc Thổ. Do đó, người sinh vào ngày này thường không thuận lợi trong cuộc sống; phải chịu cảnh cô độc đến cuối đời. Nếu sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ cuộc sống của con sẽ giảm bớt những khó khăn.
 3. Sinh ngày Dần
  Sinh vào ngày này có sao Quang Phù chiếu mệnh nên con cần cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình để tránh những việc không may xảy đến. Vì thế, xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống của con thêm may mắn.
 4. Sinh ngày Mão
  Tuổi Mão sinh vào ngày Mão có sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên con được hưởng vận số tốt, tài lộc sung túc, đủ đầy. Cuộc đời của con sẽ gặp được nhiều may mắn.
 5. Sinh ngày Thìn
  Nếu con sinh vào ngày Thìn thì có sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi. Cuộc sống của con ít gặp khó khăn. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 thì cuộc sống của bé và gia đình sẽ thêm tốt đẹp hơn.
 1. Sinh ngày Tỵ
  Nếu con sinh vào ngày Tỵ thì sẽ có sự nghiệp thuận lợi, may mắn. Nhưng lại bị sao Dịch Mã chiếu mệnh nên phải sống xa quê hương. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống con thuận lợi hơn.
 2. Sinh ngày Ngọ
  Được sao Thái Dương chiếu mệnh nên nam giới sinh vào ngày này nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ vợ. Dù cuộc sống đôi lúc trắc trở nhưng không gây thiệt hại lớn cho vợ chồng. Còn con gái thì cũng gặp được thuận lợi trong cuộc sống.
 3. Sinh ngày Mùi
  Sinh con vào ngày này thì con là người thông minh, sắc sảo, giỏi về nghệ thuật. Vì thế, con sẽ bị tiểu nhân hãm hại. Do đó, con hay cảm thấy bất an trong cuộc sống.
 4. Sinh ngày Thân
  Con tuổi Mão nhưng lại sinh vào ngày Thân sẽ có sức khỏe kém. Nhưng con lại được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên sức khỏe sớm hồi phục.
 5. Sinh ngày Dậu
  Vì bị các sao xấu chiếu mệnh như: Địa Không, Phá Quân, Thái Tuế nên vận số của những bé sinh ngày Dậu không tốt, không được may mắn và thuận lợi.
 6. Sinh ngày Tuất
  Những bé sinh vào ngày Tuất sẽ có vận số của con đẹp; may mắn; thuận lợi và hạnh phúc nhờ sao Tử Vi chiếu mệnh.
 7. Sinh ngày Hợi
  Vì bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cuộc sống của con thường trắc trở. Tuy nhiên, bé vẫn có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Tất cả thông tin trên đều mang đặc thù tìm hiểu thêm. Số mệnh, cuộc sống và tương lai của những bé còn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt quan trọng là mái ấm gia đình và thiên nhiên và môi trường giáo dục của ba mẹ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận