Xem tuổi bốc mộ cho bố 2023

Bởi seodocontent
46 Lượt xem

Bốc mộ (cải táng, sang cát) là một phong tục lâu đời của người Việt khi muốn người thân đã khuất được mồ yên mả đẹp. Theo đó, bốc mộ năm nhuận có được không đang là nỗi băn khoăn của không ít người. 

Nội dung chính

Show

 • 2. Lưu ý khi cải táng năm nhuận
 • 2.1. Về thời gian bốc mộ năm nhuận
 • 2.2. Về chọn vị trí đặt mộ

NỘI DUNG CHI TIẾT

 • 1. Cải táng bốc mộ năm nhuận có được không?
 • 2. Lưu ý khi cải táng năm nhuận
  • 2.1. Về thời gian bốc mộ năm nhuận
  • 2.2. Về chọn vị trí đặt mộ

Cải táng vào năm nhuận là năm như thế nào ? Theo lịch dương, năm nhuận là năm có 366 ngày, dư một 1 so với năm không nhuận. Còn theo lịch âm, năm nhuận có 13 tháng ( 1 tháng dư này bảo vệ năm âm lịch tương đối tương thích với chu kỳ luân hồi của lịch dương và chu kỳ luân hồi của thời tiết .Theo những chuyên viên văn hóa truyền thống lẫn tử vi & phong thủy, thực chất của năm nhuận theo lịch dương hay lịch âm thì cũng không tương quan gì đến sự như mong muốn, tài lộc hay cũng không ảnh hưởng tác động gì đến ngày giờ động thổ, xây nhà, khai trương mở bán, cưới xin, … và bốc mộ. Tháng nhuận hay ngày nhuận chỉ đơn thuần là chiêu thức kiểm soát và điều chỉnh, thống kê giám sát của những nhà khoa học nhằm mục đích thống nhất thời hạn cho quốc tế .Mặt khác, những ý niệm cho rằng vào năm nhuận thời tiết biến hóa thất thường, 4 mùa lê dài hơn thông thường dẫn tới xảy ra một điều gì đó không tốt là không đúng. Thực tế, thực chất của thời hạn chỉ đơn thuần là quy ước của con người và sự biến hóa thời tiết do sự hoạt động của ngoài hành tinh .

Chính vì vậy, các gia đình có thể bốc mộ năm nhuận một cách bình thường mà không cần lo lắng hay kiêng
kỵ. Mặt khác, dân gian còn quan niệm khi thực hiện cải táng vào tháng nhuận thường sẽ gặp nhiều may mắn vì đó là tháng dư dả.

Xem tuổi bốc mộ cho bố 2023Điều quan trọng nhất trong thời hạn bốc mộ không phải xem năm nhuận hay không nhuận mà ở ngày giờ. Khi muốn cải táng thì bạn cần chọn ngày tháng tốt, hợp tuổi của người đứng ra làm và tuổi của người đã mất .

2. Lưu ý khi cải táng năm nhuận

Khi bốc mộ năm nhuận có 2 quan tâm quan trọng số 1 mà những mái ấm gia đình cần tìm hiểu và khám phá. Đó là thời hạn bốc mộ và vị trí đặt mộ. Bởi đây là hai yếu tố có tác động ảnh hưởng rất lớn đến việc mái ấm gia đình bạn có sang cát thuận tiện cũng như “ mồ yên mả đẹp ” dòng họ bình an, như mong muốn, phát đạt .

2.1. Về thời gian bốc mộ năm nhuận

Khi chọn thời hạn cải táng năm nhuận, bạn nên chọn theo lịch âm và thường triển khai vào tháng đủ 30 ngày để bộc lộ sự trang nghiêm cũng như sự chu đáo, thận trọng, lòng tôn kính của người sống với người đã khuất .Thông thường bốc mộ năm nhuận sẽ địa thế căn cứ vào 24 tiết khí và tránh những ngày sau : ngày ác sát, ngày thập ác đại bại, ngày bạch hổ đại sát, ngày sát sư. Đồng thời tránh những giờ thiên lôi, giờ không vong, giờ nhập quan kiêng hồn người sống, giờ liệm kiêng mộc vây quanh quan tài .

Các chuyên gia phong thủy cho biết xem ngày giờ bốc mộ sang cát tốt nhất là nên xem theo tuổi người mất hoặc người đứng ra thực hiện. Vậy nếu bạn muốn xem ngày giờ tốt xấu để cải táng năm nhuận thì có thể sử dụng công cụ tra cứu miễn phí của Thăng Long đạo quán.

2.2. Về chọn vị trí đặt mộ

Việc chọn vị trí chuyển tro cốt sang để chôn cất còn nhờ vào vào điều kiện kèm theo thực trạng từng mái ấm gia đình nhưng sẽ thường chia làm 2 trường hợp sau

 • Thứ nhất, gia đình có điều kiện thuê thầy phong thủy lựa mộ huyệt tốt.

Đối với những người có đủ điều kiện kèm theo thì sẽ không bị hạn chế hay bị an bài theo đất đai chôn cất của địa phương. Bạn hoàn toàn có thể mời thầy tử vi & phong thủy tầm xem xét lựa chọn cho người thân trong gia đình đã khuất một mộ huyệt thật vừa lòng. Nơi tốt nhất là nơi tụ long tạo trạch, dẫn long tụ khí .

 • Thứ hai, gia đình bắt buộc phải chôn cất theo khu vực địa phương chỉ định.

Khi chôn cất bắt buộc theo khu vực địa phương, bạn cũng cần chú ý vị trí đặt mộ. Nên chọn huyệt mộ mới chưa từng bị chôn lấp hay đào xới. Khí đất xanh tươi, rắn. Ngoài ra, ở đồng bằng, nên chọn đất tươi mịn, có màu vàng, đào lên có 6-7 tầng đặc quánh. Ở vùng cao thì nên chọn đất mịn, khô, có màu vàng nhạt .Người thân không nên đặt mộ ở những nơi đất có độ tơi xốp quá cao vì sẽ không tốt cho tro cốt của người đã khuất .Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là thì tốt nhất. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng chừng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ .Xem tuổi bốc mộ cho bố 2023

>> Xem thêm:Bật mí tất tần tật quy trình bốc mộ cải táng

Hy vọng những chia sẻ về “bốc mộ năm nhuận có được không” ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong tục cải táng ở nước ta. Hãy thường xuyên truy cập website hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về
điện thoại để mỗi ngày cập nhật kiến thức phong tục Việt Nam và phong thủy Việt. Ngoài ra, người dùng ứng dụng sẽ được trải nghiệm với hàng loạt công cụ tra cứu miễn phí (xem ngày tốt xấu, xem Bát tự, Tử vi, xem tuổi vợ chồng,…).

Tải ngày ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây. 

Không nên coi những thống kê giám sát bên trên làm cơ sở duy nhất cho mỗi quyết định hành động. Cuộc đời còn phức tạp hơn nhiều những Lá số Tứ Trụ này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận