Đây là cách xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ chuẩn theo phong thủy

Bởi seodocontent
62 Lượt xem
Dẫu biết con cháu là lộc trời nhưng việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ sẽ đem đến cho cả nhà những điều suôn sẻ nhất định theo tử vi & phong thủy. Cùng tìm hiểu thêm nhé !Thành bại trong gia đình phụ thuộc vào việc hợp mạng và hợp tuổi của các thành viên trong gia đìnhRất nhiều thành bại trong gia đình nhờ vào vào việc hợp mạng và hợp tuổi của các thành viên trong gia đình. Đây trọn vẹn không phải là điều cổ súy cho những tín điều dị đoan mà là cách tính khoa học để bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hơn trong kế hoạch sinh con của mình .

1. Tuổi con cái và bố mẹ tiết lộ các mối quan hệ xung khắc, tương hợp

Trong 12 con giáp, có 6 cặp tuổi xung khắc nhau. Bao gồm:

– Tý xung Ngọ- Sửu xung Mùi- Dần xung Thân- Mão xung Dậu- Thìn xung Tuất- Tỵ xung HợiTuổi con cái và bố mẹ tiết lộ các mối quan hệ xung khắc, tương hợpNếu con cháu và cha mẹ thuộc vào 1 trong 6 cặp xung khắc này, chắc như đinh sẽ không tốt. Ngoài 6 cặp xung khắc, còn có 6 cặp cực xấu khi giáp lại với nhau hay còn gọi là lục hại : Tý hại Mùi ; Sửu hại Ngọ ; Dần hại Tỵ ; Mão hại Thìn ; Thân hại Hợi ; Dần hại Tuất .Nếu tuổi cha mẹ và con cháu thuộc 1 trong 6 cặp lục hại thì sẽ càng xấu, nghĩ là ở với nhau cũng không được, kinh doanh cũng không xong và làm bất kể chuyện gì cũng bại hoại. Chính thế cho nên, để tránh điều xấu, người xem tuổi sinh con đều tránh cả lục hại và lục xung .trái lại, nếu xem năm sinh, thấy năng lực con cháu rơi vào một trong 6 cặp tương hợp thì đó lại là điều như mong muốn. Sáu cặp tương hợp gồm :- Tý Sửu hợp- Dần Hợi hợp- Mão Tuất hợp- Thìn Dậu hợp- Tỵ Thân hợp- Ngọ Mùi hợpNgoài 6 cặp tương hợp ra, trong 12 con giáp còn có bộ tam hợp gồm : Thân Tý Thìn ; Dần Ngọ Tuất ; Hợi Mão Mùi ; Tỵ Dậu Sửu .Tuy nhiên, trong trường hợp không hợp tuổi, vẫn hoàn toàn có thể xét đến mệnh trong tử vi & phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để xem xét .

2. Xem tuổi sinh con theo Ngũ hành

Ngũ Hành của bản mệnh luôn là yếu tố tiên quyết trong việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ

Ngũ Hành của bản mệnh luôn là yếu tố tiên quyết trong việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ. Trong ngũ hành có quy luật tương sinh tương khắc và chúng chi phối phần lớn tất cả những lĩnh vực liên quan đến đời sống con người bao gồm cả tên gọi và vận mạng. Thông thường, nếu mệnh con khắc mệnh bố mẹ thì sẽ được gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con được gọi là Đại Hung. Trong trường hợp không thể tránh được Hung, tốt nhất nên chọn Tiểu Hung để giảm bớt vận xấu. 

Quy luật tương sinh, khắc chế trong ngũ hành này được nhớ rất đơn thuần như sau :Tương sinh : Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh KimTương khắc : Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc KimMuốn chọn con hợp mệnh với cha mẹ, chỉ cần theo quy luật tương sinh, khắc chế này bạn sẽ biết được năm tương thích để lên kế hoạch sinh cho con .Ví dụ : Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì hoàn toàn có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất .

3. Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Thiên Can

Ngoài tử vi & phong thủy ra, bạn cũng hoàn toàn có thể địa thế căn cứ theo Thiên Can để xem tuổi sinh con. Người Trung Hoa cổ tính theo chu kỳ luân hồi 10 năm để đánh số và cách đánh số này được gọi là Thiên Can. Can được phối với ngũ hành và âm khí và dương khí như sau : CanNămHànhÂm -DươngGiápCuối cùng là 4 (94,04,14…)MộcDương ẤtCuối cùng là 5 (95,05,15…)MộcÂm Bính      Cuối cùng là 6 (96,06,16…)HỏaDương ĐinhCuối cùng là 7 (97,07,17…)HỏaÂmMậuCuối cùng là 8 (98,08,18…)ThổDươngKỷCuối cùng là 9 (99,09,19…)ThổÂmCanhCuối cùng là 0 (00,10,20…)KimDươngTânCuối cùng là 1 (01,11,21…)KimÂmNhâmCuối cùng là 2 (02,12,22…)ThủyDươngQuýCuối cùng là 3 (03,13,23…)ThủyÂm CanNămHànhÂm – DươngCuối cùng là 4 ( 94,04,14 … ) MộcDươngCuối cùng là 5 ( 95,05,15 … ) MộcÂmCuối cùng là 6 ( 96,06,16 … ) HỏaDươngCuối cùng là 7 ( 97,07,17 … ) HỏaÂmCuối cùng là 8 ( 98,08,18 … ) ThổDươngCuối cùng là 9 ( 99,09,19 … ) ThổÂmCuối cùng là 0 ( 00,10,20 … ) KimDươngCuối cùng là 1 ( 01,11,21 … ) KimÂmCuối cùng là 2 ( 02,12,22 … ) ThủyDươngCuối cùng là 3 ( 03,13,23 … ) ThủyÂmNếu địa thế căn cứ theo Thiên Can, bạn sẽ có 4 cặp tương xung ( xấu ) và 5 cặp tương hóa ( tốt ) để làm cơ sở xem tuổi sinh con hợp mệnh. Trong đó ,4 cặp tương xung ( xấu ) gồm :- Giáp xung Canh- Ất xung Tân- Bính xung Nhâm- Đinh xung Quý5 cặp tương hóa ( tốt ) gồm :- Giáp – Kỷ hóa Thổ- Át – Canh hóa Kim- Bính – Tân hóa Thủy- Đinh – Nhâm hóa Mộc

– Mậu – Quý hoá Hoả

Như vậy, dựa trên quan hệ xung khắc và tương hợp của tuổi, ngũ hành của bản mệnh và thiên can, cha mẹ sẽ biết đâu là năm tuổi hợp với tuổi của mình để hoàn toàn có thể lên kế hoạch sinh như mong muốn. Đây là cách xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ khoa học và tính đúng mực khá cao được ghi chép lại với các dẫn chứng từ thời cổ đại. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người quá quan trọng những chuyện này, hãy vui tươi để mọi chuyện đến theo cách của nó nhé !

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận