Bốc mộ có cần xem tuổi người mất không? Ngày nào không nên cải táng?

Bởi seodocontent
63 Lượt xem
Bốc mộ có cần xem tuổi người mất không ? Ngày nào không nên cải táng ?

Trước khi tiến hành việc cải táng mộ cho người đã mất chúng ta cần phải xem ngày, xem tuổi. Đây là những điều kiện bắt buộc để một buổi lễ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và mọi người được an tâm hơn. Vậy bốc mộ có cần xem tuổi không? Cải táng xem tuổi ai? Người sống hay người đã mất? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

1. Bốc mộ có cần xem tuổi không ?

Bốc mộ có cần xem tuổi không ? Quan niệm của ông cha ta thường là có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên khi triển khai những việc quan trọng trong đời sống sẽ thực thi xem ngày giờ tốt để triển khai. Nên việc sang cát cho người mất chắc như đinh mọi mái ấm gia đình đều triển khai xem tuổi, xem ngày giờ thực thi .

Việc cải táng được thực hiện nhằm mục đích đưa hài cốt người đã khuất về địa điểm mới sạch sẽ hơn, linh thiêng hơn và có vị trí đẹp theo phong thủy. Nghĩ thức này khiến linh hồn của người mất được bình an, siêu thoát, không còn vương vấn nơi hồng trần.

Đồng thời còn để linh hồn người đã khuất được siêu thoát, giúp cho con cháu đang sống được bình an, thanh thản và được phù hộ để có thêm nhiều tài lộc. Vì người ta thường cho rằng chết là mở màn đời sống tại một quốc tế khác .Việc bốc mộ để chuyển tro cốt sang vị trí mới cũng như người sống chuyển nhà vậy. Nên sẽ cần phải thực thi xem tuổi, xem ngày giờ đẹp. Nếu không chọn ngày, tuổi kỹ lưỡng, hoàn toàn có thể làm cho vong linh người đã khuất không hề siêu thoát. Họ hoàn toàn có thể mang đến nhiều tai ương cho mái ấm gia đình, làm cho mọi người cảm thấy không an tâm, lo ngại .

bốc mộ có cần xem tuổi

Cải táng, bốc mộ có cần xem tuổi ?

2. Cải táng, bốc mộ nên xem tuổi ai ? Người sống hay người đã mất ?

Cải táng, bốc mộ có cần xem tuổi người mất không hay xem tuổi người sống trong mái ấm gia đình ? Thông thường, trong năm khi chuẩn bị sẵn sàng bốc mộ phải chọn theo tuổi của người đã khuất, cần biết được tuổi của họ có tương thích không để tránh những năm xung sát .Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào tuổi của trưởng nam trong mái ấm gia đình để hoàn toàn có thể chọn ngày lành tháng tốt triển khai nghi lễ. Bởi ý niệm, trong mái ấm gia đình có người mất thì mọi sự may rủi đều do trưởng nam gánh vác. Người ta sẽ lấy tuổi người thao tác này “ Nhị hợp ” với người đã khuất hoặc trưởng nam là tốt nhất .Khi xem tuổi và ngày nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức hợp, Tứ kiểm hợp. Ngoài những tuổi này thì không nên thực thi bốc mộ trong năm đó. Nếu không sẽ rất hoàn toàn có thể rước vào người những tai ương, nguy hại làm tác động ảnh hưởng tới đời sống, sự nghiệp, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình …

Xem thêm: Cải táng bốc mộ ngày Đông chí giờ nào tốt?

3. Các ngày không nên cải táng, bốc mộ

Khi đã xác lập được tuổi của người mất và trưởng nam hợp bốc mộ trong năm thì mái ấm gia đình bạn cũng cần chú ý quan tâm lựa chọn được ngày giờ tốt. Một tháng có 12 trực gồm có trực Kiến, trực Trừ, trực Mãn, trực Bình, trực Định, trực Chấp, trực Phá, Nguy, trực Thành, trực Thâu, trực Khai, trực Bể. Các trực này sẽ thường mang những ý nghĩa như sau :

 • Trực Kiến và trực Phá : Con trai trưởng dễ mắc bệnh tật
 • Trực Trừ và trực Nguy : Người mẹ dễ mất sớm
 • Trực Mãn và trực Thành : Gia đình nhận được nhiều phong phú
 • Trực Chấp và trực Bế : Âm khí thường làm tổn thương đến dương khí trong mái ấm gia đình
 • Trực Bình và trực định : Gia đình nhận được nhiều điều như mong muốn, hưng thịnh
 • Trực Thu và trực Khai : Tai họa thường hay giật mình ập đến khiến mái ấm gia đình khó xoay sở, cáng đáng

bốc mộ có cần xem tuổi

Các ngày nào không nên cải táng, sang cát ?

Ngoài ra, tùy theo tháng mà khi bốc hay di dời mộ, gia đình cần phải tránh thêm các ngày trùng tang, ngày trùng phục, ngày tam tang, ngày thọ tử sát chủ, ngày nguyệt phá, ngày thiên tặc hà khôi. Đặc biệt tránh các ngày lục xung, lục hình, lục hại. Xét theo ngũ hành nên chọn các ngày tương sinh hay tỷ hòa và phải tránh chọn ngày tương khắc.

 • Các ngày ác sát : Thuộc những ngày Giáp, Canh Tý, Giáp Tuất, Quý Mùi, Mậu Thìn, Ất Hợi, Mậu Dần. Nếu không kể tháng thì những ngày này là Ác Sát .
 • Các ngày thập ác đại bại : Đây là những ngày thao tác gì cũng cực kỳ xấu và có nhiều rủi ro đáng tiếc gồm có ngày Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Tân tỵ, Nhâm Thân, Quý Hợi .

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm công cụ xem ngày tốt xấu hôm nay của Thăng Long Đạo Quán để có được tư vấn nhận định chính xác cho việc bốc mộ nhé.

Theo những chuyên viên nghiên cứu và điều tra tâm linh thì những tuổi của người mất nên tránh thực thi bốc mộ vào những ngày sau :

 • Vong thuộc can Giáp, Kỷ cần kiêng ngày Mậu Tuất trong tháng 3, ngày Quý Hợi trong tháng 7 ngày Bính Thân trong tháng 10 và ngày Đinh Hợi trong tháng 11 .
 • Vong thuộc can Ất, Canh cần kiêng ngày Nhâm Thân trong tháng 4 và ngày Ất Tỵ trong tháng 9. Vong thuộc can Mậu, Quý kiêng cải táng vào ngày Kỷ Sửu trong tháng 6 .
 • Vong thuộc can Bính, Tân kiêng ngày Tân Tỵ tháng 3, ngày Canh Thìn tháng 9, ngày Giáp Thìn trong tháng 10 .

Hy vọng qua những thông tin bên trên đã giúp bạn vấn đáp được câu hỏi bốc mộ có cần xem tuổi không, xem tuổi ai. Hãy liên tục theo dõi website hoặc phân mục phong tục Việt để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin có ích khác .

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng không chỉ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy, phong tục tập quán hàng ngày. Nó còn giúp bạn sử dụng các công cụ miễn phí như lập lá số, xem ngày giờ, xem tuổi… Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại iOS và Android tại đây:

Đánh giá post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận